AFF Cup chuyển sang năm 2021 là hợp lý

AFF Cup chuyển sang năm 2021 là hợp lý

Thứ Hai, 03/08/2020 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhiều chuyên gia bóng đá, quyết định hoãn lịch thi đấu AFF Cup 2020 sang năm 2021 là điều hợp lý. Điều này sẽ giúp các đội bóng có được lực lượng và sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này.
Nhiều nước không mặn mà với AFF Cup 2021

Nhiều nước không mặn mà với AFF Cup 2021

Các quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không tán thành đề xuất tổ chức AFF Cup trng năm nay và giải đấu phải dời sang năm 2021. Tuy nhiên, có vẻ nhiều đội tuyển không muốn dự sân chơi này.
Ngày 30/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về giải pháp, phương án tổ chức AFF Cup 2020, trước khi trình Hội đồng AFF xem xét thông qua. Qua xem xét, đánh giá tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các thành viên của Ban xác định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại các quốc gia Đông Nam Á.
Với mục tiêu đảm bảo toàn vẹn giá trị của giải đấu, việc dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được thống nhất tại cuộc họp. Dự kiến, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2021.
Nói về sự kiện trên, ông Trần Bình Sự, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đưa ra quan điểm: "Từ giờ tới cuối năm, với tình hình dịch bệnh hiện tại, không ai chắc chắn V-League có thể hoàn thành trước thời điểm diễn ra AFF Cup 2020. Chính vì vậy, việc hoãn AFF Cup 2020 sang năm 2021 là điều cần thiết.
Không chỉ có đội tuyển Việt Nam có được đầy đủ lực lượng mà các quốc gia khác cũng có những mặt lợi thế khi giải đấu được chuyển sang năm 2021. Với riêng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có lý do để vui mừng khi AFF Cup đá vào tháng 4/2021 bởi khi ấy các trụ cột như Duy Mạnh, Đình Trọng... sẽ hoàn toàn bình phục chấn thương.
Thời điểm này, các quốc gia Đông Nam Á vẫn chịu ảnh hưởng rất nặng nề vì dịch bệnh. Các giải đấu và các nền bóng đá sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn chứ không riêng gì Việt Nam hay Thái Lan. Tuy nhiên, khó người thì khó ta nên người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng không cần phải quá lo lắng".
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, AFF Cup, hoãn AFF Cup, DTVN, Park Hang Seo, VFF, V League, Cup quốc gia, lịch thi đấu V League, BXH V League
AFF Cup 2020 nếu diễn ra vào tháng 4/2021 sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thể triệu tập cả Văn Đức, Duy Mạnh cũng như Đình Trọng. Ảnh: Hoàng Linh
Còn BLV Quang Huy đưa ra ý kiến: “Nếu AFF Cup 2020 không bị hoãn vì dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải với sự tự tin lớn. Tuy nhiên, bây giờ tính mạng con người mới là quan trọng, chúng ta không thể coi thường dịch bệnh được. Việc quyết đoán dời giải sang năm sau cũng là một cách tháo gỡ cho nhiều Liên đoàn bóng đá.
Đặc biệt, các giải VĐQG trong nước, sau khi nhận tin AFF Cup 2020 đã dời sang năm sau, thì V-League hay Cúp QG 2020 thích đá lúc nào cũng được, không bị cấn về thời gian.
Lúc này, các cầu thủ đá dày, không bị lo quá tải. Đá xong giải VĐQG rồi lên ĐTQG không sợ bị hỏng chân. Hoãn AFF Cup 2020 lúc này thật sự là quyết định hợp lý. Trước đó, cả Euro và Olympic đều phải hoãn vì dịch bệnh".
Trong khi đó, một số đội bóng Đông Nam Á như Indonesia lại tỏ ra không mấy mặn mà khi AFF Cup bị chuyển sang tháng 4/2021. Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi, đưa ra lý do: "PSSI đã cân nhắc kỹ và không chấp thuận việc AFF Cup 2020 được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3/2021. Đó là thời điểm chúng tôi bận rộn chuẩn bị tổ chức VCK U20 World Cup diễn ra vào cuối tháng 5. Nếu tiếp tục lùi lịch thì có khả năng sẽ rơi vào tháng Ramadan (tháng 4-5)".
Bình luận về quan điểm của LĐBĐ Indonesia, HLV Trần Bình Sự cho hay: "LĐBĐ Indonesia nói cũng có cái lý của họ. Nếu giải đấu tổ chức vào tháng 4 thì rõ ràng cầu thủ Indonesia gặp bất lợi bởi đó là khoảng thời gian họ sẽ ăn chay. Thể lực rồi sức mạnh của cầu thủ sẽ không được tốt.
Trên thực tế, việc hoãn AFF Cup 2020 là điều bất khả kháng nên chúng ta không có nhiều lựa chọn. Dẫu vậy, mốc thời gian tháng 4 cũng chỉ là dự kiến bởi còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Tôi nghĩ các quốc gia sẽ còn phải bàn bạc, cân nhắc nhiều về việc ấn định thời gian tổ chức AFF Cup".
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA