Bóng lăn trong tuần: Rằng hay thì thật là hay...

Bóng lăn trong tuần: Rằng hay thì thật là hay...

Thứ Hai, 25/01/2021 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai năm trước, khi CLB Hà Nội có chức vô địch V-League lần thứ 5 trong lịch sử hơn 10 năm đội bóng được thành lập, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đã khẳng định, đội bóng đại diện Thủ đô sẽ còn thống trị giải quốc nội khoảng 3-5 năm nữa...
Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng vs Hà Nội, HAGL vs Bình Định

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng vs Hà Nội, HAGL vs Bình Định

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng vs Hà Nội, HAGL vs Bình Định. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Kết quả bóng đá LS V-League 2021 vòng 2
"Tôi nghĩ, với nguồn lực và tiềm lực, Hà Nội sẽ vẫn thống trị V-League vài năm nữa", ông Đức nói.
CLB Hà Nội có tiền, có con người và có cơ chế. Nên về lý mà nói, đúng là như vậy. Họ đã, đang và sẽ vẫn thống trị giải đấu, nếu họ muốn, bao gồm cả những cuộc chạy tiếp sức, trao gậy. Nhưng nếu bóng đá chỉ cần những điều kiện cần và đủ, thì nói làm gì. HLV Chu Đình Nghiêm thực là đã đang gặp khó, sau những thừa hưởng.
Năm ngoái, Hà Nội thua Viettel ở cuộc đua chính là bởi họ đã xuất phát chậm hơn đối thủ. Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng chỉ kiếm bằng số điểm với Hà Nội ở lượt về, nhưng vẫn cán đích đầu tiên là bởi họ tạo đà xuất phát tốt hơn.
Những di sản mà HLV Chu Đình Nghiêm thừa hưởng từ người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng đã cạn. Đấy là về triết lý vận hành.
Quản trị đội bóng cũng đã có những thay đổi và chưa có gì đảm bảo nó tốt hơn xưa. Và đó là lý do Hà Nội vuột chức vô địch V-League 2020, hiện đang thua thiệt trong cuộc đua đến chức vô địch 2021.
Đội bóng, suy cho cùng vẫn cần HLV, chứ không mặc định có thể tự tìm chiến thắng bằng các cầu thủ giỏi.
CLB Hà Nội vừa trải qua trận thua thứ 2 liên tiếp. Trước là trên sân Thiên Trường, và mới nhất tại Hàng Đẫy. Trận đầu họ đổ thừa cho mặt sân, trận mới nhất ông Nghiêm nói đội bóng bị bắt bài. Ai bắt bài Hà Nội, nếu không phải HLV Phan Thanh Hùng, một người tạo ra lối chơi cho đội chủ sân Hàng Đẫy mà HLV Chu Đình Nghiêm chỉ là người thừa hưởng?
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3, bầu Hiển, HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng vs Hà Nội, BXH V-League, kết quả bóng đá
Di sản mà HLV Phan Thanh Hùng (trái) để lại cho HLV Chu Đình Nghiêm (phải) tại CLB Hà Nội giờ đã không còn bao nhiêu. Ảnh: Hoàng Linh
Ông Nghiêm chỉ thừa hưởng mà không có những phát huy, nên mới thua.
Trái ngược với những đội bóng như Hà Nội, Viettel hay CL TP.HCM, B.Bình Dương dưới thời HLV Phan Thanh Hùng đã có những cải biên. SHB Đà Nẵng của Huỳnh Đức cũng vậy. Họ thay mới cả về mặt nhân sự lẫn lối chơi và cách tiếp cận trận đấu, thay vì ăn mày dĩ vãng. Và đó là lý do họ chiến thắng.
Ngày trước, tuy không nói trực tiếp, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức hẳn đã nói mát chuyện Hà Nội thống trị giải quốc nội là nhờ họ đã và đang sở hữu quá nhiều cầu thủ giỏi. Vai trò của HLV tại sân Hàng Đẫy bị giảm thiểu khá nhiều bởi Thành Lương, Văn Quyết, Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu... Điều này là có thật.
Có sinh biến mới biết được thực hư. Và bóng đá quả không tồn tại khái niệm bất chiến tự nhiên thành. Mùa giải năm nay, hãy để mắt tới Bình Định và B.Bình Dương và Đà Nẵng, họ sẽ rất ra gì và này nọ đấy.
Ngoài ra, HAGL cũng rất đáng xem. Hơi tiếc cho những cơ sở mà Viettel và Hà Nội đã gây dựng, song lại không thể phát huy.
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA