Bình luận viên Quang Huy: 'Chờ bữa tiệc bóng đá trên sân Thống Nhất'

Bình luận viên Quang Huy: 'Chờ bữa tiệc bóng đá trên sân Thống Nhất'

Thứ Sáu, 24/07/2020 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Dưới góc nhìn của cá nhân, tôi cho rằng cuộc đụng độ giữa CLB TP.HCM - Hà Nội FC trên sân Thống Nhất đáng để chờ đợi. Rộng hơn, trong chừng 2 năm qua, cặp đấu này thật sự thú vị trên nhiều phương diện, nhiều khía cạnh”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như thế về trận cầu tâm điểm của vòng 11 V-League 2020.
Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 12: SLNA vs HAGL,  Viettel vs Sài Gòn

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 12: SLNA vs HAGL, Viettel vs Sài Gòn

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 12. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League vòng 11.
“Đã lâu lắm rồi, từ những ngày của Hải Quan, Cảng Sài Gòn hay CA.TPHCM, bóng đá Sài Gòn khát danh hiệu. Để có đội đua vô địch đã hiếm chứ đừng nói đến vô địch. Lần gần nhất, một đại diện của Thành phố lên ngôi đã gần 20 năm, đấy là Cảng Sài Gòn ở V-League 2002. Có thể nói, khát vọng để lột xác ,tạo ra được ấn tượng ở mùa giải 2019 từ CLB TP.HCM cũng như bộ mặt tươi mới đến từ Sài Gòn FC tại V-League năm nay đã làm sống lại không khí bóng đá hào hùng vốn đã có được một thời ở thành phố phương Nam.
Đấy được coi như sự trông ngóng để tạo nên chất xúc tác từ người xem. Riêng về chuyên môn, người ta có lý khi cho rằng cuộc chiến của 2 đội được coi như trận “siêu kinh điển” mới của bóng đá nước nhà. Có thể lúc này Hà Nội FC đang gặp khó còn CLB TP.HCM vẫn chưa bật vọt hẳn lên như kỳ vọng. Nhưng nên nhớ, trận đấu này là cuộc đụng độ giữa ĐKVĐ cùng đương kim á quân đấy thôi”.
BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Xét trên góc độ chuyên môn, thời gian gần đây mỗi khi 2 đội gặp nhau đều là những trận đấu hay đến phút cuối cùng. Ví như trận đấu ở vòng 18 cũng trên sân Thống Nhất mùa giải năm ngoái. 2 thẻ đỏ, 4 bàn thắng chia đều trong cuộc phân tranh vị trí để cùng nhau đua vô địch. Tất cả điều đó đã tạo ra trận đấu giàu tính chuyên môn, đong đầy cảm xúc, mãn nhãn người xem.
Có thể phong độ lúc này lúc khác, gặp đối thủ nào đó sẽ đá kiểu này, kiểu kia nhưng khi đụng độ cùng nhau, 2 đội đều chơi cống hiến, tốc độ cao, tấn công rực lửa. Tối thứ Sáu này, chúng ta cũng chờ đợi vào điều đó, hẳn nhiên khi không ai chịu ai, ai cũng có mục đích của riêng mình, sẽ lại rực lửa tấn công.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V League, BXH V League, lịch thi đấu bóng đá V League, TPHCM vs Hà Nội, BLV Quang Huy, Quang Hải, bầu Hiển
Quang Hải và Công Phượng - Hai gương mặt được chờ đợi nhiều nhất trong trận đấu giữa TPHCM - Hà Nội. Ảnh: VPF
Đã bị Viettel soán ngôi trên bảng xếp hạng, rõ ràng CLB TP.HCM không muốn tụt lại thêm nữa trước khi bắt đầu phân tốp. Chưa kể nếu để thua trước Hà Nội FC, đội bóng của HLV Chung Hae Seong sẽ bị chính đối thủ lấy chỗ của mình.
Khát vọng của CLB TP.HCM là có, có ngay từ mùa năm ngoái nhưng rồi đã không thể lật đổ được Hà Nội FC trên cuộc chiến vương quyền. Bây giờ, V-League không chỉ Hà Nội, còn thêm nhiều đối thủ tranh đua đầy tiềm lực như Sài Gòn FC, như Viettel. Nếu muốn có được thế thượng phong cho giai đoạn thứ 2, phải vượt hẳn lên chính đối thủ như Hà Nội hoặc bám theo vị trí đầu bảng càng gần càng tốt”.
BLV Vũ Quang Huy cũng cho rằng đừng vội gạch tên Hà Nội FC trong chặng đường đua vô địch năm nay. Nói gì thì nói, cho dù đang có trúc trắc nhưng ĐKVĐ vẫn như đội bóng lớn, đầy bản lĩnh. Họ với chính nỗ lực tự thân của mình dần dà tìm lại hình ảnh cùng phong độ đã có. Hao hụt con người như thế nhưng nhìn Hà Nội chơi bóng vẫn sướng mắt, vẫn nhiều cảm xúc. Đá tốt, kiểm soát được bóng, chơi rõ ràng, có đường nét hẳn hoi chứ không phải rối bời lên để lâm vào thế cập rập.

“Vấn đề lớn nhất về chuyên môn của Hà Nội, đó là hàng phòng ngự khi mất hết quân số chủ chốt như thế. Tôi nghĩ sự có mặt của Lê Tấn Tài sẽ tạo ra được những gợi mở tốt về chuyên môn. Nếu Tấn Tài được sử dụng, tiền vệ này chia sẻ được cùng Hùng Dũng trong tấn công. Lúc đó, Đức Huy sẽ lùi về bên dưới, cáng đáng công việc phòng ngự để tạo ra yên tâm. Như vậy, Trần Văn Kiên cũng trở về vị trí quen thuộc để chơi bóng đúng sở trường và phát huy được những phẩm chất vốn có”.
“Tựu trung, con đường về đích V-League năm nay vẫn còn rộng dài cùng chông gai. Còn riêng với trận đấu này, khát vọng để 2 CLB chứng tỏ vị thế, bản sắc cùng danh dự dồn cả vào đây. Chúng ta cùng chờ bữa tiệc trên sân Thống Nhất”. BLV Vũ Quang Huy chốt lại câu chuyện với kỳ vọng như thế.
Trần Tuấn (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên