16 CĐV của Real Madrid thiệt mạng trong vụ xả súng của IS tại Iraq

16 CĐV của Real Madrid thiệt mạng trong vụ xả súng của IS tại Iraq

Thứ Bảy, 14/05/2016 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ban lãnh đạo Real Madrid cho biết toàn đội sẽ đeo băng đen trong trận gặp Deportivo sau khi 16 CĐV của họ thiệt mạng trong một vụ xả súng tại Iraq.
“Real Madrid vô cùng thương tiếc 16 thành viên của Hội CĐV Real Madrid, những người đã bị cướp đi mạng sống trong một vụ tấn công khủng bố và chia sẻ với 20 người đang bị thương. Chúng tôi cũng xin gửi đến gia đình và bạn bè của những nạn nhân sự chia sẻ cho mất mát của họ. Real Madrid cũng thấu hiểu với những người dân Iraq, những người đang chịu sự bất công bởi quá nhiều bạo lực cực đoan. Vào ngày mai, cầu thủ Real sẽ đeo băng tay màu đen để tưởng nhớ các nạn nhân. Bóng đá và thể thao là nơi hòa bình ngự trị, ở đó không có chỗ cho những hình thức khủng bố man rợ”, thông báo của Real Madrid cho biết.


Real ra thông báo trên trang chủ của đội bóng

Trên các tài khoản mạng xã hội của Real như Facebook hay Twitter, logo của CLB cũng được đính kèm băng tang đen để tưởng nhớ các nạn nhân.
Vụ xả súng xảy ra tại quán café al-Furat tại thị trấn Balad, cách thủ đô Baghdad 125 km về phía Bắc. Quán café nay là nơi tập trung quen thuộc của các thành viên thuộc Hội CĐV Real Madrid tại đây. Những nhân chứng cho biết có 3 kẻ khủng bố đã xuất hiện tại đây, dùng súng máy nã liên tục vào nhóm khoảng 50 CĐV Real đang tụ tập để xem lại một trận đấu cũ của đội bóng. 16 người đã thiệt mạng, khoảng 20 người bị thương đang được điều trị.
Những kẻ tấn công sau đó bỏ trốn, một kẻ sau đó tự sát bằng bom sau khi bị lực lượng dân quân Shia truy đuổi. Trong một tuyên bố nhận trách nhiệm, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết các cuộc tấn công nhằm vào dân quân, không đề cập tới Real Madrid.
Vụ tấn công đẫm máu này xảy ra chỉ một tuần sau khi 26 người bị giết và 71 người khác bị thương trong  một vụ đánh bom SVĐ tại Baghdad, nơi  đang diễn ra trận đấu nghiệp dư.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay