Messi cảnh báo Koeman: Đừng động vào Suarez và Vidal

Thứ Tư, 19/08/2020 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong vòng 24 giờ tới, Ronald Koeman sẽ kí vào bản hợp đồng với Barcelona để bắt đầu cuộc cách mạng của ông tại Camp Nou. Nhưng mọi thay đổi đều phải được bắt đầu từ góc nhìn của Messi, người không bắn mọi phát súng trong phòng thay đồ nhưng luôn là người có tiếng nói quan trọng nhất ở đây.
ĐIỂM NHẤN Leipzig 0-3 PSG: Chênh lệch đẳng cấp. Leipzig tiếc nuối Werner

ĐIỂM NHẤN Leipzig 0-3 PSG: Chênh lệch đẳng cấp. Leipzig tiếc nuối Werner

Paris Saint-Germain đã thể hiện sức mạnh vượt trội đến từ siêu sao hàng đầu thế giới của mình để giành chiến thắng thuyết phục 3-0. Dẫu vậy, RB Leipzig vẫn có một trận đấu tự tin, bản lĩnh. Nếu như họ vẫn còn Timo Werner, mọi chuyện có thể sẽ rất khác
"Nếu Barcelona muốn kiếm được tiền từ Luis Suarez, đây là cơ hội cuối cùng của đội bóng", Carles Rexach, người đã kí mảnh giấy lịch sử để đưa Messi tới Barcelona vào năm 2000 nói trên Sport, một sự thúc giục cho cuộc cách mạng nhân sự ở Camp Nou.
Nhưng đây là giới hạn của siêu sao người Argentina. Số 10 không phải là người ra mọi quyết định trong phòng thay đồ nhưng những người yêu mến Barcelona, trong một mong ước nhỏ nhoi, đều  muốn anh làm vậy, vì đội bóng này sẽ không trở nên hỗn loạn đến thế, nếu anh có quyền giữ ai ở lại hoặc tống cổ ai đó khỏi mắt mình.
Chú thích ảnh
Neymar sẽ không bao giờ rời bỏ Camp Nou theo cách như vậy hoặc sẽ trở lại vào mùa Hè trước, Ernesto Valverde cũng không thể bị sa thải theo cách đó và Quique Setien cũng không thể tới đây trong mùa Đông và chia tay trong mùa Hè cùng với vô số những sai lầm.
Nếu Messi có tiếng nói quyết định trong chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ, Antoine Griezmann có thể vĩnh viễn không đến đây và Melo cũng không phải trở thành món tiền để Barcelona không lâm vào cuộc khủng hoảng mới về tiền bạc trong tháng 6 vừa qua.
Messi không phải là cừu đen quyết định việc đi hay ở của ai đó tại sân đấu này nhưng anh cần HLV Ronald Koeman hiểu được mình muốn gì trong thời gian tới: Luis Suarez và Arturo Vidal là không thể chạm tới.
Số 9, người bạn thân thiết của anh cả trong lẫn ngoài sân cỏ, rõ rồi, là người không thể ra đi trong mùa Hè này, trừ khi tiền đạo người Uruguay muốn bắt đầu một cuộc sống mới và Messi tôn trọng điều đó.
Arturo Vidal, người chẳng bao giờ phù hợp với triết lý bóng đá của Barcelona, một người thừa thãi trong hàng tiền vệ cần sự sáng tạo và tươi mới nhưng lại được Messi đánh giá rất cao, và đó là lý do mà Vidal được đá chính trong cuộc đối đầu với Bayern Munich ở Lisbon, cũng như lấy chỗ của Griezmann, vì anh ta phòng ngự tốt hơn ư? Không, chắc chắn Vidal là một phần thảm họa ở Lisbon.
Messi không khiến cuộc sống của Griezmann trở nên khó khăn nhưng anh cũng không khiến nó trở nên dễ dàng hơn. Với tiền đạo người Argentina, lý tưởng nhất với anh là Neymar trở lại, Suarez ở bên cạnh và Ansu Fati là người được bao bọc trong vòng tay của mình.
Mỗi buổi tập của Barcelona, trong nhóm của Messi không bao giờ có Griezmann. Anh không cô lập tiền đạo người Pháp nhưng không chào đón đồng đội vào nhóm của mình.
Mọi ý muốn của Messi đều trở nên logic khi anh là đấng cứu rỗi của đội bóng, là người ở đây lâu nhất và có tiếng nói quan trọng nhất trong phòng thay đồ, mọi HLV nên lắng nghe ý kiến của số 10. Koeman là huyền thoại của sân đấu, ông được tôn trọng nhưng ông cũng cần hiểu nguyên tắc trong phòng thay đồ hiện tại.
HLV 57 tuổi này không thể lặp lại sai lầm của Quique Setien, khi cố tỏ ra thông minh và hiểu biết hơn Leo Messi, người đã ở đâu 20 năm, chơi bóng đỉnh cao 15 năm và giành vô số những danh hiệu cao quý. HLV người Cantabria đã cố gắng phản bác từng ý kiến của số 10 trong suốt thời gian cầm quân và cố gắng chứng tỏ mình vượt trên đội trưởng của đội bóng. 
Hậu quả của nó là khiến Barcelona trở thành trò hề ở Lisbon và cuốn gói khỏi đây theo cách tồi tệ nhất. Koeman, nếu muốn tạo ra vinh quang ở đây, trước hết, phải học cách ứng xử với những người bạn của Messi!
Nhật Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*