Bóng lăn tuần qua: Đó là một câu chuyện buồn

Bóng lăn tuần qua: Đó là một câu chuyện buồn

Thứ Hai, 27/07/2020 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hệ thống các giải bóng đá quốc gia lần thứ hai phải tạm nhưng bởi Covid-19. Cẩn tắc vô ưu, tất cả chúng ta đều không mong mỏi điều tồi tệ, nhưng nó lại đến.
V-League 2020 bị hoãn lần thứ hai trong năm vì COVID-19

V-League 2020 bị hoãn lần thứ hai trong năm vì COVID-19

V-League cùng giải hạng nhất quốc gia Việt Nam lần thứ hai trong năm 2020 phải hoãn gấp do diễn biến của dịch COVID-19. Các trận đấu sẽ chỉ được tổ chức lại khi tình hình dịch bệnh ổn định và được cơ quan chức năng cho phép.
Bóng đá Việt Nam đang hừng trở lại, với hiệu ứng rất tốt từ trên các khán đài. Bất kể đội ngũ trọng tài còn mắc nhiều sai sót, thì bóng đá nội vẫn như sự cứu cánh - gợi mở, thời hậu Covid-19. Cho đến khi chạm tới giới hạn của sự chịu đựng...
Lại nói sai sót của trọng tài, như hiệu ứng domino vậy. Có lẽ ngay cả người trong cuộc cũng không lường hết được. Thất vọng sau chuỗi trận đấu tồi tệ, HLV trưởng CLB TP.HCM, Chung Hae Seong, đã nộp đơn từ chức.
Trong quyết định thôi việc của ông Chung, không thể nói không liên quan đến sự thất vọng với công tác trọng tài ở Việt Nam. "Tôi không biết nói thế nào với học trò, về những điều tồi tệ ấy", ông Chung nói.
Theo giới thiệu, ông Chung Hae Seong từng có ít nhất 3 năm làm công tác điều hành trọng tài cho Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Bằng với kinh nghiệm của mình, ông không thể chia sẻ với sai số liên miên của giới vua sân cỏ Việt Nam.
Nhắc lại, nếu pha bóng chạm tay trong khu vực cấm địa của Thành Chung ở phút 18, trận TP.HCM gặp Hà Nội, là bị động và tay Chung cũng đã khép, thì ở tình huống cuối hiệp 1, chắc chắn phải là một quả penalty cho TP.HCM.
Chú thích ảnh
Sai lầm liên tiếp của trọng tài có thể phá hủy những thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được. Ảnh: VPF
Nhưng, tổ trọng tài bao gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng và trợ lý biên 1 Cao Thanh Tú đã xua tay. Pha bóng đó diễn ra ngay trước mặt họ, nhưng không một tiếng còi nào được cất lên.
Đau đớn và chua chát, BHL và cầu thủ TP.HCM phản ứng gay gắt, nhưng không cứu vãn được tình hình. Nếu như đó là một quả penalty, có thể kết quả trận đấu sẽ khác đi, chứ không phải là trận thua trắng 0-3 chung cuộc.
Ông Chung Hae Seong đã nói rất nhiều trong buổi họp báo sau trận. Vị chuyên gia người Hàn Quốc quá ngán ngẩm. Và chỉ chưa đầy 24 giờ sau trận đấu kết thúc, thông tin ông Chung từ chức được phát đi. Tất nhiên, cả ê-kíp trợ lý người Hàn của ông cũng... nghỉ!
Hình ảnh của bóng đá Việt Nam từ chỗ rất đẹp trong mắt người Hàn Quốc, với "hoa tiêu" Park Hang Seo, ảnh hưởng phần nào. Chắc chắn giải đấu cao nhất Việt Nam sẽ mất giá nhiều vì những chuyện như thế này, với công tác điều hành quá tệ.
Sự bất cẩn của một vài cá nhân, khiến Covid-19 bùng phát trở lại, bắt đầu từ Đà Nẵng. Với bóng đá, một mắt xích lỗi, ở đây là công tác trọng tài, có thể làm hỏng cả dây chuyền, làm phá sản bao nỗ lực gầy dựng. Chao ôi là buồn!
Tuỳ Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA