Rio Ferdinand: 'Pique vung tay trong hoảng loạn, phạt đền là chính xác'

Rio Ferdinand: 'Pique vung tay trong hoảng loạn, phạt đền là chính xác'

Thứ Hai, 02/07/2018 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rio Ferdinand cùng các chuyên gia của đài truyền hình BBC khẳng định tình huống Gerard Pique để bóng chạm tay trong vòng cấm, khiến Tây Ban Nha bị thổi phạt đền là hoàn toàn chính xác.
VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận Tây Ban Nha 1-1 (pen 3-4) Nga
Tình huống xảy ra ở phút 41, Gerard Pique đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau pha phạt góc của ĐT Nga. Ngay lập tức, trọng tài Bjorn Kuipers đã quyết định cho ĐT Nga hưởng phạt đền mà không cần đến sự trợ giúp của VAR. Theo đó, Artem Dzyuba đã đánh bại thủ môn David de Gea để gỡ hoà 1-1 cho ĐT Nga.
VIDEO: Tình huống Gerard Pique dùng tay chơi bóng trong vòng cấm
Chứng kiến tình huống này, các chuyên gia của đài truyền hình BBC đều đồng ý với quyết định của trọng tài Bjorn Kuipers.
Thậm chí, Rio Ferdinand còn cho rằng Gerard Pique đã vung tay trong hoảng loạn vì chọn sai vị trí và đánh đầu hụt bóng.
"Thật kinh khủng, Pique đã chọn sai vị trí và vung tay lên đầy hoảng loạn. Không có gì tranh cãi ở đây, trọng tài đã đúng", huyền thoại M.U nhận định.
Bên cạnh đó, Cesc Fabregas cũng khẳng định: "Vâng, có thể cậu ấy là bạn thân rất thân của tôi nhưng trong tình huống này, tôi không thể nào bảo vệ cậu ấy được".
Cựu danh thủ Alan Shearer cũng đồng tình với chia sẻ: "Pique biết cậu ấy làm gì. Sau khi đánh đầu hụt bóng, cậu ấy đã cố vung tay ra để cản nó. Cậu ấy làm thế vì sợ mắc sai lầm".
Chú thích ảnh
Tây Ban Nha trả giá cho những sai lầm nơi hàng phòng ngự
Trong trận đấu với ĐT Nga tại vòng 1/8 World Cup 2018, Tây Ban Nha đã thực hiện 1114 đường chuyền trong 90 phút chính thức và 2 hiệp phụ. Chỉ riêng trong 90 phút chính thức, Tây Ban Nha đã có 770 đường chuyển, một kỷ lục World Cup, vượt qua thành tích của Argentina - 703 đường chuyền chính xác - khi giành chiến thắng 2-0 trước Hy Lạp năm 2010.
Trong khi đó tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Sergio Ramos là 90%, đồng thời Tây Ban Nha sở hữu tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 79%. Sergio Ramos thực hiện tất cả 174 đường chuyền chính xác - thành tích cao nhất từ đầu World Cup 2018.
Dù lập kỷ lục, nhưng Tây Ban Nha vẫn bị loại khỏi World Cup 2018 khi nhận thất bại 3-4 trước ĐT Nga trên loạt sút luân lưu.
Hoàng An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi