Raul từng 2 lần từ chối Barca

Thứ Tư, 22/05/2013 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại một thời của Real Madrid, Raul Gonzalez trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã tiết lộ anh từng được FC Barcelona theo đuổi nhiều lần nhưng tất cả những lần đó anh đều từ chối.

Trả lời phỏng vấn với tạp chí “World Soccer” mới đây, “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez đã có những chia sẻ về một số đề tài nổi bật liên quan đến quá khứ của anh.


Raul hiện đang là thành viên của CLB Al Sadd, Qatar - Ảnh: AS


Khi được hỏi về quyết định chia tay Madrid, Raul đánh giá: “Đó là cách mà mọi thứ vốn diễn ra. Tôi cần một sự thay đổi và một cuộc hành trình mới.” Raul cũng bác bỏ việc anh rời Bernabeu có liên quan đến việc Mourinho làm HLV trưởng của Real: “Tôi đưa ra quyết định của mình vài tháng trước khi Mourinho đến Madrid. Nhưng tôi vẫn từng nói chuyện với ông ấy và ông cũng rất thân thiện với tôi.”

Từ đây, Raul chia sẻ về những HLV có ảnh hưởng nhất đến sự nghiệp của anh: “Đó là Valdano và Capello. Họ là hai con người, hai HLV rất khác nhau. Capello thì luôn nghiêm túc, một mẫu HLV Ý đích thực, cực kỳ chuyên nghiệp. Ông ấy là một mẫu người thành công. Trong khi Valdano thì hay trò chuyện cùng các cầu thủ và rất thân ái.”

Đặc biệt, những năm tháng gắn bó với Real Madrid đẹp đến nỗi Raul đã khước từ rất nhiều lời đề nghị từ những CLB lớn khác, như Barca: “Đã có đến 3 lần tôi nhận được những lời đề nghị hấp dẫn từ Juventus, nhưng tôi từ chối bởi tôi không muốn phải chuyển đến Turin. Barca cũng 2 lần ngỏ lời với tôi, nhưng tôi là một Madridista và tôi không muốn thi đấu ở đó. Không bao giờ! Madrid là thành phố của tôi. Tôi sinh ra ở đây, gia đình tôi, anh chị em tôi, bạn bè tôi, tất cả đều ở Madrid.”

Raul cũng nói rằng việc anh từng không được gọi vào tuyển TBN thời HLV Luis Aragones không liên quan gì đến quan hệ cá nhân giữa hai người: “Ông ấy chỉ đơn giản là không gọi tôi vì đội hình đã có quá nhiều cầu thủ giỏi. Bóng đá cũng như cuộc sống vậy. Tôi đã trải qua 10 năm cùng tuyển TBN và đã chơi 102 trận. Là một người TBN, tôi là Fan của đội tuyển và tôi thấy hạnh phúc vì thành công mà TBN đang có. Đội bóng đã 3 lần liên tiếp vô địch những giải đấu lớn nhất thế giới và điều đó thật xuất sắc. Tôi hy vọng TBN sẽ lại vô địch World Cup tại Brazil. Điều đó mới lịch sử làm sao!” Cũng tương tự với trường hợp HLV Del Bosque, Raul nói rằng khi đó anh không thể trở lại đội tuyển vì bấy giờ đội hình có quá nhiều cầu thủ giỏi.  

Cự Giải
Theo AS

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên