AFF Cup 2020 có thể bị dời sang năm 2021

Thứ Hai, 27/07/2020 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) có thể sẽ không được tổ chức trong năm 2020 như lịch thi đấu đã ấn định.
Thái Lan tính kế hoạch chưa từng có trong lịch sử AFF Cup

Thái Lan tính kế hoạch chưa từng có trong lịch sử AFF Cup

Truyền thông Thái Lan ngày 8/7 tiết lộ, có thể ĐTQG Thái Lan sẽ lần đầu tiên trong lịch sử kêu gọi hàng loạt cầu thủ gốc Thái ở khắp nơi trên thế giới về đầu quân cho đội tuyển tham dự AFF Cup 2020.
Đây là thông tin mới nhất được cập nhật từ Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức chiều nay 27/7 do Chủ tịch AFF Khiec Sameth chủ trì. Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp này.
Cho đến thời điểm này, dịch COVD-19 đối với các quốc gia Đông Nam Á vẫn còn những diễn biến phức tạp. Đối với Việt Nam, sau một thời gian V-League diễn ra, giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam đang tạm thời bị hoãn lại khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng.
Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng không thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup trong năm 2020.Ảnh: Hoàng Linh
Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Chính vì thế, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 không thể thực hiện như dự kiến được.
Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ trong khu vực cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận, từ đó đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.
Nhưng 2021 là năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế từ châu lục đến Olympic, việc tính toán thời điểm tổ chức để AFF Cup thành công là không đơn giản. Cụ thể, ngoài các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro đều được dời từ năm 2020 sang tổ chức vào năm 2021, cùng với đó là CONCACAF...
“Với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn-Phó Chủ tịch VFF khẳng định.
Theo kế hoạch ban đầu AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ 23/11 đến 31/12. AFF cho phép các đội tuyển đăng kí danh sách sơ bộ 70 cầu thủ, danh sách chính thức 30 cầu thủ và được đăng kí 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu. Ngoài ra, AFF Suzuki Cup 2020 cũng áp dụng luật thay 5 ngày/trận.
Với tư cách là đương kim vô địch, đội tuyển Việt Nam sẽ được xếp ở nhóm hạt giống số 1.
Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng có lợi thế lớn khi được gặp đội ở nhóm hạt giống số 5 ở trận khai mạc AFF Suzuki Cup 2020.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA