Brazil và Barcelona lại căng thẳng vì Neymar

Brazil và Barcelona lại căng thẳng vì Neymar

Thứ Bảy, 09/04/2016 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mùa hè này, Liên đoàn bóng đá Brazil muốn có Neymar ở cả Copa America Centenario và Olympic Rio, nhưng Barca thì chỉ muốn nhả ngôi sao này cho một trong hai giải đấu đó.
Năm 2016 này, bóng đá Brazil ở cấp độ đội tuyển có hai giải đấu lớn là Copa America Centenario tổ chức ở Mỹ vào tháng Sáu và Olympic Rio diễn ra vào tháng Tám trên chính sân nhà của họ. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã thông báo cho Barca biết rằng họ muốn có ngôi sao của mình ở cả hai giải đấu ấy.

Neymar rất quan trọng với Barca...
Trước đó, vào ngày hôm qua, chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu đã gửi thư đến CBF và khẳng định rằng Barca chỉ nhả Neymar cho một trong hai giải đấu trên.Về phần mình, Neymar nói rằng anh mong ước được khoác áo Brazil ở cả hai giải đấu. Tuy nhiên, Olympic không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA ở cấp độ ĐTQG, nên các CLB không có nghĩa vụ phải nhả ngôi sao của mình.
Trong thông báo của mình, CBF viết “Liên đoàn bóng đá Brazil, thông qua hội đồng HLV quốc gia, sẽ làm hết sức có thể để Neymar Jr được góp mặt tại Copa America Centenario và Olympic 2016 tại Rio. Bản thân Neymar cũng đã công khai bày tỏ mong muốn được tham dự cả hai giải đấu ấy”, trong khi phía Barca thì vẫn quả quyết “không thể thuyết phục chúng tôi”.
...Và cũng rất quan trọng với Brazil
Brazil chưa bao giờ giành được HCV Olympic ở môn bóng đá cả nên việc đăng cai Thế vận hội là một cơ hội lớn. Vì thế, rất có thể, họ sẽ phải ưu tiên đấu trường này hơn là Copa America Centenario. Được biết, hồi háng Ba, HLV Dunga đã bay sang Tây Ban Nha để cố gắng thuyết phục Barca để Neymar chơi cả hai giải, nhưng Bartomeu quả quyết rằng điều đó là không thể.
Cũng trong ngày hôm qua, Brazil đã công bô lịch giao hữu tiền Copa America. Theo đó, họ sẽ đá giao hữu với đội tuyển Panama vào ngày 29/05 tại Denver, Mỹ.
T.C
Theo ESPN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay