ĐỐI THOẠI Juergen Klopp: 'Tôi không muốn như Alex Ferguson'

ĐỐI THOẠI Juergen Klopp: 'Tôi không muốn như Alex Ferguson'

Thứ Tư, 15/04/2015 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ năm 2013, HLV Juergen Klopp đã khẳng định thứ bóng đá của ông là nhạc heavy metal, và ông không muốn gắn bó lâu dài với một đội bóng như Alex Ferguson. Hai năm sau, quả thật, những gì HLV Klopp nói đã ứng nghiệm.
Đây là bài phỏng vấn TT&VH dịch vào năm 2013. Nhân sự kiện Dortmund tuyên bố chia tay HLV Klopp, chúng tôi đăng lại những gì HLV Klopp tự nói về mình.
“Wenger thích nhạc nhẹ. Tôi thích heavy metal”
“Wenger thực sự tuyệt vời. Tôi thích ông ấy. Ông ấy là Sir Arsene Wenger. Ông ấy là “hello” (đưa tay ra bắt). Còn tôi là gã này (làm điệu bộ vỗ tay 5 lần)”.
“Nhưng ông ấy thích kiểm soát bóng, chơi bóng, chuyền bóng… như một dàn nhạc vậy”, Klopp nói thêm (làm điệu bộ như chơi violin), “nhưng là một ca khúc nhẹ nhàng êm ái. Tôi thích heavy metal hơn. Tôi luôn luôn ầm ĩ”.
“Tôi thích triết lý bóng đá của Arsenal. Tôi yêu họ nhưng tôi không thể huấn luyện đội bóng của tôi chơi như vậy, bởi vì tôi là một người khác. Nếu bạn theo dõi tôi suốt trận đấu, bạn sẽ thấy sự hoạt bát của tôi. Để thưởng thức bóng đá, bạn phải làm như vậy (chỉ sang trái chỉ sang phải), tôi muốn thắng, muốn làm thủ môn, muốn được ghi bàn, muốn dõi theo cầu thủ. Đó là việc tôi yêu. Nếu tôi xem một trận mà Barcelona thắng 5-0, 6-0, tôi sẽ làm thế này (giả bộ làm động tác đánh tennnis)”.

Với Klopp, kiểm soát bóng 80% thời lượng thật tẻ nhạt - Ảnh Getty.
“Thứ bóng đá của Barcelona không giống bóng đá của tôi. Tôi không thích thắng với 80% thời gian kiểm soát bóng. Xin lỗi, nó không đủ với tôi. Chơi bóng là phải chiến đấu, chứ không như bạn đi nghỉ, đó là thứ tôi thích. Bóng đá của tôi là 50-50, những gã lấm lem bùn đất trên mặt, bầm dập hết người và không thể đá trong 4 tuần sau”.
 “Tôi là người nhiều cảm xúc. Đó là thứ tôi yêu, là những gì tôi có. Tôi chiến đấu vì công lý. Nó là thứ rất quan trọng với tôi… Nếu bạn không quyết tâm đá mà vẫn thắng thì sao? Nó là cái này (ngáp). Trận đấu sẽ thú vị hơn nếu mọi người cùng cố gắng. Và ở đẳng cấp chống lại Bayern hay Arsenal, tất cả các đội bóng đều phải cố gắng như vậy. Nếu cố gắng hết sức, bạn có thể tạo ra khác biệt. Bạn không thể tạo ra khác biệt chỉ vì bạn có ý tưởng hay hơn hay có những khoảnh khắc thiên tài. Bạn có thể tạo ra khác biệt nếu bạn làm việc chăm chỉ hơn phần còn lại”.
“Đó không phải điều quan trọng nhất nhưng tôi yêu khoảnh khắc lúc biết chúng tôi chạy nhiều hơn đối thủ…”
Tôi không muốn như Alex Ferguson
 “Tôi muốn ở lại CLB để họ duy trì thành tích như đã có, để trở thành đội bóng thực sự mạnh”, Klopp nói. “Không có cơ hội để thành đội bóng tốt nhất thế giới trong 50 năm như Barcelona hay Bayern Munich. Chúng tôi cần nhiều thứ”.

Klopp yêu phong cách của Wenger - Ảnh Getty.
“Điều thú vị là chúng tôi có thể đánh bại đội mạnh nhất thế giới. Bạn luôn luôn muốn đánh bại những đội bóng giàu có hơn. Những gì chúng tôi làm trong 5 năm là viết lên lịch sử, một câu chuyện có thể kéo dài 100 năm và mọi người đều có thể biết. Chúng tôi có thể tiếp tục tiến lên và cố gắng làm điều tương tự ở mọi nơi”.
 “Tôi chưa bao giờ nghĩ về một đội bóng trong mơ. Đội bóng trong mơ là Harlem Globetrotters (đội bóng rổ nổi tiếng của các VĐV điền kinh, diễn viên phim hài – TT&VH). Tôi không muốn có nhiều tiền bởi vì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với chúng”.

Mất trụ cột không phải thảm họa với Klopp - Ảnh Getty.
“Nếu bạn có 25 ngôi sao, siêu sao, siêu siêu sao, thì mỗi sáng, bạn sẽ thức dậy với hy vọng ai đó trong số họ bị ốm. Có thể hôm nay là một người bị cảm lạnh (giả bộ hắt hơi). “À, anh, tôi xin lỗi, anh không thể chơi trận cuối tuần”. Bạn hy vọng thế vì bạn cần một lý do để loại anh ta khỏi đội bóng. Tôi không muốn những vấn đề như thế”.
 “Alex Ferguson làm việc 25 năm với Ryan Giggs nhưng Ryan Giggs không thể (giả bộ nôn mửa) nếu anh ấy nghe thấy cái tên Ferguson mỗi ngày. Mọi ngày, mọi năm, mọi lúc, nếu bạn gặp một người mãi, biết mọi thứ về họ mà vẫn thích làm việc về nhau, thì thật là khó tin. Ông ấy (Ferguson) thật phi thường”.
Đỗ Hiếu
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*