Bóng đá Việt Nam khiến Thái Lan e ngại

Thứ Bảy, 22/08/2020 17:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng vừa nhắc về chiến tích đứng đầu khu vực Đông Nam Á của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam để khiến Thái Lan phải dè chừng.
Nữ Chủ tịch quyền uy tài trợ VAR cho Thai League

Nữ Chủ tịch quyền uy tài trợ VAR cho Thai League

Trong hoàn cảnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thai League gặp khó khăn về kinh phí và dự định sẽ cắt bỏ công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR), nữ Chủ tịch CLB Port FC ngay lập tức ra tay giúp đỡ.
Báo Thái Lan đưa tin, đầu tháng 8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của đội tuyển bóng đá nữ hàng đầu thế giới.
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã giữ vững vị trí thứ 35 của FIFA, xếp hạng 6 châu Á và hàng đầu Đông Nam Á. Đội tuyển nữ Thái Lan phải xếp sau Việt Nam khi được xếp hạng 39 trên thế giới, hạng 2 ASEAN.
Bóng đá nữ Thái Lan luôn nhìn Việt Nam để nhắc nhở mình
Bóng đá nữ Thái Lan luôn nhìn Việt Nam để nhắc nhở mình
Tin tức về đội tuyển nữ Việt Nam mới nhất khiến Thái Lan rất e ngại. Những năm gần đây, bóng đá Thái Lan đã sa sút so với Việt Nam. Đội tuyển Thái Lan dù đã có 2 lần dự World Cup 2015 và 2019 nhưng đều thua Việt Nam ở các trận chung kết AFF Cup và SEA Games năm ngoái.
Truyền thông Thái Lan do đó ngờ vực vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á mà lâu nay bóng đá nước này đang tự hào. Việt Nam cũng đặt mục tiêu phải làm việc nỗ lực để có thể đến dự Vòng chung kết World Cup nữ vào năm 2023 sau khi FIFA chuẩn bị tăng các đội tham gia từ 24 lên 32. Khu vực châu Á từ ​​5 đội sẽ có tới 8,5 suất chắc chắn có mặt ở World Cup.
Việt Nam với vị trí hiện tại ở Đông Nam Á và châu Á sẽ là đối thủ đáng gờm của Thái Lan, đặc biệt cho việc cạnh tranh vé dự World Cup 2023. Do đó, dù dịch bệnh Covid-19 vừa lắng xuống, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) từ chỗ dự định không tập trung cả 2 đội tuyển nam và nữ Thái Lan trong năm nay đã thay đổi kế hoạch.
Lãnh đạo FAT dự tính sẽ triệu tập đội tuyển nữ Thái Lan trong tháng 10 tới và các cầu thủ sẽ làm việc liên tục để lấy lại phong độ, chuẩn bị cho các giải đấu vào năm 2021. Thái Lan sẽ vẫn tham dự SEA Games 2021 ở Việt Nam và đó là đấu trường họ cần chứng tỏ. FAT cũng đã soạn thảo kế hoạch có thể cho đội tuyển nước nhà tập huấn ngoài nước nếu cần thiết để các cầu thủ được chơi giao hữu với đối thủ mạnh.
Số tiền được tài trợ cho bóng đá nữ mà FAT nhận được từ FIFA là 500 nghìn USD (hơn 11,5 tỷ đồng) sẽ được sử dụng cho đội tuyển nữ Thái Lan. Trước đó, công ty bảo hiểm Muang Thai đã quyên góp 16 triệu baht (gần 12 tỷ đồng) cho sự phát triển của bóng đá nữ. Đã có tranh cãi xung quanh số tiền 16 triệu baht này của FAT với Giám đốc điều hành “Madame Pang” Nuaphan Lamsam (kiêm Chủ tịch CLB hàng đầu Thai League 1 Port FC).
Bà Nuaphan Lamsan cho rằng khi đội tuyển nữ không thi đấu năm nay thì muốn chuyển số tiền đó để FAT dùng công nghệ VAR cho toàn giải đấu của Thái Lan thay vì để CLB bỏ tiền túi thuê trọng tài VAR.
Tuy nhiên, Tổng thư ký FAT Phatit Suphapong cho rằng mọi thứ cần được xem xét thận trọng và FAT ưu tiên dùng số tiền đó cho bóng đá nữ.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*