Bình luận viên Quang Huy: 'Hãy đặt niềm tin vào ông Park'

Việc HLV Park Hang Seo tin dùng các học trò cũ chắc hẳn phải có lý do về chuyên môn. Ảnh: Hoàng Linh

Bình luận viên Quang Huy: 'Hãy đặt niềm tin vào ông Park'

Thứ Sáu, 31/05/2019 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi vòng đấu thứ 12 khép lại cũng là lúc các ĐTQG hội quân. Chặng đường V-League đi qua một nửa, thời điểm cho những cuộc cắt đuôi và bứt tốc bắt đầu. Những cái tên được triệu tập sẽ thể hiện ra sao? Các đội bóng cần có những điều chỉnh thế nào để dung hòa êm xuôi quyền lợi CLB cùng nhiệm vụ quốc gia...
HLV Park Hang Seo tin Quang Hải, Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan

HLV Park Hang Seo tin Quang Hải, Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan

Thống kê rất thú vị tính từ ngày HLV Park Hang Seo bắt đầu nhận nhiệm vụ dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc phân công nhiệm vụ này rất rõ ràng cho các cầu thủ tấn công.
“Nói gì thì nói, danh sách gút lại rồi. Cầu thủ háo hức chờ ngày lên Tuyển thôi. Chúng ta lúc này đừng nên nặng nhẹ chuyện vì sao thế này mà không thế kia. Triệu tập ai và tại sao như thế, ông Park hẳn biết. Chính ông ấy mới có quyền quyết định. Có hiểu mới đặt niềm tin. Đã tin vào học trò thì sẽ có cách dùng người hợp lẽ. Đồng hành, ủng hộ và cổ vũ cho họ, mới thật cần thiết nhất”. BLV Vũ Quang Huy mở đầu câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao &Văn hóa.
HAGL đón Hà Nội FC, lâu nay đã hừng hực rồi. Bây giờ đó được coi như trận derby V-League -Derby đội tuyển. Rất thú vị, nhiều sắc màu. “Cả HAGL và Hà Nội FC đều có quân số lên tuyển đông nhất. Quân bầu Hiển và lính bầu Đức trên tuyển sẽ phải thể hiện mình đúng chất nhất. Khả năng, trình độ và đẳng cấp của họ cũng đã rõ ràng rồi. Không có gì phải bàn cãi nữa. Đóng góp của những cá nhân này cũng đã được ghi nhận và tưởng thưởng.
Chỉ lăn tăn ở chỗ, khi King’s Cup chỉ còn tính bằng ngày, những đôi chân của cầu thủ hai bên sẽ bị phân tâm ít nhiều. Ai không muốn đánh bại Thái Lan trên đất của họ? Cũng không ai muốn để lỡ mất King’s Cup dù đó chỉ là giải đấu giao hữu”, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ.
Dễ thấy bên cạnh Xuân Trường, Công Phượng về từ nước ngoài trong những dấu hỏi. Thì lúc này Tuấn Anh cùng Văn Toàn phải biết phát huy năng lực của mình, không chỉ cho CLB. Liệu Tuấn Anh có xứng đáng hay không, khi quá lâu mới lên đội tuyển. Đôi chân tài hoa của cầu thủ này có được những khoảnh khắc xuất thần, bằng các đường chuyền sáng quắc hay không, đang được người hâm mộ quan tâm.
BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Liên tục ghi bàn, đóng góp nhiều cho HAGL từ đầu mùa giải. Chính Văn Toàn là cái tên nổi bật nhất của đội bóng phố Núi lúc này. Phong độ ấn tượng cùng những biến chuyển trong cách chơi của Văn Toàn khá rõ. King’s Cup 2019 cũng có thể đánh dấu lần đầu Văn Toàn đá chính ở đội bóng của ông Park Hang Seo. 2 năm qua, Văn Toàn không bao giờ vắng bóng, mỗi lần Park gọi quân. Những lần đó, cầu thủ này thường xuyên đóng vai dự bị.
Hay cả sự trở lại trong thấp thỏm của Vũ Văn Thanh. Hậu vệ này vẫn còn tập tễnh. Liệu Văn Thanh có kịp phục hồi thần tốc, để ông Park có thêm mảng miếng trong tấn công. Nếu Vũ Văn Thanh ra sân trong trận đấu ở sân Pleiku, hẳn ông Park nhẹ lòng cười nụ”.
Dĩ nhiên, không thể không nhắc tới Nguyễn Quang Hải. Hải “con” trong 2 năm qua, luôn là “cạ cứng” để ông Park có được nhiều đường binh trong chiến thuật của mình. Có thể ảnh hưởng của Quang Hải ở Hà Nội FC chưa đủ lớn. Vì CLB còn có cả Thành Lương hay Văn Quyết. Với đội tuyển, Quang Hải là một phần quan trọng.
Khi HLV Park Hang Seo triệu tập rất ít nhân tố mới. Rõ ràng bộ mặt của đội tuyển ở King’s Cup 2019 rất có thể chỉ xoay quanh cái trục đã có lâu nay. Đó là những cái tên kể trên. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, gần như các tuyển thủ phải căng mình ra đá. Nhất là những người ở Hà Nội FC. Vậy nên, những Duy Mạnh, Ðình Trọng, Văn Hậu hay cả Quang Hải ít nhiều hao tổn sức lực. Vì thể, câu hỏi Quang Hải và đồng đội cũng như những nhân tố trụ cột khác, đá ra sao ở King’s Cup cũng đang bỏ ngỏ.

“Tôi vẫn cho rằng, những gương mặt quen thuộc như thế, họ có đẳng cấp rồi. Phong độ mới chính là vấn đề. Có thể ở vòng đấu 12 V-League, những nhân tố chủ lực đó đá vừa phải, dè chừng và cẩn thận gìn giữ đôi chân của mình. Ông Park hiểu rất rõ họ. Hơn nữa danh sách cũng đã gút rồi. Nếu chờ đợi những tươi mới, chúng ta sẽ nhìn vào vài gương mặt lạ được gọi lên đội U23. Cùng với đó là các cầu thủ vẫn hay ngồi dự bị khi lên đội tuyển. Họ sẽ biết cách để đánh dấu mình, trước ngày hội quân.
Ông Park đang rất kín tiếng. Thật ra, bản thân ông ấy và cả chúng ta nữa, đều đang khát thắng Thái Lan. Đội tuyển lúc này như được soi dưới kính hiển vi. Ông Park đang rất muốn chứng minh câu nói của mình hôm trước: “Bây giờ, bóng đá Việt Nam không việc gì phải sợ Thái Lan nữa”.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên