Pique tự ‘sao kê’ thu nhập ở Barca để giải oan

Pique tự ‘sao kê’ thu nhập ở Barca để giải oan

Thứ Bảy, 08/01/2022 20:47 GMT+7

Trung vệ Gerard Pique được đồn có thu nhập lên tới 12 triệu euro/năm ở Barca nhưng anh vừa công khai con số thực sự chỉ là hơn 2 triệu euro/6 tháng.
 
Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 8/1, 9/1

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 8/1, 9/1

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 8/1, 9/1: Leicester vs Watford, Chelsea vs Chesterfield, Granada vs Barcelona, Real Madrid vs Valencia
 
Cách đây ít ngày, chương trình truyền hình Tây Ban Nha Onze đã tiết lộ mức lương của 3 ngôi sao Barca gồm Gerard Pique, Sergio Busquets và Jordi Alba.
Người dẫn chương trình Lluis Canut khẳng định Pique đã hưởng mức lương 14 triệu euro/năm, tương đương với 500.000 euro/tuần. Đây là con số vô cùng lớn đối với một CLB đang gặp khó khăn về tài chính như Barca.
Tuy nhiên mới đây, Pique đã đã dập tắt những tin đồn đó bằng cách công khai thu nhập của mình. Anh đã đăng ảnh chụp tài khoản trên Twitter cho thấy nửa tiền lương hàng năm chỉ ở vào mức 2 triệu euro.
Điều này có nghĩa là vào năm 2021, Pique được trả lương khoảng hơn 4 triệu euro, tương đương với chỉ 82.000 euro/tuần.
Barca, tin bong da, Pique, Pique trốn thuế, ket qua bong da Tay Ban Nha, Barca khung hoang, ket qua bong da, ket qua bong da La Liga, BXH bóng đá Tây Ban Nha
Thu nhập trong 6 tháng của Pique được công khai trên trang cá nhân
Pique viết trên trang cá nhân: "Những người như thế này được truyền hình công cộng trả tiền để bảo vệ bạn bè của họ. Đây là 50% tiền lương của tôi tính đến ngày 30 tháng 12. Hãy tôn trọng bản thân một chút".
Phía Barca cũng có động thái đáp trả lại đài truyền hình để bảo vệ các ngôi sao của mình: "Thông tin lương của một số cầu thủ đang bị đồn đại không phải do CLB cung cấp và không có nguồn gốc xác định. Đó là thông tin sai và không phù hợp với thực tế. Các cầu thủ cũng không nhận 100% lương theo hình thức trả chậm. Trên thực tế, Pique, Busquets và Alba đều từ bỏ một phần lương khi gia hạn hợp đồng hè trước".
Barca gần đây vừa chiêu mộ thành công Ferran Torres từ Man City với giá 55 triệu euro. Ngay sau thương vụ này, chủ tịch Joan Laporta tuyên bố gã khổng lồ xứ Catalunya đã "trở lại" và sẵn sàng cạnh tranh để mang về những cầu thủ tốt nhất.
Tuyên bố của Laporta đến trong thời điểm Barca đang nợ khá nhiều. Điều đó dấy lên nhiều tin đồn liên quan đến tài chính của đội bóng này.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*