Real Madrid ra thông cáo khẳng định Cristiano Ronaldo VÔ TỘI

Real Madrid ra thông cáo khẳng định Cristiano Ronaldo VÔ TỘI

Thứ Tư, 07/12/2016 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Real Madrid đã lên tiếng bảo vệ Cristiano Ronaldo sau khi ngôi sao người Bồ Đào Nha bị cáo buộc trốn thuế hơn 100 triệu euro.
Cristiano Ronaldo bị cáo buộc gian lận hơn 100 triệu euro tiền thuế từ số tiền bản quyền hình ảnh mà anh kiếm được. Real Madrid mới đây đã lên tiếng bênh vực Ronaldo trên trang web chính thức của mình. “Theo những thông tin đã được công bố những ngày gần đây và những văn bản mà cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha đưa ra, cầu thủ của chúng tôi Cristiano Ronaldo đã luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế của mình. Do vậy, Real Madrid yêu cầu sự tôn trọng tối đa cho một cầu thủ như Cristiano Ronaldo”, Real Madrid thông báo.
Real Madrid cũng nhấn mạnh rằng: “Hành vi thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế của Ronaldo là tấm gương trong toàn bộ thời gian anh ở CLB”.

Cả Ronaldo và Jose Mourinho đều bị cáo buộc gian lận thuế
Tờ báo El Confidencial của Tây Ban Nha đã trích dẫn thông tin từ trang web Football Leak, cáo buộc rằng Ronaldo đã sử dụng mánh khóe để trốn thuế tại “thiên đường thuế” Ireland. Cụ thể Football Leak đã cáo buộc Ronaldo đã lập các hóa đơn cho phần lớn doanh thu quảng cáo của mình thông qua một công ty của CH Ireland, có tên Multisports & Image Management Limited (gọi tắt là MIM). Thú vị ở chỗ, trong các hóa đơn, lại không hề có tên của danh thủ 31 tuổi. Công ty MIM được thành lập vào năm 2004, có cơ sở thành lập tại thủ đô Dublin của CH Ireland, không có bất cứ mối quan hệ rõ ràng nào đối với Ronaldo. Báo cáo chỉ ra rằng, Ireland là quốc gia châu Âu có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất, chỉ khoảng 12,5%. Do vậy, với việc giao bản quyền hình ảnh của mình cho công ty này, Ronaldo đã có thể giữ lại được nhiều tiền hơn đối với cách thức này. Trên thực tế, CH Ireland được coi là “thiên đường trốn thuế” đối với nhiều VĐV tên tuổi.
Theo Football Leaks, hầu hết những hợp đồng quảng cáo được Ronaldo bàn giao cho công ty MIM bao gồm các hợp đồng với Nike, Unilever (dầu gội Clear), KFC, Konami (game bóng đá Pro Evolution Soccer), Toyota, Banco Espirito San to, Jacob & Co và Mobily.
Tờ báo này cũng phát hiện ra được rằng mặc dù Cristiano Ronaldo không hề xuất hiện trong bất cứ hồ sơ nào của công ty MIM, tuy nhiên, các thương hiệu như Cristiano Ronaldo và Cristiano Ronaldo Legacy đều được đăng kỷ sở hữu bới MIM.
HLV của Man United, Jose Mourinho cũng bị cáo buộc đã gian lận thuế. Gestifute, công ty được điều hành bởi người đại diện của Ronaldo và Jose Mourinho, Jorge Mendes, cũng đã lên tiếng bảo vệ khách hàng của mình rằng: “Cả Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quyền và nghĩa vụ của mình với cơ quan thuế Tây Ban Nha và Anh cũng như chưa từng liên quan đến việc trốn thuế”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*