Bùi Tiến Dũng và bước ngoặt năm tuổi

Thứ Bảy, 06/02/2021 08:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhận số tiền 7-8 tỷ đồng khi chuyển tới TP.HCM, nhưng Tiến Dũng vừa khiến nhiều người ngạc nhiên khi cho thấy mức độ chịu chơi với siêu xe mới cáu ngần ấy tiền vừa tậu. Tiến Dũng có vẻ muốn làm mới mình theo cách riêng.
CLB TP.HCM yêu cầu cao với Bùi Tiến Dũng

CLB TP.HCM yêu cầu cao với Bùi Tiến Dũng

HLV Alexandre Polking đã tuyên bố triết lý chơi bóng mới cho CLB TP.HCM là lối đá ngắn, nhỏ, ít chạm, triển khai từ phần sân nhà và thủ môn là người khởi xướng mọi đợt tấn công. Bùi Tiến Dũng do đó phải cải thiện khả năng của mình nếu muốn có cơ hội bắt chính.
Ở góc độ nào đó, khi so sánh chuyện Tiến Dũng sắm siêu xe có thể ví với nhiều CLB là việc “thay tướng, đổi vận”. Tiến Dũng đã trải qua hành trình không thể như kỳ vọng về chuyên môn từ sau chiến tích Thường Châu 2018 đến tận năm thứ 2 trong hợp đồng ở TP.HCM.
Với một “thủ thành quốc dân” tiếng tăm như Bùi Tiến Dũng, đó thực sự là điều không dễ chấp nhận.
Tiến Dũng muốn làm mới mình trong năm 2021, đó là điều rất chắc chắn vì 2 năm qua, thủ thành sinh năm 1997 đã rất nỗ lực nhưng chưa một lần nhận được may mắn đồng hành như 3 năm trước đó. Tiến Dũng dù quyết tâm nhưng rồi đỉnh cao mà thủ thành này khao khát chưa trở lại.
Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dũng sắm siêu xe, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, CLB TPHCM, TP.HCM, Polking, Lee Nguyễn, tin tuc bong da
Tiến Dũng dù nỗ lực nhưng vẫn chỉ là thủ thành số 2 của TPHCM năm nay. Ảnh: SGFC
Từ Thanh Hoá tới Hà Nội FC và hiện tại là TP.HCM, Tiến Dũng đều khiến nhiều CĐV quan tâm mình nhìn nhận với ánh mắt nghi ngại. Nếu gạt bỏ những yếu tố sau hậu trường như về TP.HCM, Tiến Dũng có thể dễ dàng bỏ túi nhiều khoản bằng các hợp đồng quảng cáo cho đầy rẫy thương hiệu tại TPHCM thì chỉ đề cập tới chuyên môn, thủ môn 24 tuổi chưa bao giờ là mình như khi còn khoác áo U23 Việt Nam đầu năm 2018.
Tiến Dũng năm ngoái còn được HLV Chung Hae Seong tin dùng vài trận trước khi chính thức cất luôn trên ghế dự bị vì hay mắc sai lầm. Đến năm nay, TP.HCM gia hạn với Thanh Thắng và lấy về thêm Phạm Văn Cường – cựu thủ thành ĐTQG. Tiến Dũng đã cạnh tranh được vị trí ở CLB khi đẩy Văn Cường lên vị trí thứ 3. Nhưng vẫn còn đó một Thanh Thắng luôn nổi trội hơn.
HLV Polking ưa thích các thủ thành có thể chơi chân và khi Thanh Thắng được vào sân, đồng nghĩa tân HLV CLB TP.HCM đánh giá cao sự toàn diện của thủ môn 33 tuổi hơn Tiến Dũng. Về lâu dài, HLV Polking có thể biết chi tiết thói quen sinh hoạt của từng học trò và điều đó thậm chí sẽ lại là bất lợi của Tiến Dũng.
So với một Thanh Thắng kín tiếng, lầm lũi thể hiện được chuyên môn thì Tiến Dũng như nhiều CĐV lo ngại, thực sự đã đánh mất mình khi không còn ưu tiên số 1 trên sân cỏ. Thời gian sau hậu trường của Tiến Dũng hiện tại vô cùng đáng giá, khác hẳn khi dự bị trên sân bóng.
Ở tuổi 24 hiện tại, Tiến Dũng có thể thấy đang rơi tự do về phong độ. HLV Park Hang Seo đã nói không với Tiến Dũng từ sau SEA Games 2019. Những lần tập trung năm ngoái, ông Park đã gọi rất nhiều người, trong đó có cả cựu binh Tấn Trường nhưng Tiến Dũng dù còn trẻ nhưng không được đánh giá là tương lai của nền bóng đá.
Khi HLV Park Hang Seo không còn trao đặc ân cho cầu thủ đã giúp ông có được những tiền đề bước tới vinh quang như hiện tại, điều rất dễ nhận ra mỗi khi đội tuyển tập trung, nó có thể là điều Tiến Dũng phải dằn vặt.
Ở tuổi 24 và năm 2021 cũng là năm Tuổi theo quan niệm truyền thống, Tiến Dũng có thể còn đối chọi với nhiều khó khăn hơn.
Những thử thách đã hiện hình với Tiến Dũng và nó rất quen thuộc khi năm nay, HLV Polking trao suất số 1 cho Thanh Thắng còn Tiến Dũng chỉ là người đóng thế. TP.HCM năm nay chỉ có 2 đấu trường cần chinh phục là V-League cùng Cúp QG (so với 3 đấu trường như năm ngoái), do đó cơ hội ít hơn cho Dũng “gôn”.
Nếu không có sự cải thiện rõ ràng về chuyên môn, Tiến Dũng sẽ khó lòng được HLV Polking trao suất chính thức. Đơn giản bởi với ông, thành tích cũng là chuyện sống còn cho cơ hội làm việc tại TP.HCM.
CLB trả mức lương tháng khoảng 700 triệu đồng cho chiến lược gia 2 dòng máu Brazil và Đức hiện tại chỉ có duy nhất TP.HCM. Ngoài ra, khi ông Polking đã quyết định sử dụng toàn ngoại binh trên hàng công, đòi hỏi hàng thủ phải như bức thành đồng.
Tuổi 24, Tiến Dũng cũng đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ để biết mình phải làm gì nhằm đứng vững lâu dài với con đường đã đưa thủ thành gốc Thanh Hoá tới hôm nay.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO