Bóng đá Việt và những lần đối mặt với sự chồng chéo

Bóng đá Việt và những lần đối mặt với sự chồng chéo

Thứ Hai, 04/05/2020 09:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam từng không ít lần đối mặt với thực tế bị chồng chéo nhiệm vụ ở cùng một thời điểm và điều này khiến VFF cũng như các đời HLV phải "đau đầu" tìm cách xử lý.
Các CLB V League nhồi thể lực để xả sức ì

Các CLB V League nhồi thể lực để xả sức ì

Quãng nghỉ kéo dài thời gian vừa qua khiến các đội bóng lo ngại cầu thủ của mình không giữ được thể trạng tốt nhất cũng như mất đi cảm giác bóng vì không được thi đấu, vì phải tập chay hay thậm chí nghỉ tập.
FIFA đã có thông báo chính thức các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 6 sẽ được dời sang tháng 10, 11 năm nay. Theo lịch dự kiến, ngày 13/10, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Malaysia. Tới ngày 12/11, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Indonesia trên sân nhà. Trận đấu cuối cùng sẽ là chuyến làm khách trên sân của UAE vào ngày 17/11.
Trong khi đó, AFF Cup 2020 cũng sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11. Nếu không có sự thay đổi bất ngờ thì chỉ 1 tuần sau trận đấu với UAE (ngày 17/11) trên sân khách, Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại AFF Cup 2020. Điều này khiến thầy trò HLV Park đối mặt với lịch thi đấu dày đặc. Đây là bài toán không dễ tìm ra lời giải vẹn toàn dành cho VFF và HLV Park Hang Seo.
Trong quá khứ, không ít lần bóng đá Việt Nam rơi vào tình cảnh tương tự. Trước đó, HLV Park đã phải dẫn dắt đồng thời cả U22 Việt Nam dự SEA Games 30 và ĐTQG đá vòng loại World Cup 2022. Do lịch thi đầu có sự trùng lặp nên ban đầu, HLV Park chỉ xin nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam, còn để trợ lý Lee Young Jin dự SEA Games 2019.
V League, DTVN, Park Hang Seo, VFF, VPF
Quỹ thời gian cuối năm của HLV Park sẽ rất eo hẹp vì chồng chéo nhiệm vụ.
Ảnh: Hoàng Linh
Tuy nhiên, sau khi làm việc với lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF, ông Park đã chấp nhận đảm trách cùng lúc U22 Việt Nam và ĐTQG. Một mặt, HLV Park được VFF "bật đèn xanh" tuyển thêm trợ lý đắc lực và triệu tập số lượng lớn cầu thủ cung cấp cho cả 2 đội tuyển. Mặt khác, VFF nỗ lực tạo những điều kiện chuẩn bị tốt nhất thầy trò HLV Park Hang Seo.
Trong khi đó, hồi tháng 5/2015, HLV Miura từng phải đảm nhận việc vừa phải dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28, vừa dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Vì vậy mới có hình ảnh HLV Miura sáng thì ở sân tập cùng U23 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, chiều lại chạy sang sân tập phụ Mỹ Đình cùng ĐTQG.

Tới sát ngày khởi tranh 2 giải đấu, VFF và HLV Miura đã quyết định để các trợ lý dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam sang Singapore đóng quân chuẩn bị cho SEA Games 28, còn HLV người Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt các tuyển thủ Việt Nam sang Thái Lan để đá trận mở màn vòng loại World Cup 2018.
An Bình
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*