'Người khổng lồ' Benzema lại nâng đỡ Real Madrid

'Người khổng lồ' Benzema lại nâng đỡ Real Madrid

Thứ Ba, 21/09/2021 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thời điểm sinh nhật lần thứ 34, Karim Benzema đang thể hiện hiệu suất mà bản thân anh chưa từng đạt được trước đây.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 21/9

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 21/9

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu Cúp Liên đoàn Anh: Norwich vs Liverpool. Lịch thi đấu La Liga: Getafe vs Atletico. Lịch thi đấu Serie A: Fiorentina vs Inter Milan.
Mùa giải 2014-15, sau cột mốc “La Decima” (danh hiệu Champions League lần thứ 10), Cristiano Ronaldo bùng nổ cùng Real Madrid. Anh tham gia vào 10 bàn thắng sau 5 trận đầu tiên ở La Liga, kỷ lục trong thế kỷ 21. Sau 8 năm, kỷ lục ấy đã bị xô ngã bởi Karim Benzema.
Cách nay 8 năm, Benzema hỗ trợ rất nhiều cho Ronaldo. Sự trợ giúp vô điều kiện, khi lợi ích tập thể luôn được ưu tiên. Sau khi Ronaldo rời khỏi Madrid, Benzema trở thành nhân tố số 1 trên hàng công, từ triều đại Zinedine Zidane đến kỷ nguyên mới cùng Carlo Ancelotti. Thoát khỏi cái bóng Ronaldo, Benzema đạt những cột mốc cho riêng mình.
Anh tham gia vào 11 bàn sau 5 trận đầu tiên ở La Liga 2021-22. Trong đó, có 6 bàn thắng và 5 pha kiến tạo. Không một ai trong giải đấu sánh được với Benzema về số bàn ghi được. Đồng thời, anh cũng dẫn đầu về hiệu quả kiến tạo. Trong 5 vòng đã đấu, Benzema – người sẽ bước sang tuổi 34 vào cuối năm nay – luôn ít nhất có 1 đường kiến tạo thành bàn.
Trong lần trở lại Madrid, Ancelotti rất thành công trong việc phát huy giá trị của Benzema. Ông biến tiền đạo người Pháp thành mắt xích tham gia tích cực vào lối chơi. Karim dứt điểm không quá nhiều, vì phải tham gia làm bóng. Thay vào đó hiệu quả trong những tình huống kết thúc của anh rất cao. Anh mới có 13 pha dứt điểm (2,6 lần/trận), 9 lần chính xác và có 6 bàn. Cả 6 bàn của Benzema đều được ghi trong vòng cấm, bao gồm một pha phạt đền.
Chú thích ảnh
Karim Benzema đang đạt hiệu quả vô cùng ấn tượng
“Cậu ấy đã chơi rất tốt, hoạt động rất tích cực”, Ancelotti khen ngợi Benzema sau trận thắng Valencia 2-1. Khả năng hoạt động của Benzema giúp ích rất nhiều cho Vinicius, người cũng bùng nổ ngoài mong đợi, với 5 pha lập công. Hai cầu thủ Real Madrid, thuộc hai thế hệ khác nhau, chia sẻ hai vị trí đầu danh sách ghi bàn là điều thú vị.
Ở La Liga, Benzema và Vinicius ghi 11 trong 15 bàn của Real Madrid. Không cặp đôi nào trong các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu sánh được với họ. Sự ăn ý giữa hai người nhờ rất nhiều từ việc Vinicius được Benzema giúp đỡ mọi thứ trên sân tập, từ ngày anh vừa rời Brazil đến Tây Ban Nha.
Mùa giải còn dài và những khó khăn còn ở phía trước. Tuy vậy, các Madridista có lý do để tin tưởng vào điều kỳ diệu mà Benzema tạo ra cho đến cuối mùa.
NH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay