Valverde không ngừng thử nghiệm Barca

Valverde không ngừng thử nghiệm Barca

Thứ Sáu, 31/08/2018 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần này, Barca tiếp tân binh Huesca ở vòng 3 La Liga, và đây có thể là một thử nghiệm khác về chiến thuật của HLV Ernesto Valverde.
Dembele và VAR giải cứu Barca: Khốn khổ trên cánh đồng khoai tây!

Dembele và VAR giải cứu Barca: Khốn khổ trên cánh đồng khoai tây!

Ousmade Dembele ghi bàn thứ 2 trong mùa giải, VAR cứu một bàn thua những phút bù giờ, nhà ĐKVĐ Barca chật vật vượt qua tân binh Valladolid 1-0 trên mặt sân không thể tồi hơn.
Trong hai vòng đấu đầu tiên, HLV Valverde đã sử dụng hai lối chơi khác nhau, để giúp Barca giành trọn 6 điểm trên hành trình bảo vệ danh hiệu La Liga.
Ở trận thắng Alaves, Barca vận hành với chiến thuật 4-4-2, một hàng công có Messi và Luis Suarez. Đến trận đấu trên “ruộng khoai tây” của Valladolid, Barca vận hành với hệ thống 4-3-3.
Đây vốn là thói quen của HLV Valverde. Mùa trước, Valverde luôn thay đổi cách vận hành chiến thuật. 4-4-2 là sơ đồ yêu thích, nhưng ông thường xuyên thay đổi cách vận hành trước từng đối thủ.
Barca vừa có những thay đổi lớn về nhân sự, trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018. Một cuộc cách mạng về con người ở Camp Nou, sau cuộc chia tay của Iniesta - một di sản của học viện La Masia. Barca thậm chí mua Arturo Vidal, một cầu thủ ngược hoàn toàn với bản sắc của CLB.
Cuối tuần này, Barca tiếp tân binh Huesca, và Valverde đang hướng đến thử nghiệm mới. Nhiều khả năng là 4-2-3-1. Đây vốn là chiến thuật yêu thích của Valverde. Đặc biệt, thời gian ông dẫn Bilbao gắn với nền tảng 4-2-3-1.
Thử nghiệm mới của Valverde sẽ đưa Messi vào vai trò “số 10” đúng nghĩa. Hệ thống này sẽ đưa Dembele ra cánh đúng nghĩa. Coutinho sẽ hoạt động như Neymar trước đây. Khi ấy, anh có cơ hội xâm nhập vào trung lộ và dứt điểm sở trường.

Nếu thử nghiệm thành công, Barca sẽ có giải pháp đáng kể cho mùa giải. Không chỉ là bảo vệ La Liga, mà còn hướng đến Champions League. Hệ thống mới có thể là thử nghiệm để tân binh Vidal đá cặp với Busquets ở giữa sân. Họ sẽ là những chiến binh để các đồng đội phía trên thoải mái hơn trong tấn công.
Thử nghiệm sẽ mang đến sự đa dạng. Nếu thành công, Valverde sẽ tạo được một đội ngũ rất đa dạng, để hướng đến thành công mới cùng Barca.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên