Bầu Đức: 'Không nghĩ cho bóng đá Việt Nam tôi đã bỏ lâu rồi'

Bầu Đức: 'Không nghĩ cho bóng đá Việt Nam tôi đã bỏ lâu rồi'

Thứ Bảy, 02/12/2017 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là phát biểu của ông Đoàn Nguyên Đức, người vẫn phải tại vị trên cương vị Phó Chủ tịch VFF cho đến khi Đại hội khóa VIII diễn ra vào trung tuần tháng 3 năm 2018.
Tại Đại hội Thường niên VFF khóa VII năm 2017 sáng 2/12, trong phần phát biểu của mình, bầu Đức đã có những chia sẻ chân tình: "Cách đây 10-12 năm, việc xây dựng một học viện bóng đá như HAGL là một kỳ tích. Từ đó, chúng tôi đi tìm trên cả nước và đến nay, học viện đã đào tạo được những cầu thủ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.
Tôi nghĩ chưa có một học viện nào ở Việt Nam đào tạo 18 cầu thủ mà lấy được 13 người. Nhưng đến ngày hôm nay, tôi lại thấy một nghịch lý, khi những cầu thủ tài năng ấy được gọi lên đội tuyển Việt Nam thì tôi lại bị coi là tội đồ. Báo chí hỏi tôi lý do gì mà nhiều cầu thủ HAGL lại được gọi lên tuyển như vậy. Những lúc ấy, tôi rất chán nản và muốn bỏ bóng đá.
Nếu tôi không nghĩ cho bóng đá Việt Nam, tôi đã bỏ lâu rồi. Tôi mong báo chí hãy định hướng lại, hãy đóng góp cho bóng đá Việt Nam chứ đừng phá như hiện tại.
Mình là người đàn ông, đã nói là phải làm. Tôi vẫn giữ quan điểm sẽ không tiếp tục giữ chức vụ này ở nhiệm kỳ tới. Công ty của tôi là một công ty lớn, thời gian cống hiến cho bóng đá không còn được nhiều. Nhưng tôi xin hứa, khi có điều kiện, tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam, tôi sẽ làm tất cả để bóng đá Việt Nam vô địch. Công ty tôi có tổng tài sản 50-60 nghìn tỷ, việc bỏ ra vài chục tỷ là rất nhỏ. Với tôi, làm việc gì để nhiều người sướng nhất là tôi thích".
ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

Ông Đoàn Nguyên Đức vẫn tiếp tục tại vị ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính cho đến hết khóa VII theo như nguyện vọng của các Ủy viên BCH và sau phiên họp sáng nay (2/12) tại Đại hội thường niên, ông bầu này cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc sẽ tiếp tục đảm nhận chức vụ của mình ở VFF.
Trong khi đó, tại buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí sau khi Đại hội thường niên VFF khóa VII, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: "Anh Đức đã rất buồn khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 nên đã có đơn xin rút lui khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, tất cả phải có quy trình, BCH nhận đơn, xem xét và đưa ra tại hội nghị hôm nay.
BCH đã thuyết phục bằng được anh Đức ở lại vì chỉ còn 3 tháng nữa là hết nhiệm kỳ khoá VII nhưng anh Đức vẫn kiên quyết xin nghỉ. Chúng tôi đã phải đưa ra biểu quyết, cả hội nghị 99% đã mong muốn anh Đức ở lại. Vì thế, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức sẽ không nghỉ mà sẽ tiếp tục công việc đến hết nhiệm kỳ của mình".
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi