Bầu Hoàn từ chối trách nhiệm với khoản nợ thuế của CLB Hải Phòng

Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng. Ảnh: BĐ

Bầu Hoàn từ chối trách nhiệm với khoản nợ thuế của CLB Hải Phòng

Thứ Hai, 30/08/2021 18:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, cho biết khoản nợ thuế hơn 17.7 tỷ đồng của CLB Hải Phòng là có từ thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và ông Hoàn không có trách nhiệm gì với khoản nợ này.
CLB Hải Phòng có nguy cơ không được tham dự V League 2022

CLB Hải Phòng có nguy cơ không được tham dự V League 2022

Ngày 18/8 vừa qua, VFF đã gửi công văn cho CLB Hải Phòng để đề nghị đội bóng này có phương án thanh toán khoản nợ với Chi cục thuế TP. Hải Phòng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc đăng ký tham dự V-League 2022 của CLB Hải Phòng.
Trước đó, ngày 18/8 vừa qua, VFF đã gửi công văn cho CLB Hải Phòng để đề nghị đội bóng này có phương án thanh toán khoản nợ với Chi cục thuế TP. Hải Phòng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc đăng ký tham dự V-League 2022 của CLB Hải Phòng.
Được biết trước đó CLB Hải Phòng đã có báo cáo cho VFF về khoản nợ 17.720.331.376 đồng của đội bóng đối với Chi cục thuế TP. Hải Phòng.
VFF cho biết tiêu chí tài chính hạng A F.04 - Không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội của Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định: “Đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ”.
Vì thế VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế TP. Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến, hạn cuối ngày 10/9/2021. Sau ngày này, hệ thống sẽ khoá và CLB không thể tải bất kỳ tài liệu nào liên quan tiêu chí tài chính.
Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp cũng quy định, không áp dụng chính sách ngoại lệ đối với 1 đơn vị xin cấp phép có 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.
Đến thời điểm hiện tại, CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí hạng A F.04 (khoản nợ thuế).
Điều 25 Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định, tiêu chí hạng A bắt buộc: đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC.
Trả lời báo chí về khả năng CLB Hải Phòng sẽ không được cấp phép tham dự V-League 2022 nếu không nộp được thuế hoặc không được Chi cục thuế TP. Hải Phòng cho phép hoãn nợ, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết “Ban cấp phép sẽ xem xét thêm”.
Trả lời trên một tờ báo hôm nay (30/8), Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận số tiền nợ thuế hơn 17.7 tỉ đồng của đội bóng. Tuy nhiên, theo ông Hoàn, khoản nợ này phát sinh từ thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, mà ông Hoàn mới nhận chức Chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 5/2021 nên ông Hoàn không liên quan gì tới khoản nợ này.
Ông Hoàn nói: “Khi nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch CLB Hải Phòng tôi cũng không nhận bàn giao khoản nợ thuế 17.7 tỉ đồng nhiệm kỳ trước để lại. Đây là trách nhiệm CLB Hải Phòng thời gian trước”.
Khi ông Trần Mạnh Hùng còn ngồi ghế Chủ tịch CLB, thành tích thi đấu của CLB bóng đá Hải Phòng ở V-League các năm qua là rất đáng thất vọng. Công tác quản lý đội gây nhiều vấn đề, sân Lạch Tray xuống cấp, để cho người dân vào ở, trồng rau, nuôi gà…, và hình ảnh này thậm chí còn xuất hiện trên báo chí nước ngoài.
Không những thế, CLB Hải Phòng còn phải đền tới 5 tỷ cho ngoại binh Errol Stevens theo án phạt của FIFA. Tuy nhiên, ông Trần Mạnh Hùng vẫn được bầu vào HĐQT VPF, giữ ghế Phó Chủ tịch thường trực tới khi phải từ chức vì sự cố lộ băng ghi âm với trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.
CLB bóng đá Hải Phòng là một trong những đội bóng được lãnh đạo địa phương quan tâm đầu tư nhiều nhất ở V-League. Mỗi năm, ngân sách TP. Hải Phòng cấp cho đội bóng 40 tỉ, riêng năm nay tăng lên 50 tỉ đồng.
VP
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay