Tương lai Sergio Ramos: Ván bài lật ngửa của chủ tịch Perez

Tương lai Sergio Ramos: Ván bài lật ngửa của chủ tịch Perez

Thứ Tư, 18/11/2020 19:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sergio Ramos sẽ làm gì nếu như yêu cầu của anh về bản hợp đồng mới không được chủ tịch Florentino Perez đồng ý, chia tay đội bóng hay chấp nhận thực tại và tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu?
Bóng đá hôm nay 18/11: MU dùng cách của Chelsea để mua Sancho. Liverpool lại đón tin xấu

Bóng đá hôm nay 18/11: MU dùng cách của Chelsea để mua Sancho. Liverpool lại đón tin xấu

Bóng đá hôm nay: MU được cho là sẽ sao chép cách Chelsea mua Pulisic để chiêu mộ Jadon Sancho từ Dortmund. Liverpool lại đón tin xấu mới với ca chấn thương mới nhất của trung vệ trẻ Rhys Williams.
Lời đề nghị 20 triệu euro một năm và bản hợp đồng 3 năm từ Paris St Germain không còn là cái cớ để trung vệ người Andalucia mang vào bàn đàm phán với vị chủ tịch quyền lực như cách đây 5 năm nữa, như lúc mà anh có Manchester United ở phía sau để thương lượng với ông Perez và thậm chí là cách đây 2 năm, sau sự ra đi của Ronaldo, khi người đàn ông có địa vị tối cao ở Bernabeu sẵn lòng cho mở ra mọi cánh cửa.
Sự cứng rắn của Perez
“Nếu có một đề nghị hấp dẫn đến, tôi hiểu cho sự ra đi của cậu”, đó được cho là lời nhắn nhủ của chủ tịch Florentino Perez dành cho số 4, được kí giả Josep Pedrerol khẳng định trong chương trình “El Chiringuito”.
Ông đã sẵn sàng cho một cuộc chia tay đầy tính biểu tượng này, đây chắc chắn là ván bài không có lá tẩy. Mọi thứ được lật ngửa trên bàn đàm phán, không có một bản hợp đồng dài hạn, không tăng lương và không gì cả.
Florentino Perez, không nghi ngờ gì cả, luôn mong muốn hậu vệ 34 tuổi này ở lại càng lâu càng tốt nhưng ông cũng rõ ràng rằng mình sẽ không bước vào trò đấu giá của Ramos như vài năm trước, lúc anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp và lấy những lời đề nghị bom tấn từ xứ sở sương mù để “chặt đẹp” ông với một bản hợp đồng kéo dài tới 5 năm và gia hạn thêm một lần nữa vào năm 2017, theo đó là mức lương lên tới 12 triệu euro.
Số 4 cũng biết chắc, Real Madrid đang cố gắng đi xa như thế nào trong cuộc khủng hoảng vì đại dịch Covid-19 nhưng anh không thể tiếp tục dùng phương tiện bóng đá, ở đây là tầm quan trọng của anh trong phòng thay đồ và trên sân cỏ, kết hợp với những yếu tố cảm xúc cá nhân, là lòng trung thành vô hạn của anh cũng như tình yêu của các Madridista để đẩy chủ tịch Florentino Perez vào tình huống bất an.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Perez đã sẵn sàng mở cánh cửa tiễn Ramos khỏi Bernabeu
Anh muốn một bản hợp đồng tốt nhất về thời hạn và lương thưởng tương xứng nhưng ông Perez cũng không muốn quỹ lương hiện tại bị xô đổ nếu như tăng thêm một con số vào mức lương hiện tại cho bản hợp đồng mới của Ramos.
Cristiano Ronaldo là một ví dụ thú vị cho trường hợp này, tiền đạo người Bồ Đào Nha luôn có cơ hội để ở lại nhưng lại cố gắng thử thách vị thế của ông Perez và phần còn lại là một cuộc chia tay trị giá 100 triệu euro. Ramos cũng vậy, nếu như có một lời đề nghị không thể từ chối dành cho anh, tất cả mọi thứ sẽ được đặt đúng vị trí của nó. Và hơn hết, “đội bóng này sẽ không bị tổn thương”, ông Perez tiếp tục bảo vệ lợi ích của câu lạc bộ bằng tuyên bố không một chút do dự.
Real Madrid luôn mở mọi cánh cửa
Không có bất cứ bất hòa nào giữa hai người đàn ông đứng ở hai phía này, tình cảm của họ là vô cùng tốt đẹp nhưng nó không tác động tới tiến trình đàm phán. Họ là những chuyên gia trong cuộc chơi này, đồng thời là những đối thủ rắn rỏi, bên cạnh một tình bạn lớn bền chặt.
Ông Florentino Perez đã chọn một chiến lược kinh tế ổn định khi phải đặt nó tương quan với khía cạnh thể thao. Đội bóng này đã giành La Liga mà không có Ronaldo và nếu không có Ramos, chắc chắn rồi, không phải là ngày tận thế ở Bernabeu.
Trung vệ người Andalucia có thể tính toán mọi kịch bản xảy đến nếu như bước chân ra đi, rằng Dải thiên hà sẽ gặp trục trặc như thế nào khi anh không tồn tại ở đây nữa hoặc chủ tịch Perez sẽ phải lao vào thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm một cái tên đủ lớn để thay thế anh hay không bao giờ xuất hiện một Ramos thứ hai nữa.
Anh có thể tiếp tục gây sức ép bằng lời đề nghị đường mật từ Paris St Germain, chọn cho mình một lợi thế đầy rủi ro để tấn công vào phòng làm việc của vị chủ tịch quyền năng kia. Nhưng ở vị trí của một nhà quản lý, ông Perez có một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt, vì thế ông mới là chủ tịch của đội bóng vĩ đại và có một không hai này.
Real Madrid luôn là Real Madrid, đây là nơi tạo ra lịch sử cho bất kì câu lạc bộ nào và dù cho thời đại của Di Stefano, Zidane hay Ronaldo trứ danh đi chăng nữa, cũng không một ai đứng trên lợi ích tối cao của đội bóng, sẽ luôn có những người thay thế xứng đáng cho một sự ra đi nào đó dù nhanh hay chóng.
Và quan trọng nhất: Ông Perez không cho là Ramos lớn hơn Ronaldo, chắc chắn rồi!
Thiên Ý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay