Ernesto Valverde không có ngày lễ ở Camp Nou

Ernesto Valverde không có ngày lễ ở Camp Nou

Thứ Bảy, 29/12/2018 08:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc này, mọi thứ đã kết thúc ở Camp Nou, kì nghỉ Giáng sinh đã tới, nhưng có một người chắc chắn phải bận rộn, đó là Ernesto Valverde.
Barcelona đang tìm người thay Valverde?

Barcelona đang tìm người thay Valverde?

Barcelona đang làm mọi cách để kí hợp đồng với Adrien Rabiot, gia hạn hợp đồng với Jordi Alba, cố gắng trói chân những tài năng trẻ, nhưng không một lần nào nhắc đến HLV Ernesto Valverde, dù ông chỉ còn 6 tháng nữa là kết thúc hợp đồng.
Ông có lẽ sẽ phải dành quãng thời gian hai tuần nghỉ ngơi trước mắt để đánh giá lại chuyện gì đang diễn ra ở đây, với bản thân ông và cả đội bóng. Đầu tiên là cân nhắc về tương lai khi ban lãnh đạo Barcelona không cho thấy bất cứ dấu hiệu nào về việc sẽ gia hạn hợp đồng với ông, dù họ đang rất nóng lòng tìm mọi cách để Jordi Alba ngồi xuống và chấp nhận kí vào bản hợp đồng mới.
Tiếp theo, là giải quyết những rắc rối trong phòng thay đồ. Sau khi cậu nhóc Ousmane Dembele tìm thấy được sự bình yên, ông phải đối mặt với những vấn đề từ bản hợp đồng 160 triệu euro Philippe Coutinho, người đã lặp đi lặp lại trên các trang báo rằng, anh không còn nhận được bóng từ các đồng đội, và cảm thấy như mình bị bỏ rơi ở trên sân.
Đó là một chủ đề nhạy cảm. Philippe Coutinho, cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử câu lạc bộ lại bị bỏ rơi ở nơi đề cao giá trị tập thể như vậy, hay là tự bản thân anh cảm thấy áp lực vì đánh mất vị trí chính thức vào tay Ousmane Dembele?
“Có một cuộc chiến giữa Coutinho và Dembele”, kí giả Josep Martinez nhận định trên Mundo Deportivo, đó rõ ràng là một cuộc so tài về kĩ thuật, và thật khó để HLV người Extremadura có thể dàn xếp êm thấm trong thời gian tới. Hồi đầu mùa, ông đã phải thu xếp một “ca” như vậy với Arturo Vidal, và lần này, đến lượt tiền vệ người Brazil mang tất cả những vấn đề trong phòng thay đồ, cũng như trên sân cỏ lên mặt báo, để đòi hỏi quyền lợi cho mình.

Đó là điều không bình thường ở Camp Nou, và không một HLV nào lại để một vấn đề lặp lại đến hai lần như vậy. Ernesto Valverde không thể kiểm soát được phòng thay đồ, hay nguy hiểm hơn là vì ông không còn nhận được sự tôn trọng từ tất cả các bên?
Và cuối cùng, là vấn đề chuyển nhượng, với Jeison Murillo, một bản hợp đồng không được chờ đợi lại dến vào cuối năm, dường như càng khiến cho hố sâu giữa Valverde và ban lãnh đạo CLB trở nên chết chóc hơn. “Tôi không có mâu thuẫn với Murillo, nhưng nếu cậu ấy không được ra sân là vì tôi có những người chơi hay hơn”, HLV Marcelino của Valencia nói về bản hợp đồng mà Valverde lựa chọn.
Và từ đó, ở Camp Nou, người ta bắt đầu lên án ông về bản hợp đồng nghe rất tồi tệ này. Ông được quyền ra quyết định, nhưng cuối cùng lại trở thành thứ vũ khí sát thương kinh khủng cho mối quan hệ với Barcelona.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS