Barcelona lâm nguy: Messi và Aguero không thể thi đấu ở mùa giải mới?

Barcelona lâm nguy: Messi và Aguero không thể thi đấu ở mùa giải mới?

Thứ Hai, 19/07/2021 22:34 GMT+7

Barcelona đang lâm vào tình cảnh khó khăn tài chính đáng lo ngại. Họ đối mặt với cả núi nợ nần và trong kịch bản xấu nhất, Messi và Aguero có thể không được thi đấu ở mùa giải mới.
Bóng đá hôm nay 19/7: MU liên hệ Saul Niguez. Chelsea không cố mua Declan Rice, Haaland

Bóng đá hôm nay 19/7: MU liên hệ Saul Niguez. Chelsea không cố mua Declan Rice, Haaland

Tin bóng đá hôm nay: MU đang đàm phán cả với đại diện của Saul Niguez. Chelsea sẵn sàng phương án mới thay vì cố mua Declan Rice và Erling Haaland.
 
Thật không may là Barcelona không dễ giải quyết tình hình hiện nay. Họ đang bị trói tay khi không thể đăng ký các cầu thủ mới, kể cả Messi trước khi họ giảm mạnh quỹ lương. Barcelona phải giảm 170 triệu bảng tiền lương Hè này để đáp ứng các quy định về trần lương của La Liga. Họ sẽ phải đẩy đi các ngôi sao của đội 1 và giảm mạnh quỹ lương.
Với nhiều người thì những quy định về tài chính hiện tại ở La Liga là rất tốt vì mục đích của các quy định này là nhằm ngăn các CLB chi tiêu mất kiểm soát và đảm bảo rằng các CLB vận hành một cách vững chắc trong điều kiện tài chính của họ. Các chuyên gia phân tích thuộc bộ phận kiểm soát tài chính theo dõi sát sao tình hình tài chính của các CLB, đưa ra giới hạn chi phí cho đội bóng của họ và các CLB phải tuân thủ mức giới hạn này.
 
 
Mức giới hạn được áp đặt có quy định số tiền tối đa một CLB có thể chi cho các cầu thủ và HLV đội 1 cũng như đội dự bị và học viện đào tạo trẻ. Chi bao nhiêu cho đối tượng nào là tùy các CLB nhưng tổng chi không được vượt qua mức tối đa mà La Liga quy định.
Khi khi đáp ứng đúng quy định về chi phí tối đa của La Liga thì các CLB mới được đăng ký các cầu thủ mới và đó là vấn đề nan giải Barcelona đang phải đối mặt. Với tình trạng chi tiêu hiện nay, họ không được phép đăng ký cầu thủ mới vào đội 1 cho mùa giải sắp khai màn.
 
Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, Messi không thể thi đấu mùa giải mới, Lionel Messi, Barxelona khủng hoảng tài chính, chuyển nhượng Barca, Barcelona giảm lương, Barca
Barca vẫn chưa thể đăng ký Messi vào danh sách thi đấu mùa giải mới
 
Ban lãnh đạo cũ, đứng đầu là cựu Chủ tịch Bartomeu, quản trị kém suốt nhiều năm khiến ban lãnh đạo mới đang phải gánh hậu quả. Barcelona hiện nợ 1,1 tỷ bảng và mức trần chi phí của họ đã giảm rất nhiều. Mùa 2019-20, họ được phép chi tiêu tối đa 573 triệu bảng, cao nhất Liga nhưng mùa trước họ chỉ còn được phép chi tối đa 296 triệu và mùa 2021-22 họ thậm chí chỉ được phép chi 136 triệu bảng.
Barca cuống cuồng tìm giải pháp thoát khỏi tình cảnh khó khăn hiện nay trong mấy tuần qua. Bước đầu họ tính đẩy Griezmann trở lại Atletico Madrid và đón Saul theo chiều ngược lại. Vụ trao đổi này có vẻ sắp được thực hiện và đó là bước đi quan trọng giúp Barca giảm quỹ lương.
Đúng ra Barca tính bán đi một trong số Ousmane Dembele hoặc Coutinho nhưng do cả hai gặp chấn thương nên trước mắt Barca chưa thể thực hiện được kế hoạch này và họ chuyển hướng đem Griezmann trao đổi lấy Saul của Atletico Madrid. Nếu tống khứ được một ngôi sao ăn lương cao như Griezmann, Barca có thể đăng ký Messi vào danh sách thi đấu ở mùa giải mới cũng như đăng kí các tân binh Sergio Aguero, Memphis Depay, Emerson và Eric Garcia.
Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, Messi không thể thi đấu mùa giải mới, Lionel Messi, Barxelona khủng hoảng tài chính, chuyển nhượng Barca, Barcelona giảm lương, Barca
Barcelona tính đổi Griezmann lấy Saul Niguez
 
Ngoài ra, Barca cũng cần thuyết phục được các trụ cột  như Sergio Busquets và Gerard Pique giảm lương sau khi họ đã thống nhất được với Messi là kéo dài thời gian trả lương cho siêu sao số 10 thành 5 năm thay vì 2 năm, qua đó cho phép Barca giảm chi phí tiền lương trả cho Messi hàng năm. Vẫn trong kế hoạch giảm quỹ lương, Barca tính đẩy đi Samuel Umtiti. Ngay cả những cầu thủ đá chính như Jordi Alba hay Sergi Roberto cũng không được đảm bảo tương lai ở Camp Nou.
Trừ Messi, không cầu thủ nào được đảm bảo chỗ đứng ở Camp Nou. Đó là tình huống Barcelona không mong muốn nhưng Chủ tịch Laporta và ban lãnh đạo của họ không có lối thoát nào khác. Nếu Barca không hành động nhanh, nhiều ngôi sao của họ sẽ không được đăng kí thi đấu cho mùa giải mới.
Các CLB có thể dùng 25% lợi nhuận chuyển nhượng của họ cho các khoản chi mới nhưng 75% còn lại họ phải dùng để trả nợ. Viễn cảnh xấu nhất với Barca là họ không thể lấy lại mức trần chi phí như trước đó. Nếu điều đó xảy ra, tất cả những cầu thủ họ mới ký hợp đồng, gồm cả Messi, sẽ không thể thi đấu cho họ trong mùa giải 2021-22.
Dĩ nhiên Barcelons vẫn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đẩy đi nhiều hơn nữa các ngôi sao đội 1 để đáp ứng quy định tài chính của La Liga nhưng nếu họ chia tay cả những cầu thủ họ muốn giữ lại thì có thể khiến lượng CĐV trung thành giảm đi.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay