Thiên tài Messi có phù hợp với 'Nhà giàu' PSG?

Thiên tài Messi có phù hợp với 'Nhà giàu' PSG?

Thứ Bảy, 29/03/2014 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tiền của tỷ phú Nasser Al-Khelaifi, Paris Saint Germain sẽ dễ dàng mua được Lionel Messi, cho dù có phải chi đến 250 triệu euro để giải phóng hợp đồng của cầu thủ thiên tài người Argentina. Nhưng, liệu họ có cần Messi?
Khi trả lời phỏng vấn kênh TF1 (Pháp), Ezequiel Lavezzi nói “Sẽ đến lúc khi Messi mệt mỏi, cậu ấy có thể muốn thay đổi. Chắc chắn PSG có thể hấp dẫn một cầu thủ như Messi”.
Vấn đề là PSG nên mua hay không mua chủ nhân của 4 Quả bóng vàng?
Vì sao PSG mua?
Messi là một trong những (nếu không phải là) cầu thủ giỏi nhất thế giới lúc này. Mọi CLB đều khao khát anh, nhưng chỉ PSG và rất ít đội bóng khác có cơ hội giành được Messi (nếu rời Barca), cả ở khả năng tài chính và sức hút thể thao.
Leo là biểu tượng lớn và, mặc dù chi tới 250 triệu euro cho chỉ một cầu thủ không thể coi là một vụ đầu tư khôn ngoan, thì những gì ngôi sao người Argentina đem tới cũng khó đong đếm nổi, đặc biệt ở khía cạnh thương mại và tiếp thị. Mua Messi, PSG không chỉ mua một cầu thủ thiên tài, mà còn mua một thương hiệu thể thao vĩ đại, gia tăng mạnh uy tín cũng như năng lực quảng bá cho tên tuổi mà họ đã cố khuếch trương những năm qua.
Leo sẽ giúp PSG khẳng định sức hấp dẫn, thực lực và tham vọng tuyệt đỉnh mà họ luôn luôn muốn chứng tỏ. “El Pulga” sẽ là biểu tượng cho quyết tâm chinh phục mọi đỉnh cao của PSG. Không ai có thể nghi ngờ, không cầu thủ nào có thể từ chối, không đối thủ nào không cảm thấy nể sợ PSG, nếu Messi đến Parc des Princes. Mua Messi, PSG được thừa kế danh tiếng vĩ đại nơi anh.
Một lý do quan trọng không kém, chiêu mộ Messi, PSG trực tiếp làm suy yếu một trong những đối thủ lớn nhất của họ ở châu Âu, trước mắt và lâu dài, đồng thời ngăn cản những kẻ cạnh tranh khác chiếm hữu ngôi sao có thể một mình quyết định thành công của cả đội.
“Hơn cả một CLB” là slogan nổi tiếng của Barca, nhưng liệu có thể nói điều tương tự về Messi?
Vì sao PSG không nên mua?
Lợi ích từ Messi là vô biên, nhưng vẫn có những lý do để thấy PSG không nên đầu tư vào anh.
Bơm 250 triệu euro cho một đối thủ khổng lồ, dù sao đi nữa, vẫn cứ lành ít dữ nhiều. Số tiền đó đủ cho Barca mua 11 cầu thủ mới đều ở đẳng cấp thế giới. Đội bóng ấy sẽ là siêu mạnh, nếu phát huy được tối đa năng lực từ tập thể siêu sao ở mọi vị trí. Chính PSG có thể gặp khó khăn ở việc xây dựng một đội ngũ đủ trình độ chơi cạnh Messi, dẫn đến việc phải đầu tư thêm (và phải bán bớt). Những rắc rối khác sẽ nảy sinh. Chắc chắn Ibrahimovic, thủ lĩnh hiện tại, không muốn thấy có người chiếm lấy ngôi vị đế vương anh đang có.

Khi ra mắt tháng 7/2011, chủ tịch Al-Khelaifi đã tuyên bố ông không theo đuổi Messi. Người ta cười khẩy vào tầm nhìn ấy, hoài nghi rằng ông thực sự hiểu được thế nào là một đội bóng đủ sức hấp dẫn với Messi, điều mà hiện nay rõ ràng PSG đã làm được, ít nhất cũng trong suy nghĩ của họ. “Chúng tôi muốn tạo ra Messi. Chúng tôi muốn đầu tư vào những ngôi sao lớn của tương lai từ khắp thế giới, gồm cả nước Pháp”. Đấy rõ ràng là một chiến lược nhân văn và bền vững hơn hẳn việc chiến thắng nhờ dùng sức mạnh tiền bạc, sẽ giúp PSG giành được cảm tình của ngay cả những người không hâm mộ họ. Sự khoe khoang quá trớn, ngược lại, có thể khiến họ bị căm ghét.
Và, một khi kế hoạch chi 70 triệu euro mua Paul Pogba, ý tưởng thực tiễn và dễ dàng hơn, vẫn còn tạo ra vô số dấu hỏi về khả năng vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA, thì đội bóng Paris chắc chắn khó tránh khỏi sự trừng phạt nếu chi gấp 4 lần con số đó vào vụ Messi.
Dự đoán: 0-2
250 Messi được định giá khoảng 250 triệu euro, một con số khổng lồ nhưng PSG đủ sức bỏ ra chừng ấy.
400 Kể từ năm 2011, PSG đã đổ hơn 400 triệu euro vào thị trường cầu thủ.
35 Cho đến thời điểm này của mùa giải, Messi đã ghi 35 bàn thắng sau 35 trận, trung bình mỗi trận một bàn.
Khang Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên