Zidane: Real thắng bằng sự nhẫn nại. Ancelotti: Bayern Munich còn 90 phút lượt về

Zidane: Real thắng bằng sự nhẫn nại. Ancelotti: Bayern Munich còn 90 phút lượt về

Thứ Năm, 13/04/2017 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid giành lợi thế quan trọng trước trận tứ kết lượt về với Bayern Munich ở Bernabeu sau khi thắng 2-1 ở Allianz Arena. Hãy xem Zidane và Ancelotti nói gì sau trận đấu.
Zidane: Real Madrid chiến thắng bằng khát khao và lòng kiên nhẫn
Về sự cân bằng: Không dễ thắng ở Allainz Arena. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong hiệp 1. Nhưng với sự kiên nhẫn, đoạt bóng của Munich, Real đã chơi rất tốt trong hiệp 2. Sau đó mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi đá hơn người.
Về quả 11m: Quả 11m cho Bayern không tồn tại nhưng họ đã được hưởng một quả 11m và lẽ ra đã có thể dẫn trước 2-0. Những cuối cùng, với sự kiên nhẫn và khát khao, chúng tôi đã vượt qua thử thách. Đây là một kết quả tích cưc nhưng vẫn còn trận lượt về phía trước và mọi cái chưa ngã ngũ.
Nếu dùng công nghệ video thì đã không có quả 11m: Đúng là như thế.. Tỷ số hiệp 1 chắc chắn chỉ là 1-0. Real đã có thể chơi rất tốt trong hiệp 1. Chúng tôi có đôi chút thất vọng vì đã tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp 2 nhưng vấp phải một bức tường trong khung gỗ của Bayern Munich.

Chủ tịch Perez chúc mừng đội bóng: Vâng, đặc biệt là các cầu thủ. Chúng tôi đã thể hiện được cá tính, đã chơi một trận hoàn hảo. Chúng tôi rất hài lòng.
Real đã có thể bị loại: Không bao giờ có chuyện đó. Với những gì chúng tôi thể hiện trong hiệp 2, Real chơi rất tốt, cướp bóng của đối thủ, với những cơ hội được tạo ra, rõ ràng sẽ tốt hơn nếu chúng tôi ghi thêm được 1 bàn thắng nữa. Chúng tôi hài lòng với trận đấu này. Tất cả chúng tôi đã cùng nhau vượt qua khó khăn và giành được kết quả tích cực nhờ sự kiên nhẫn và khát khao. Real vẫn sẽ chơi với tinh thần ấy trong trận lượt về. Nếu chúng tôi ghi thêm được 1 bàn thắng nữa, mọi thứ đã có thể thay đổi nhiều hơn nhưng điều đó không có nghĩa là Real giải quyết xong vòng tứ kết nếu có thêm 1 bàn thắng. Trong bóng đá người ta không thể nói chắc điều gì.

Bàn mở tỷ số của Bayern
Real đã thể hiện khát khao: Chúng ta phải nhớ rằng chúng tôi chơi hơn người. Chúng tôi cầm bóng, chiếm lĩnh khoảng trống. Trận đấu đã thay đổi. Tôi hài lòng về kết quả. Real đã thể hiện được mọi thứ. Kiên nhẫn và lạnh lùng. Đá ở Allianz Arena không đơn giản. Chúng tôi đã gặp khó khăn vì Bayern là đội rất mạnh. Họ chơi rất tốt. Nhưng trong hiệp 2 chúng tôi đã không cho họ cầm bóng. Và khi không có bóng, họ gặp khó khăn. Phía trước là trận lượt về và chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì diễn ra.
Về Cristiano: Tôi hài lòng nhưng không hài lòng vì lẽ ra anh ấy đã có thể ghi bàn thứ 3. Cristiano có khát vọng lớn. Cuối cùng, chúng tôi vui mừng vì không dễ giành được một kết quả tích cực thế này ở đây. Việc chúng tôi cần làm bây giờ là nghỉ ngơi vì Liga sẽ nhanh chóng trở lại. Rồi chúng tôi sẽ xem vì sao Real có thể gặp khó khăn ở trận lượt về. Bayern có thể chơi theo kiểu tương tự trên sân khách.
Cristiano đã ghi bàn trong vai trò tiền đạo. Điều gì làm ông hài lòng nhất: Đây không phải chuyện thích hay không thích. Chúng ta đều biết vị trí của Cristiano ở đâu nhưng bất cứ lúc nào và khi Real đã có các trung phong, anh ấy có thể chơi tiền vệ. Điểm mạnh của Cristiano là bóng ở đâu thì anh ấy có mặt ở đó. Chúng ta đều biết sở trường của Cristiano là đá cánh. Nhưng điều chúng tôi quan tâm trước trận đấu là với một đối thủ như Bayern thì Real cần di chuyển liên tục. Benzema, Bale, Asensio rồi Cristiano phải đổi vị trí cho nhau.

Về Gareth Bale: Sau giờ nghỉ Bale cảm thấy khó chịu và như thường lệ, chúng tôi không muốn mạo hiểm. Thực tế là bây giờ anh ấy đang cảm thấy không được khỏe. Chúng tôi sẽ xem. Hy vọng không có gì nghiêm trọng. Nhưng sau cùng tôi hài lòng khi thay Bale ra và hài lòng với những gì anh ấy đã thể hiện.

Pha gỡ hòa của Ronaldo
Chìa khóa của trận đấu: Sự nhẫn nại. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi gặp khó khăn trong hiệp 1. Bayern cầm bóng nhiều. Hiệp 1, mỗi lần đoạt được bóng của họ là chúng tôi rất yên tâm. Hiệp 2 Real chơi tốt hơn. Chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi thời khắc của mình. Đó chính là chìa khóa chiến thắng.
Ancelotti: Bayern vẫn còn 90 phút lượt về

Bước ngoặt của trận đấu: Có hai chi tiết làm trận đấu thay đổi. Bayern được hưởng 11m nhưng không thể nâng tỷ số lên 2-0 và để thủng lưới ngay đầu hiệp 2. Thẻ đỏ của Martinez đã làm trận đấu thay đổi hoàn toàn.
Cristiano: Cậu ấy đã quyết định số phận trận đấu. Cho tới trước khi Martinez bị thẻ đỏ, Bayern đã kiểm soát tình hình. Chúng tôi đã gây nhiều khó khăn cho họ với Lahm ở cảnh phải và Real đã gặp vấn đề. Họ không có cơ hội. Nhưng rõ ràng là khi Bayern chỉ còn 10 người thì rất khó đá.

Bàn ấn định chiến thắng của Ronaldo
Về sự vắng mặt của Javi Martínez:  Tôi tin là Hummels và Lewandowski sẽ bình phục cho trận lượt về. Bayern không gặp vấn đề ở trung tâm hàng thủ.
Về việc thay Xabi Alonso ra: Liệu tôi có làm thế lần nữa không? Chắc chắn tôi vẫn sẽ làm. Tôi muốn duy trì chất lượng đội ngũ nhưng chúng tôi cũng có thể chơi phản công. Bayern đã có những cơ hội để phản công. Nhưng đúng là rất khó chống lại Real khi chơi thiếu người.
Về việc chọn người sút quả 11m: Tôi là người lựa chọn. Vidal, Robben... Tất cả đều ghi bàn từ những quả 11m. Vidal có cá tinh. Nhưng trong bóng đá, tai nạn có thể xảy ra, không phải lần đầu và cũng không phải lần cuối.

Pha đá hỏng phạt đền của Vidal
Chìa khóa chiến thắng ở lượt về: Chúng tôi phải khởi đầu tốt trong hiệp 1. Sẽ khó khăn. Bayern sẽ không có nhiều cơ hội nhưng có một cơ hội trong hiệp 1 thì chúng tôi cũng phải tận dụng. Vẫn còn 90 phút ở nữa phía trước. Real cũng có thể ghi thêm bàn thắng và định đoạt cuộc chơi. Nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể. 
Lewandowski và Hummels: Họ có thể kịp bình phục chấn thương cho trận lượt về. Chúng tôi có 6 ngày nghỉ và tôi tin họ có thể trở lại kịp lúc.
Ông có tức giận với Javi Martínez?  Không có chuyện đó. Đó là tình huống chống phản công. Cậu ấy phạm lỗi. Tôi không thể nói gì vì đó là cầu thủ rất quan trọng với Munich.
HT
Theo AS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*