Bình luận viên Quang Huy mừng với Văn Quyết, tiếc cho Khắc Ngọc

Bình luận viên Quang Huy mừng với Văn Quyết, tiếc cho Khắc Ngọc

Thứ Sáu, 27/11/2020 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/11, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 37 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên của năm 2020 từ ngày 6/12 đến ngày 28/12. Vì tất cả các giải đấu của ĐTQG trong năm nay đều phải tạm hoãn và chuyển sang năm sau nên đây là lần hội quân đầu tiên cũng như duy nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Văn Quyết, Tấn Trường bất ngờ trở lại đội tuyển Việt Nam

Văn Quyết, Tấn Trường bất ngờ trở lại đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã quyết định điền tên cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 Nguyễn Văn Quyết cùng thủ môn Bùi Tấn Trường, cựu binh tỏa sáng ở giai đoạn hai mùa giải vào thành phần đội tuyển Việt Nam.
Đợt tập trung này cũng nằm trong kế hoạch dài hơi chứ không phải sự chuẩn bị chi tiết cho giải đấu cụ thể nào gần nhất, qua đó, cũng để ông Park nhìn ngắm, đánh giá, kiểm tra phong độ của các học trò cho những giải đấu dồn dập cùng nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021.
Nhìn vào bản danh sách cho lần hội quân này có thể thấy rằng những cầu thủ nào thể hiện tốt nhất năng lực cùng phong độ ổn định của mình ở các giải đấu trong nước trong năm 2020 đều góp mặt.
Nhìn chung đều có cả người cũ và mới, hoặc mới theo kiểu được ông Park bây giờ để ý nhưng trước đây cũng đã từng là tuyển thủ QG như thủ môn Bùi Tấn Trường chẳng hạn.
Những cầu thủ gắn bó với ông Park từ khi HLV này làm việc với bóng đá Việt Nam đều có mặt như Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.
Bên cạnh đó, một số cầu thủ cho dù chưa quá quen mặt trên ĐTQG nhưng mùa giải V-League vừa rồi đều chơi tốt với đóng góp cho CLB cũng được ông Park để ý ở những chuyến trực tiếp đến sân xem thi đấu. Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào, Giang Trần Quách Tân, Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường hay Hồ Tuấn Tài là những trường hợp đó.
Nói về danh sách triệu tập ĐTQG vào tháng 12 sắp tới, BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhìn nhận: “Tôi cho rằng bản danh sách tập trung lần này đã có mặt hầu hết những gương mặt tốt nhất của bóng đá nước nhà hiện nay. Ngoài năng lực cầu thủ thì phong độ hiện tại chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để ông Park gọi quân lên tuyển vào lúc này.
Lần tập trung này là bước chuẩn bị đầu tiên trong kế hoạch cho cả nhiều giải đấu ở năm 2021 nên sự chuẩn bị dài hơi của ông Park là chỉn chu và hợp lý. Nói chung, những học trò quen thuộc vẫn đang có phong độ tốt cùng cầu thủ thể hiện được năng lực thời gian qua và nhân tố trẻ như trường hợp của Nguyễn Hai Long là điều ghi nhận được trong bản danh sách lần này của HLV Park Hang Seo”.
Với sự trở lại của cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: “Chúng ta thấy sau thời gian dài không được gọi lên tuyển thì lần này đội trưởng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 Nguyễn Văn Quyết cũng đã có tên.
Đây là điều rất vui với cá nhân Văn Quyết cũng như mọi người vì những thể hiện của cầu thủ này đã được ghi nhận. Việc Nguyễn Văn Quyết có tên cũng chứng tỏ một điều rất vui là ông Park đã “mở lòng” với cá nhân Văn Quyết.
Sự “mở lòng” không hẳn chỉ từ việc lắng nghe mà quan trọng hơn sau thời gian liên tục có mặt dự khán các trận đấu của CLB Hà Nội thì ông Park đã có cái nhìn tổng quát và đa chiều hơn về Văn Quyết.
Thêm vào đó, chúng ta cũng dành những khâm phục cho cá nhân Văn Quyết với những nỗ lực của mình bởi cho dù lâu nay dù bị ông Park “bỏ quên” nhưng cầu thủ này rất chuyên nghiệp với sự số gắng rất cao, phấn đấu không mệt mỏi và không hề nản chí để có được ghi nhận hôm nay”.
“Nếu bản danh sách này là những cái tên hợp lý còn việc trở lại đội tuyển của Nguyễn Văn Quyết rất xứng đáng thì đáng tiếc nhất là trường hợp vắng mặt của tiền vệ Hồ Khắc Ngọc. Tiếc ở chỗ sự thể hiện của cầu thủ này trong màu áo CLB là tốt nhưng chưa có duyên trên tuyển.
Có thể sự thể hiện của Hồ Khắc Ngọc vẫn chưa ở tầm mức đặc biệt nhất nên ông Park sẽ tiếp tục để cầu thủ ở chế độ chờ cho những lần tập trung tiếp theo, một khi Hồ Khắc Ngọc thể hiện nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới thì có thể anh sẽ được góp mặt trên ĐTQG”, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ như thế và kết lại những nhìn nhận của mình về danh sách tập trung ĐTQG lần này.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA