Bóng đá và 'vũ điệu rửa tay'

Bóng đá và 'vũ điệu rửa tay'

Thứ Sáu, 20/03/2020 12:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo tham gia thử thách “rửa tay đúng cách”, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng kêu gọi chống Fake News, Tiến Linh và các cầu thủ HAGL nhảy điệu “Ghen Cô Vy”. Khi trái bóng ngừng lăn, đó cũng là thời điểm để các thần tượng của người hâm mộ chung tay chống dịch Covid-19.
VIDEO: HLV Park Hang Seo hướng dẫn cách rửa tay phòng ngừa Covid-19

VIDEO: HLV Park Hang Seo hướng dẫn cách rửa tay phòng ngừa Covid-19

Tối 16/3, trên fanpage của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đăng tải video HLV Park Hang-seo hướng dẫn cách rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
1. Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, VFF đã quyết định hoãn V-League cho đến đầu tháng 4/2020. Trong quãng nghỉ 3 tuần ấy, một số đội bóng cho cầu thủ đóng quân ở đại bản doanh để hạn chế nguy cơ dịch bệnh và duy trì nhịp độ tập luyện. Nhưng một số CLB đã cho cầu thủ về sinh hoạt với gia đình.
Nhưng dù theo cách nào thì các cầu thủ cũng ý thức được rằng thời điểm hiện tại cần hạn chế tuyệt đối ra ngoài. Họ tự tập gym, rèn thể lực chờ ngày trở lại sân cỏ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động chống dịch Covid cũng được hưởng ứng rất nhiệt tình. Nhà cầm quân người Hàn rất gương mẫu khi là người đầu tiên tham gia thử thách “Rửa tay đúng cách” do VFF phát động khi quay video rửa tay theo hướng dẫn 6 bước của Bộ y tế, đồng thời đăng lên mạng xã hội kèm hastag #VFFthuthach và #ruataydungcach. Sau đó, thầy Park đã gửi lời thách thức đến 3 học trò của mình là Hoàng Đức, Phan Văn Đức, và Tiến Linh.
Cũng nằm trong chiến dịch chung tay chống Covid-19, Tiến Linh và diễn viên Hồng Loan khiến người hâm mộ thích thú với màn nhảy đôi vũ điệu rửa tay. Hồng Duy và các đồng đội ở HAGL cũng quay một clip nhảy tương tự trên nền nhạc Ghen Cô Vy. Ngắn gọn, nhưng không kém phần ý nghĩa là những thông điệp của Đoàn Văn Hậu và Công Phượng: “Before you say think twice, goodluck for your work”, nhằm cảnh báo mọi người nên tỉnh táo trước Fake News (tin giả).
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo là người đầu tiên tham gia thử thách Rửa tay đúng cách do VFF phát động. Ảnh: VFF
2. Văn Toàn là cầu thủ hiếm hoi công khai đứng ra quyên góp tiền trên mạng xã hội để góp vào quỹ chống dịch Covid-19. Hôm thứ Tư vừa rồi, tức là 2 ngày sau khi kêu gọi, tiền đạo quê Hải Dương thông báo đã nhận được hơn 100 triệu tiền chuyển vào tài khoản, và anh dự kiến sẽ chuyển toàn bộ số tiền ở đợt quyên góp này đến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
Không nhiều người sẵn sàng đứng ra quyên góp tiền từ thiện như Văn Toàn, bởi công việc này dễ bị gây hiểu nhầm hám danh, kiếm “like” cho fanpage, thậm chí tệ hơn là trục lợi. Song những lời ngợi khen và sự hưởng ứng của rất nhiều fan hâm mộ và đồng nghiệp trên mạng xã hội đã có thể là câu trả lời tích cực cho hành động của chân sút HAGL.

Rõ ràng, dù là chung tay chống dịch theo cách nào thì cũng có thể thấy các HLV và tuyển thủ của chúng ta đều làm điều đó rất trách nhiệm và vui vẻ. Suy cho cùng, chống dịch vì cộng đồng và cũng vì chính bản thân các cầu thủ. Dịch Covid-19 đang làm đóng băng guồng quay bóng đá, ảnh hưởng trực tiếp đến chính quyền lợi của họ, và tác động ghê gớm đến những kế hoạch của CLB cũng như ĐTQG.
“Vũ điệu rửa tay” của giới bóng đá, vì thế, thật là ý nghĩa!
Tuấn Cương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên