Bầu Tú - một lối đi riêng

Sự việc - Ý kiến

Bầu Tú - một lối đi riêng

Thứ Tư, 13/10/2021 15:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Doanh nhân Trần Anh Tú có thể coi là người thành công đặc biệt khi gắn bó với các hoạt động bóng đá, với lối đi rất riêng biệt.
Bầu Tú chi thêm 20 tỷ đồng cho bóng đá TP.HCM

Bầu Tú chi thêm 20 tỷ đồng cho bóng đá TP.HCM

Sáng 26/12, Đại hội Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) nhiệm kỳ VII (2020 – 2024) đã diễn ra với điểm nhấn đáng chú ý là ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức Chủ tịch HFF. Bầu Tú cũng đưa hai nhà tài trợ Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc tài trợ 20 tỷ đồng cho HFF.
Thành tích mà futsal làm được có dấu ấn của bầu Tú, và nhờ những chiến công đó, bóng đá Việt Nam càng có tiền đề để phát triển. Nhà vô địch FIFA Futsal World Cup 2016 và Á quân FIFA Futsal World Cup 2021 Argentina là tuyển thủ Leandro Cuzzolino cho biết so với bóng đá sân 11 người, futsal Argentina không phát triển bằng. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi đội tuyển nước này vô địch World Cup lần đầu tiên tại Colombia.
Bài học của Argentina khá tương tự Việt Nam, nơi futsal có đời sống riêng ở địa phương có môn thể thao này phát triển mạnh nhất đất nước như TP.HCM. Với hàng loạt sân futsal, sân cỏ nhân tạo được mở ra và các giải phong trào tổ chức quanh năm với mật độ dày đặc, tình yêu bóng đá lan tỏa tới nhiều ông bầu, doanh nghiệp lẫn các cầu thủ nhí còn ngồi trên ghế nhà trường, futsal Việt Nam đã được hưởng lợi rất nhiều từ điều này.
Việc có mặt ở 2 kỳ World Cup gần nhất là minh chứng cho sự phát triển bền vững của futsal Việt Nam. Nó cũng khẳng định bước đi đúng đắn cho việc đầu tư vào môn thể thao rất hợp với tầm vóc người Việt này. Chỉ một địa phương như TP.HCM làm tốt phong trào bóng đá từ học đường tới các giải sân 5, 7, 11 người đã trở thành nơi cung ứng cầu thủ cho bóng đá đỉnh cao.
Chú thích ảnh
Thành tích của đội tuyển futsal Việt Nam có dấu ấn của bầu Tú. Ảnh: Quang Thắng
Đội tuyển futsal Việt Nam chưa bao giờ thiếu tài năng sau “thế hệ vàng” đầu tiên dự World Cup Colombia 2016 như Bảo Quân, Trọng Luân, Văn Huy… mà ở Lithuania 2021, futsal Việt Nam tiếp tục thăng hoa với thành tích ấn tượng hơn khi giới thiệu hàng loạt gương mặt mới như Đoàn Phát, Văn Hiếu, Văn Ý…
Ngay cả HLV nội Phạm Minh Giang cũng cho thấy futsal Việt Nam không cần HLV ngoại tới từ Brazil, Tây Ban Nha hay Italy vẫn có thể nâng cấp được nền futsal nước nhà.
Tất cả thành công đó đều in đậm dấu ấn của doanh nhân Trần Anh Tú. Gạt đi những chỉ trích từ bầu Đức, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam vẫn trung thành với futsal.
Chỉ tính riêng 2 kỳ tham dự World Cup gần nhất, bầu Tú có thể đã bỏ tiền túi trên dưới 20 tỷ đồng để đội tuyển không thiệt thòi khi tới Ngày hội futsal lớn nhất hành tinh. Tất nhiên, bóng đá cũng đã mang lại cho ông Tú nhiều cơ hội tiến thân cũng như kinh doanh. Bóng đá thú vị là thế!
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA