Chủ tịch UEFA nói gì về khả năng Real bị gạch tên khỏi Bán kết C1?

Thứ Năm, 22/04/2021 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo phát biểu mới nhất của chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, Real Madrid có thể vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở Bán kết Champions League dù cho CLB này tham gia vào dự án gây tranh cãi Super League.
Luật sư cảnh báo Super League sẽ thắng mọi vụ kiện của UEFA và FIFA

Luật sư cảnh báo Super League sẽ thắng mọi vụ kiện của UEFA và FIFA

Một luật sư chuyên gia đã cảnh báo các CLB thuộc Super League có cơ hội chiến thắng bất kỳ cuộc chiến pháp lý nào mà UEFA lập ra để cố gắng ngăn chặn ý định ly khai của họ.
Trong những ngày gần đây, dự án Super League với sự góp mặt của các CLB hàng đầu ở châu Âu đã gây ra nhiều tranh cãi. Theo diễn biến mới nhất, các CLB “Big Six” ở Premier League đã quyết định rút lui khỏi Super League. UEFA đã cực lực phản đối sự xuất hiện của Super League và đang xem xét án phạt cho các đội bóng tham dự giải đấu trên, trong đó có những đội góp mặt ở vòng Bán kết Champions League mùa này là Real Madrid, Man City và Chelsea.
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin mới đây đã được hỏi về Super League cũng như khả năng đưa ra án phạt với các CLB tham gia dự án nói trên. Trận Bán kết lượt đi Cúp C1 giữa Real Madrid và Chelsea sẽ diễn ra vào ngày 28/04 tới và ông Ceferin đã được hỏi rằng liệu trận đấu này có diễn ra hay không.
Real Madrid, Barcelona, Chelsea, UEFA, Super League, Florentino Perez, Aleksander Ceferin, champions league
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin mới đây đã được hỏi về Super League cũng như khả năng đưa ra án phạt với các CLB tham gia dự án nói trên
“Điều quan trọng là mùa giải này đã diễn ra, vì vậy các đài truyền hình sẽ đến đòi chúng tôi bồi thường thiệt hại nếu như các trận bán kết không diễn ra”, ông Aleksander Ceferin phát biểu trên kênh truyền hình của Slovenia, 24UR.
“Vì vậy, khả năng trận đấu giữa Real Madrid và Chelsea không diễn ra là tương đối nhỏ. Nhưng mọi thứ có thể khác một chút trong tương lai”.
Ông Aleksander Ceferin cũng đưa ra bình luận sau khi Chủ tịch Real Madrid và Super League, Florentino Perez nói rằng không muốn có một chủ tịch UEFA như mình.
“Đó là động lực để tôi tiếp tục ở lại vị trí này. Florentino Perez muốn tôi trở thành một chủ tịch tuân theo bất cứ những gì mà ông ấy nói. Tuy nhiên tôi chỉ làm những gì mà tôi nghĩ là tốt cho bóng đá châu Âu và thế giới bóng đá”, ông Aleksander Ceferin nói tiếp.
Cách đây 2 ngày, ông Jesper Moller, thành viên ủy ban điều hành UEFA, đã nói về khả năng gạch tên Real Madrid, Chelsea và Man City khỏi Champions League mùa này do tham dự vào dự án Super League.
Real Madrid, Barcelona, Chelsea, UEFA, Super League, Florentino Perez, Aleksander Ceferin, champions league
3 trong 4 CLB góp mặt ở Bán kết Champions League mùa này đều dính líu tới Super League
“Real Madrid, Chelsea và Man City sẽ bị loại khỏi Champions League và tôi hy vọng điều đó sẽ được quyết định ở cuộc họp vào hôm thứ Sáu tới. Và sau đó, chúng tôi sẽ xem xét kết thúc mùa giải này như thế nào”, ông Jesper Moller lên tiếng.
Nhà báo uy tín Fabrizio Romano mới đây đã trích dẫn phát biểu của Chủ tịch của Super League và Real Madrid, Florentino Perez. Theo đó, ông Perez cho biết chưa có CLB nào chính thức rời khỏi Super League. Đây là thông tin gây bất ngờ bởi trước đó, CLB “Big Six” của Premier League là MU, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham được cho là đã rút khỏi giải đấu này.
"Chưa có CLB nào phải nộp tiền phạt do rời Super League. Các CLB hầu như vẫn ở lại. Chưa có CLB nào chính thức rút khỏi giải”, ông Perez chia sẻ.
Vị chủ tịch của Real Madrid tuyên bố trên chương trình El Larguero: “Super League vẫn chưa chết. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với dự án này. Giờ đây, giải đấu đang ở chế độ chờ kích hoạt”.
“Tôi nghĩ rằng một trong 6 CLB Premier League đã không thực sự bị thuyết phục về dự án Super League và điều đó đã lan tỏa sang phần còn lại. Tôi rất buồn và thất vọng. Có thể chúng tôi đã không giải thích Super League một cách đúng đắn”, ông Perez nói tiếp.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI