Eric Abidal tiết lộ 'bí mật' trong cách huấn luyện của Pep Guardiola

Eric Abidal tiết lộ 'bí mật' trong cách huấn luyện của Pep Guardiola

Thứ Năm, 07/01/2016 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu hậu vệ Barca và tuyển Pháp Eric Abidal nói rằng Pep Guardiola không hề ngán ngại việc thể hiện cơn giận dữ của ông nếu các cầu thủ không làm theo những chỉ dẫn, kế hoạch ông đề ra.

Abidal nói rằng Guardiola cũng sẵn sàng nổi nóng như bất kỳ HLV nào khác

Pep từng dẫn dắt Barca giành 3 chức vô địch Liga, 2 chức vô địch Champions League sau đó giúp Bayern Munich hai lần vô địch Bundesliga. Từ mùa tới, ông rất có thể sẽ dẫn dắt Man City.
Dù làm việc ở đâu, Abidal cho rằng Guardiola cũng không ngơi nghỉ và không ngại thể hiện sự tức giận của mình nếu mọi việc không theo ý ông. “Dĩ nhiên là tôi đã thấy ông ấy nổi đóa. HLV nào cũng vậy thôi”.
“Sau trận sân nhà đầu tiên với Racing Santander hồi ở Barca, Pep triệu tập một cuộc họp trong phòng thay đồ. Trước đó chúng tôi đã thua trận sân khách đầu tiên trước Numancia và sau đó lại để Racing cầm hòa ở Camp Nou, Pep nói: Các cậu hãy xem đi. Chúng ta đã làm việc rất nỗ lực trước mùa giải nhưng các cậu phải tin kế hoạch của tôi nếu muốn vô địch Liga và Champions League”.
“Sau đó đội bóng chơi như cách Guardiola muốn. Lúc đầu các cầu thủ không muốn thay đổi theo ý của ông ấy. Họ muốn chơi theo cách của họ. Nhưng cuộc họp nói trên đã thay đổi tất cả. Chúng tôi vô địch Liga sau chiến thắng 6-1 trước Gijon. Guardiola có mặt ở trung tâm tập luyện từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối”.
“Ông ấy đưa ra các chiến thuật mới, vạch kế hoạch tới từng chi tiết nhỏ. Đó là chìa khóa quan trọng giúp ông thành công. Guardiola đưa ra ý tưởng bóng đá mới cho Barca. Ông ấy bảo chúng tôi: Hãy chơi bóng, chuyền và chạm bóng liên tục rồi trong 30m cuối cùng tạo ra khác biệt”, Abidal nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Fourfourtwo.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI