Bình luận viên Quang Huy: 'Chờ tài thao lược của thầy Park'

Bình luận viên Quang Huy: 'Chờ tài thao lược của thầy Park'

Thứ Sáu, 04/06/2021 06:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chúng ta có tạo lập kỳ tích đi đến chỗ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á hay không sẽ được quyết định trong 10 ngày đến. Để có được điều đó, niềm tin đang được dành cho các cầu thủ, đồng thời người hâm mộ cả nước cũng tin vào tài thao lược của ông Park”. BLV Vũ Quang Huy chia sẻ đầy kỳ vọng như thế về hành trình trên đất UAE của đội tuyển Việt Nam.
Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. VTV6 trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. VTV6 trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá. Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á. Xem bóng đá hôm nay: UAE vs Malaysia, Thái Lan vs Indonesia.
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* 23h45 ngày 7/6 Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 7/6 UAE vs Thái Lan
* 23h45 ngày 11/6 Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 11/6 Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6 UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 15/6 Thái Lan vs Malaysia
 
* Xếp hạng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á:
 
Chú thích ảnh
* Xếp hạng các đội nhì bảng:
Bảng xếp hạng các đội nhì, bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 khu vực châu Á, lịch thi đấu vòng loại world cup 2022
Bảng xếp hạng các đội nhì 
 
 
BLV Vũ Quang Huy cho rằng ngoài yếu tố chuyên môn thì chúng ta đang hội đủ những thuận lợi và may mắn nữa: “Thật sự mà nói thì có thể thấy rằng bóng đá nước nhà đang có được một lứa cầu thủ chất lượng. Đa phần trong số họ đều là người trẻ xen kẽ với những cầu thủ đang ở độ chín của sự nghiệp. Hơn thế, họ hiểu, thấm nhuần và luôn tuân thủ được những truyền đạt cũng như triết lý của ông Park.
Kết quả ra sao còn ở phía trước nhưng những chuẩn bị luôn ở tầm mức cao nhất và kỹ lưỡng nhất. May mắn hơn nữa, trong tay ông Park có được các học trò không chỉ tốt về chuyên môn mà còn luôn lắng nghe, “tâm phục” dành tin yêu cho người thầy của mình. Những gì đã kinh qua, đã mang lại thành công trong giai đoạn vừa qua đủ nói lên điều đó".
"Như đã nói, về cơ bản chúng ta đang có một lứa cầu thủ chất lượng. Ở đó có sự kết hợp nhuần nhuyễn của những cựu binh với thế hệ làm nên kỳ tích Thường Châu 2018 cộng với những nhân tố trẻ về sau này. Có thể phong độ lúc này lúc khác nhưng năng lực, phẩm chất chơi bóng của họ đã được nhìn nhận cũng như thể hiện qua nhiều giải đấu. Cũng có thể hơi tiếc một chút cho những cầu thủ khác khi ở thời điểm này, ông Park luôn dành niềm tin cho những cầu thủ đã quen thuộc như thế thì họ không có cơ hội góp mặt.
Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu và cũng dễ thông cảm cho những chọn lựa của ông Park. Chúng ta thấy quãng thời gian làm việc thời gian qua đủ để HLV này trao truyền được tinh thần, ý tưởng, triết lý chơi bóng cho học trò. Trong khi đó, lứa cầu thủ đã kinh qua nhiều giải đấu khác nhau từ cấp độ ĐTQG, U22 hay Olympic như thế đã tương thích, tường tận những yêu cầu, tiêu chí mà ông Park đặt ra.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, ĐT Việt Nam, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, xếp hạng bảng G vòng loại World Cup, Việt Nam vs Indonesia, trực tiếp bóng đá
HLV Park Hang Seo chắc chắn đã có những tính toán cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh
Nói cách khác, hiểu nhau, tin tưởng là điều đến từ cả 2 phía HLV cùng học trò. Ngoài câu chuyện chuyên môn, bài vở, mảng miếng chiến thuật thì yếu tố tinh thần và may mắn mà chúng ta có được là nằm vào điều đó”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận vấn đề như thế.
“Chúng ta nhìn về những chia sẻ của thủ môn Tấn Trường rằng nếu được trao cơ hội thì anh sẽ làm hết sức để thể hiện và đáp ứng tin tưởng mà HLV Park Hang Seo cùng người hâm mộ dành cho mình. Cùng với đó, có những ý kiến tại sao vẫn tin dùng Đoàn Văn Hậu trong lúc cầu thủ này chỉ vừa trở lại sau chấn thương”. BLV Vũ Quang Huy đặt vấn đề như thế rồi đưa ra góc nhìn: “Từ những chi tiết đó chúng ta sẽ thấy được những quyết định của ông Park đưa ra với tin tưởng dành cho học trò. Hay nói cách khác, không ai khác ngoài ông hiểu và biết được học trò của mình thế nào. Tấn Trường là thủ môn có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm. Có thể những lăn tăn về tâm lý hay những chuyện bên lề trong quá khứ sẽ được ông Park giải quyết ổn thỏa nếu trao cơ hội ra sân chính thức cho thủ môn kỳ cựu này.
Với Đoàn Văn Hậu, tôi nghĩ không phải ông Park mang em ấy sang UAE chỉ như biện pháp tâm lý không đâu. Hẳn nhiên những chia sẻ, đóng góp và ý kiến từ bác sĩ Choi Ju Young cũng như từ chính bản thân mình đủ để ông Park biết rõ tình trạng của Đoàn Văn Hậu ra sao. Thực tế thì những gì đã diễn ra cho thấy những tính toán của ông Park vẫn đang đi đúng hướng đấy thôi”.
“Rõ ràng thời gian qua bóng đá chúng ta đã có được những thành quả và dấu hiệu đầy nhuận sắc như thế. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng chúng ta vẫn chưa phải vượt trội quá mức ở kiểu áp đặt được đối thủ. Hơn thế, trong bối cảnh khó khăn và tính chất quan trọng của những trận đấu sắp đến thì ngoài yếu tố chuyên môn còn cần những thao lược tài tình của ông Park. Thực tế đã chứng minh ông Park luôn biết cách tương kế tựu kế với những căn chỉnh, ứng biến của mình. Chúng ta cùng tin vào đội tuyển, tin vào ông Park và cùng chờ kỳ tích trên đất UAE”. BLV Vũ Quang Huy khép lại câu chuyện với kỳ vọng như vậy.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay