Bóng lăn trong tuần: Bóng đá đẹp biết bao

Bóng lăn trong tuần: Bóng đá đẹp biết bao

Thứ Hai, 02/11/2020 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên, sau 12 năm, sân Quy Nhơn mới lại được phủ kín bởi hơn 15.000 người, để chào đón đội bóng đất võ trở lại với sàn diễn cao nhất của bóng đá Việt Nam: V-League 2021.
Bảng xếp hạng V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Căng thẳng đua vô địch

Bảng xếp hạng V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Căng thẳng đua vô địch

Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Kết quả bóng đá V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5. Viettel vs Hà Nội. Quảng Ninh vs Sài Gòn.
Diễn biến cùng giờ, DNH Nam Định, một đội bóng vẫn còn nặng tính bao cấp hệt như Bình Định, đã tìm được 1 điểm quý giá trên sân Vinh của người-bạn-vong-niên SLNA. Qua đó, đội bóng thành Nam đã chính thức trụ lại V-League, khi hơn Quảng Nam (thắng Hải Phòng 4-2) về chỉ số phụ (hiệu số bàn thắng/bại).
Một buổi chiều cuối tuần sục sôi, khi ở Lạch Tray, Quảng Nam đã có thời điểm dẫn Hải Phòng 3-0, còn trên sân Vinh, Nam Định bị chủ nhà dẫn 1-0. Nếu các kết quả này giữ nguyên, DNH Nam Định sẽ xuôi hạng Nhất, chứ không phải Quảng Nam. Nhưng, đúng là nhân tính không bằng trời tính.
Bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam thì đương nhiên... phải tính. Trước tính cho mình, sau mới tính cho người, cho xã hội, cho cộng đồng. Nó khác với bóng đá phủi, bóng đá phong trào, gần như... không tính, mà nếu có, chỉ là tính cái lợi cho người chơi, cho xã hội.
Chỉ bằng cái gật đầu, hàng loạt sao cựu trào của làng túc cầu nội đã tề tựu về Phú Yên, cho một hoạt động bóng đá gắn kết cộng đồng. Từ HLV Hoàng Anh Tuấn, Đặng Đạo, đến Võ Văn Hạnh, Nguyễn Thế Anh, Lê Phước Tứ, Nguyễn Quang Hải..., cùng một số phóng viên thể thao, thêm vài người bạn doanh nhân, từ Bắc chí Nam, đã tụ hội về Tuy Hòa - Núi Nhạn, vì hai tiếng đồng bào.
Chú thích ảnh
Trận đấu từ thiện tại Phú Yên đã quyên góp được 192 triệu 300.000 đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ. Ảnh: CCKM
192 triệu 300.000 đồng là con số khá ấn tượng, cho một trận đấu không có nhiều thời gian chuẩn bị, và cũng không màng lợi ích hay toan tính. "Chúng ta sẽ chạy tiếp sức cho các gia đình có người thân mất và mất tích sau vụ sạt lở ở Nam Trà My, Quảng Nam", trợ lý HLV thủ môn các ĐTQG, dưới thời HLV Park Hang Seo, Nguyễn Thế Anh, chia sẻ. Thế Anh, thành viên của FC81+ Việt Nam, cũng chính là người khởi xướng.
Và, một ngày sau trận đấu kết thúc, chúng tôi đã cùng cựu tuyển thủ quốc gia Lê Phước Tứ vượt hàng trăm km để về với Trà Leng, Trà Mai, Trà Vân của Nam Trà My.
Trước đó, cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng và ĐTQG, Quả bóng Vàng Việt Nam - Huỳnh Quốc Anh, đã rất tích cực làm giao liên với Mặt trận Tổ quốc địa phương và các gia đình bị hại. Song quả thật là chúng tôi đã không thể lường trước những khó khăn, với đường đi sạt lở, hư hại, rất nhiều đoạn phải bò vào bìa rừng mà đi. Còn những câu chuyện tang thương, thì buồn không sao kể xiết.
Từ Phú Yên, qua Bình Định, Quảng Ngãi, ngược ĐT622C, qua Bắc Trà My, nhập vào ĐT616. Đoạn Quảng Ngãi - Quảng Nam, địa phận Trà Bồng, chứng tích của bão Molave vẫn còn đó, ngổn ngang, xơ xác. Rồi cuối cùng cũng tới chân núi Ngọc Linh, với dải Trường Sơn trùng điệp, Nam Trà My chính là ở đấy. Xa xôi, nhưng cũng sẽ rất gần với những ai muốn đến.

Quốc Anh và Phước Tứ đều là những người con của Quảng Nam, mảnh đất cằn chưa mưa đã thấm, vùng đất cũng có thể gọi là địa linh nhân kiệt, nhưng nhiều nơi còn nghèo xác nghèo xơ, ví như Nam Trà My vậy. Trà My chưa hết tang thương, giờ đến Phước Sơn (cũng thuộc Quảng Nam) lại đang bị cô lập.
Bóng đá, chuyên nghiệp hay phong trào cũng vậy, kể mà ít toan tính hơn, cho đi nhiều hơn, thì đẹp biết bao!
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên