Bầu Đức đưa Xuân Trường về V-League đá cùng Tuấn Anh

Xuân Trường có mặt tại sân bay Suvarnabhumi vào chiều ngày 26/6 để chuẩn bị bay về Việt Nam. Ảnh: HAGL

Bầu Đức đưa Xuân Trường về V-League đá cùng Tuấn Anh

Thứ Năm, 27/06/2019 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức chia tay CLB Buriam United để trở lại thi đấu V-League 2019 trong màu áo HAGL. Thông tin này đã được Trưởng đoàn CLB HAGL xác nhận cùng Thể thao & Văn hóa vào chiều ngày 26/6.
Buriram hủy hợp đồng, Xuân Trường tái hợp Tuấn Anh tại HAGL

Buriram hủy hợp đồng, Xuân Trường tái hợp Tuấn Anh tại HAGL

Báo chí Thái Lan hôm nay loan tin CLB Buriram United quyết định hủy hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường chỉ sau 4 tháng làm việc. Hiện chưa biết Xuân Trường còn ở lại Thai League hay chuyển về chơi bóng cho HAGL tại lượt về V-League 2019.
Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Xuân Trường sẽ trở về Việt Nam và thi đấu ở lượt về V-League 2019. Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức cũng mong muốn như thế và đưa ra quyết định này. Hiện nay, CLB đang thực hiện các thủ tục tiếp theo, để đăng ký Xuân Trường vào danh sách bổ sung nhân sự ở giai đoạn 2 V-League 2019”.
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh còn cho biết thêm, bầu Đức mong muốn Xuân Trường trở lại CLB HAGL để đá cặp với Tuấn Anh. Qua đó, hy vọng bộ đôi này kết hợp tốt, phát huy khả năng và tạo nên sức bật cho đội bóng trong giai đoạn lượt về mùa bóng 2019.
Có thể nhận thấy, việc Lương Xuân Trường chia tay Buriram United không có gì quá bất ngờ. Trong thời gian qua, nhất là sau King's Cup 2019, Xuân Trường đã không được sử dụng ở đội bóng đang chơi ở Thai-League. Bên cạnh đó, Buriram United cũng đã chiêu mộ tiền vệ người Philippines Kevin Ingreso để sẵn sàng thay thế Xuân Trường cho giai đoạn lượt về.
Trước đó, trong buổi trưa cùng ngày, truyền thông Thái Lan cũng thông tin về việc CLB Buriram United quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với tiền vệ Xuân Trường sau nửa mùa giải.
Xuân Trường về đá cặp với Tuấn Anh cũng là điều được rất nhiều người hâm mộ Việt Nam chờ đợi. Họ đã từng là bộ đôi tiền vệ để lại dấu ấn, nhất là ở cấp độ trẻ, của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm.
Xuân Trường chuyển sang CLB Buriram United với thời hạn cho mượn 1 năm. Cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL này đã có 1 bàn thắng, 1 đường kiến tạo, giành giải Bàn thắng đẹp nhất tháng 5 của giải Thai League.
Đáng nói, Xuân Trường chơi rất nỗ lực nhưng dường như không được sử dụng nhiều ở Thai League, nhất là trước luồng ý kiến của người hâm mộ là anh có nguy cơ bỏ rơi sau khi đội tuyển Việt Nam hạ Thái Lan tại King’s Cup. Thế nên, tiền vệ người Tuyên Quang quyết định sớm chia tay Thai League để trở lại V.League nhằm tìm lại phong độ cao nhất.
Hạn chót để các CLB trong nước đăng ký danh sách thay thể bổ sung cầu thủ cho lượt về V-League là đến hết ngày 8/7.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*