Barca cần làm gì để gia hạn với Messi?

Barca cần làm gì để gia hạn với Messi?

Thứ Tư, 26/05/2021 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ba nhà kinh tế học hàng đầu ở Barcelona đã ngồi lại và phân tích những điều đội chủ sân Camp Nou cần làm để có thể thuyết phục Lionel Messi tiếp tục gắn bó.
Bóng đá hôm nay 26/5: Futsal Việt Nam đi World Cup. Maguire chưa thể tập luyện

Bóng đá hôm nay 26/5: Futsal Việt Nam đi World Cup. Maguire chưa thể tập luyện

Bóng đá hôm nay 26/5: Futsal Việt Nam tham dự World Cup. Harry Maguire chưa thể tập luyện.
Marc Ciria, Ivan Cabeza và Josep Fabra, ba nhà kinh tế học của Barcelona, ​​đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để mổ xẻ các vấn đề liên quan việc gia hạn hợp đồng giữa Barca và Lionel Messi.
Báo cáo của họ là câu trả lời cho câu hỏi: “Việc gia hạn với Messi ở Barca nên được thực hiện như thế nào?”.
Câu trả lời có phần phức tạp hơn rất nhiều. Dù được tóm tắt trong cái tên “dự án cuộc đời” dựa trên mối quan hệ thể thao và kinh tế giữa Messi và Barca, nhưng trong trường hợp của Leo, cần phải “thêm khía cạnh tình cảm mới có thể đảm bảo”, theo Ivan Cabeza.
Điều đầu tiên hai bên cần phải thống nhất là thời hạn hợp đồng của Messi với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Nhưng điều gì diễn ra tiếp theo mới thực sự quan trọng. Rõ ràng, thỏa thuận mới sẽ giảm đáng kể thu nhập của Messi nhưng dự án này không chỉ giới hạn sự nghiệp thể thao của siêu sao Argentina mà cả cuộc sống của anh.
Ivan Cabeza cho biết: “Chúng tôi đã tìm kiếm những trường hợp tương tự như vậy nhưng không tìm thấy bất cứ ai. Cậu ấy đến Barca vào năm 12 tuổi, Barca trả cậu ấy khoản đãi ngộ để phát triển và nhiều năm sau đó, cậu ấy sẽ treo giày ở đây”.
Chú thích ảnh
Messi sẽ hết hạn hợp đồng với Barca vào tháng 6 này
  
Marc Ciria đồng quan điểm. Ông giải thích câu chuyện là của Messi và Barca, không liên quan tới bất cứ ai khác, nơi nào khác: “Không phải với Adidas, không phải với Argentina, không phải với Man City ... Vì vậy, mục tiêu là biến Leo Messi thành đối tác chiến lược của câu lạc bộ chứ không chỉ là một đại sứ, để nâng tầm giá trị của Barca và cũng là giá trị của chính cậu ấy”.
Ông Marc Ciria đặt câu hỏi: “Liệu Messi có thể tiếp tục tạo ra thu nhập cho Barca khi không còn thi đấu?”, và tự mình trả lời: “Hoàn toàn có thể”.
Câu hỏi đưa ra là: Làm thế nào để đạt được điều đó?
Mục tiêu của thỏa thuận là phải tăng thu nhập dựa trên sự kết hợp giữa Barca và Messi. Họ không phải là 1+1=2 mà còn nhiều hơn thế. Để đạt được mục tiêu này, ba nhà kinh tế học đã xác định 4 lĩnh vực mà các bên nên tích cực hợp tác để cùng hưởng lợi, bao gồm: Quỹ từ thiện Barcelona và Quỹ từ thiện Leo Messi, Học viện Barcelona, BL&LM (thương mại điện tử, bán hàng ...) và Barca Corporate.
Vai trò của Messi trong việc tăng thu nhập của các bộ phận này là rất quan trọng thông qua các dự án chung của quỹ, sự tham gia vào Học viện Barca. Ông Ciria khẳng định giá trị họ tạo ra hoàn toàn có thể định lượng và sự hợp tác với Barca suốt đời sẽ cho phép “thương hiệu Messi” vượt lên chính bản thân anh và Quỹ Messi sẽ được củng cố theo cách mà nó thậm chí sẽ trở thành một di sản.
Nguyệt Hà
Dịch từ Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay