Atletico Madrid cân nhắc kiện PSG ra FIFA vì tiếp xúc với Diego Simeone trái luật

Atletico Madrid cân nhắc kiện PSG ra FIFA vì tiếp xúc với Diego Simeone trái luật

Thứ Hai, 02/02/2015 12:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Atletico Madrid đang cân nhắc kiện PSG ra FIFA vì tiếp xúc với Diego Simeone nhằm tìm cách chèo kéo HLV này về cầm quân ở sân Parc des Princes.


PSG muốn Diego Simeone về làm HLV thay Laurent Blanc
Simeone mới dẫn dắt Atletico hơn 3 năm nhưng đã trở thành kiến trúc sư trong các thành công gần đây của đội bóng, tạo nên một trong những cuộc phục sinh thần kỳ nhất ở Châu Âu. Với tài cầm quân của cựu tiền vệ phòng ngự người Argentina, đội bóng sọc đỏ trắng đã vô địch Europa League, giành siêu cúp Châu Âu, siêu cúp Tây Ban Nha, cúp Nhà Vua và vô địch Liga. Atletico cũng đã vào đến chung kết Champions League mùa trước.
Simeone đem về những thành tựu ấy cho Atletico chỉ sau một thời gian ngắn và ông lập tức trở thành một trong những HLV được thèm muốn nhất Châu Âu. Có tin nói Simeone đang cân nhắc nghỉ ngơi 1 năm giống như Guardiola để nạp lại năng lượng và học tiếng Anh. Điều đó làm rộ lên tin đồn ông có thể chuyển tới làm việc ở Premier League.
Nhưng tháng trước, HLV 44 tuổi nói ông hài lòng ở lại Atletico với điều kiện đội bóng này tiếp tục đi lên cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Không lâu sau tuyên bố của Simeone, Atletico thông báo đã đạt được thỏa thuận với doanh nhân người Trung Quốc Wang Jialin cho phép công ty của ông này mua 20% cổ phần của CLB. Do Simeone còn hợp đồng với Atletico tới tháng 6/2016 nên ban lãnh đạo đội bóng Tây Ban Nha cảm thấy không hài lòng khi biết PSG đã tiếp xúc với ông để đặt vấn đề mời ông về cầm quân thay cho một Laurent Blanc đang bị chỉ trích nặng nề.
Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi được cho là đã mất kiên nhẫn với Blanc và bắt đầu tìm kiếm các ứng viên thay thế HLV người Pháp sau khi đã ủng hộ ông lúc đầu mùa. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, đại diện của PSG đã tiếp xúc với Simeone và đề nghị HLV của Atletico mức lương cao gấp đôi những gì ông đang nhận ở Vicente Calderon nếu ông đồng ý cầm quân ở sân Parc des Princes mùa tới.
Vì Simeone vẫn còn hơn một năm hợp đồng với Atletico nên PSG lẽ ra phải chơi đến khi ông còn 6 tháng hợp đồng mới có thể đơn phương đàm phán hoặc phải được sự đồng ý của Atletico trước khi xúc tiến các cuộc thương lượng vào thời điểm này. Nhưng họ đã tiếp xúc với ông mà chưa được sự cho phép của Atletico nên đội bóng Pháp bị coi là phạm luật của FIFA. Các quan chức Atletico đang cân nhắc có kiện PSG ra FIFA hay không.
HT
Theo Worldsoccertalk
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay