Barca có thể đối đầu M.U ở... Premier League

Barca có thể đối đầu M.U ở... Premier League

Thứ Bảy, 30/09/2017 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu như xứ Catalunya giành được độc lập, CLB Barca có thể sẽ thi đấu ở các giải bóng đá của Anh, Pháp hoặc Italy.
Xứ Catalunya dự kiến sẽ tiến hành trưng cầu dân ý vào hôm Chủ Nhật tới, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của chính phủ Tây Ban Nha.
Trong tuần trước, 14 quan chức chính quyền địa phương đã bị bắt giữ bởi Lực lượng cảnh sát bán quân sự Tây Ban Nha (Civil Guard). Đây đều là những người lên kế hoạch cho cuộc trưng cầu dân ý. CLB Barca đã lên án hành động này và cho rằng người dân xứ Catalunya có quyền quyết định vận mệnh của mình.
Barca
Barca có thể phải rời khỏi La Liga nếu xứ Catalunya độc lập
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã cố gắng gây áp lực lên xứ Catalunya với tuyên bố rằng những CLB trong địa phận của họ như Barca, Espanyol và Girona sẽ không thể tiếp tục thi đấu trong trường hợp Catalunya giành được quyền độc lập.
Bộ trưởng bộ thể thao của Catalunya, Gerard Figueras phát biểu trên tờ La Gazzetta dello Sport: “Trong trường hợp xứ Catalunya độc lập, các CLB của xứ Catalunya đang đá ở La Liga sẽ phải quyết định họ sẽ đá ở giải đấu nào: tại La Liga hay tại một quốc gia gần đây, ví dụ như Italy, Pháp hay Anh. Khi mà các CLB đưa ra quyết định, thì các cuộc đàm phán với các liên đoàn tổ chức giải đấu sẽ được bắt đầu”.
4 lần đối phương phản lưới nhà, Barca đã thắng mà không cần... Messi

4 lần đối phương phản lưới nhà, Barca đã thắng mà không cần... Messi

Barcelona lại có thêm một người hùng mới ở trên sân, sau những Alin Tosca, Aday Benitez hay Iraizoz ở La Liga, là Sebastian Coatez ở Champions League.
Ông Gerard Figueras còn cho rằng Barca, Espanyol và Girona ở lại La Liga là hợp lý nhất vì nó giữ được lợi ích tốt nhất cho các bên.
Bất chấp những lời cảnh báo của ông Javier Tebas, CLB Barca vẫn tin rằng họ có thể tiếp tục thi đấu ở La Liga, bất kể cuộc vận động đòi độc lập cho xứ Catalunya kết thúc như thế nào.
Nên nhớ rằng Barca và Real Madrid là hai CLB mang lại nguồn thu đáng kể cho giải La Liga. Và việc Barca không còn ở La Liga nữa sẽ không phải là kịch bản mà các quan chức La Liga mong muốn.
“Ý kiến của ông Tebas không thực sự có tính chất quyết định. Ông ấy còn phải tham khảo ý kiến của các CLB khác và trên hết là phải cân nhắc về yếu tố kinh tế”, Gerard Figueras quả quyết.
Việc Barca tiếp tục thi đấu ở La Liga sẽ không vi phạm bất cứ điều luật nào. Nên nhớ ở thời điểm hiện tại, các CLB xứ Andorra vẫn đang thi đấu ở La Liga. Trong khi đó, AS Monaco vẫn đang chơi bóng tại Ligue 1 còn các đội bóng của xứ Wales đang cạnh tranh tại các giải bóng đá của Anh.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*