Zidane lại đi vào lịch sử?

Zidane lại đi vào lịch sử?

Thứ Ba, 09/08/2016 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi trở thành một trong 7 người vừa giành Champions League ở cả tư cách cầu thủ cũng như HLV, huyền thoại người Pháp Zinedine Zidane lại hướng tới một kỉ lục khác.
Nếu như cùng Real Madrid đánh bại Sevilla tại Na Uy vào đêm nay, ông sẽ trở thành một trong 6 người giành danh hiệu Siêu Cúp châu Âu ở cả hai vị trí như thế.

Trước Zidane, cố HLV Johan Cruyff, Carlo Ancelotti, Pep Guardiola, Luis Enrique và Diego Simeone là những người từng giành chiếc cúp này khi còn là cầu thủ, và sau đó là trên cương vị HLV trưởng. Huyền thoại người Hà Lan là người đầu tiên đi vào lịch sử khi giành Siêu Cúp châu Âu với Ajax vào năm 1972, sau đó, giúp Barcelona lên ngôi vào năm 1992. Carlo Ancelotti là Vua của những trận Siêu Cúp, thời còn khoác áo AC Milan, ông giành hai chức vô địch vào các năm 1989 và 1990. Khi trở thành HLV, ông giúp đội bóng áo sọc đỏ đen đăng quang hai lần vào các năm 2003, 2007, và sau đó cùng với Real Madrid giành được chiếc cúp này vào năm 2014.
Pep Guardiola và Luis Enrique cùng giành Siêu Cúp khi còn là cầu thủ vào năm 1997 cùng Barcelona, cũng như cùng lên ngôi với đội bóng xứ Catalunya khi trở thành HLV. Với Pep là các năm 2009 và 2011 (Barcelona) và 2014 (Bayern Munich) trong khi Luis Enrique đã có danh hiệu này trong năm 2015 với đội bóng xứ Catalunya.
HLV người Argentina Diego Simeone cũng từng giành Siêu Cúp châu Âu năm 1999 với Lazio thời còn thi đấu, và đến năm 2012, ông đã giúp Atletico Madrid giành danh hiệu này trên cương vị HLV, sau khi đánh bại Chelsea ở trận chung kết. Và Zidane đã giành được Siêu Cúp châu Âu vào năm 2002 khi còn khoác áo Real Madrid, nên huyền thoại người Pháp hi vọng sẽ nâng cao chiếc cúp này một lần nữa, trên cương vị HLV của đội bóng Hoàng gia.
T.D
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS