5 lý do khiến HAGL có thể mất Kiatisuk

Thứ Sáu, 03/09/2021 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thái Lan ngày 2/9 đã nêu ra 5 lý do HLV Kiatisuk sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển nước này ngay trong năm 2021.
Thái Lan sẽ đền 8,4 tỷ đồng cho HAGL để đưa HLV Kiatisuk về nước

Thái Lan sẽ đền 8,4 tỷ đồng cho HAGL để đưa HLV Kiatisuk về nước

Dù đã phát biểu sẽ tôn trọng bầu Đức và hợp đồng với HAGL cho tới năm 2022 nhưng truyền thông Thái Lan đang theo dõi sát sao động thái của HLV Kiatisuk. Thậm chí, người Thái tin tưởng sẽ có được sự phục vụ của HLV Kiatisuk nếu đền bù hơn 8,4 tỷ đồng cho HAGL.
Báo chí Thái Lan rất quan tâm đến chiếc ghế trống tại đội tuyển Thái Lan sau khi HLV Akira Nishino bị sa thải.
Sau khi phân tích về các HLV ngoại và HLV nội, CĐV và những người làm bóng đá Thái Lan nghiêng về việc thuê một HLV người Thái hơn.
Thái Lan, bóng đá, tin bóng đá, đội tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022, bóng đá Thái Lan, đội tuyển Thái Lan, bầu Đức, HAGL, Park hang Seo, Kiatisuk, Zico Thái
Báo chí Thái Lan tin tưởng HLV Kiatisuk có nhiều lý do để trở về dẫn dắt ĐTQG. Ảnh: TL
Trong số hơn 30 cái tên đã giới thiệu, HLV Kiatisuk vẫn là người chinh phục được thiện cảm của người dân Thái Lan. Những gì HLV có biệt danh “Zico Thái” làm được cho bóng đá Thái Lan trong quá khứ và hiện tại đang rất thành công tại HAGL đã khiến CĐV Thái Lan rất mong Kiatisuk trở lại.
Sau khi HLV Woorawut Srimaka nhận chức HLV đội U23 Thái Lan và HLV Choktawee Phromrat ở vị trí trợ lý HLV, người Thái Lan rất mong mỏi tân Trưởng đội tuyển bóng đá nam Thái Lan là nữ tỷ phú Nuanphan Lamsam sẽ chọn ra HLV mới cho đội tuyển quốc gia.
Chủ tịch CLB Port FC sau khi nhận chức đã nói trong cuộc họp báo rất rõ rằng việc tìm HLV cho đội tuyển Thái Lan sẽ mất khoảng một tháng. Hiện tại báo chí Thái Lan thông tin công việc đó của “Madam Pang” chỉ còn khoảng 3 tuần.
Báo chí Thái Lan đã đưa ra 5 lý do mà HLV mới của đội tuyển quốc gia Thái Lan chỉ có thể được gọi tên Kiatisuk Senamuang, đó là: Đầu tiên, khi V-League 2021 ở Việt Nam bị huỷ, HLV Kiatisuk hiện còn hợp đồng một năm với HAGL.
Theo luật, Kiatisuk chỉ trở lại Thái Lan sau khi hết hạn hợp đồng với bầu Đức vào cuối năm 2022 nhưng nếu HLV Kiatisuk muốn về nước, chuyện tiền nong bồi thường để chấm dứt hợp đồng với HAGL sẽ được bàn tới và số tiền 12 triệu baht (hơn 8,4 tỷ đồng). Bà Lamsan và Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ ra để trả cho HLV Kiatisuk là chuyện có thể.
Tiền lương 15 tháng hợp đồng của HLV Kiatisuk nhận được từ bầu Đức theo báo chí Thái Lan chỉ là một số tiền nhỏ. Số tiền này không đủ để bà Lamsan thuê các ngoại binh cho CLB Port FC trong 1 tháng.
Lý do thứ 2 được đưa ra là tình yêu của Kiatisuk với bóng đá quê hương. Ông thầy 48 tuổi đang trở về với gia đình sau thời gian làm việc cho HAGL.
Kiatisuk sẽ được chứng kiến những thay đổi của bóng đá Thái Lan, bắt đầu từ tháng 9 này khi Giải VĐQG Thái Lan 2021-2022 thi đấu với tên gọi Revo Thai League 2021-2022. HLV Kiatisuk sẽ có dịp quan sát Thai League từ cuối tuần này.
Thứ 3, ưu tiên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan hiện tại là sử dụng HLV trưởng người Thái Lan. HLV trưởng của “Voi chiến” sẽ đảm trách công việc mang tính hệ thống, xây dựng đội tuyển Thái Lan có lối chơi xuyên suốt cho các đội trẻ U23, U19, U16.
Uy tín của HLV Kiatisuk Senamuang sau thành công của ông với bóng đá Thái Lan trong những năm 2013-2017 sẽ giúp ông dễ dàng trong việc huấn luyện các cầu thủ.
Thứ 4, “Zico Thái” đã từng làm việc với “Madam Pang”, người có ảnh hưởng rất lớn đối với bóng đá Thái Lan hiện tại (Kiattisuk Senamuang từng là HLV trưởng của Port FC cách đây vài năm) nên với mối quan hệ thân thiết.
Thứ 5, công việc tại đội tuyển Thái Lan là một vinh dự to lớn đối với bất cứ HLV nào và “Zico Thái” cũng từng làm rất thành công.
Khoảnh khắc Kiatisuk phải nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau vòng loại thứ 3 World Cup 2018 không thành công, vẫn còn nhiều điều luyến tiếc với Kiatisuk và nếu trở lại lần nữa, có thể Kiatisuk sẽ làm được tốt hơn.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO