Tranh cãi FIFA The Best 2020: Messi trắng tay vẫn có mặt trong đội hình xuất sắc nhất!

Tranh cãi FIFA The Best 2020: Messi trắng tay vẫn có mặt trong đội hình xuất sắc nhất!

Thứ Sáu, 18/12/2020 20:58 GMT+7

Không phải bàn cãi quá nhiều về danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Fifa the Best của Lewandowski vì anh quá xứng đáng. Tiền đạo người Ba Lan đã cùng Bayern Munich giành cú ăn 3 vô địch Champions League, Bundesliga và Cup Quốc gia Đức, và tại cả 3 giải đấu đó anh đều là vua phá lưới. Điều gây tranh cãi lớn nhất ở giải thưởng năm nay nằm ở danh sách đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.
 
Lý do Lewandowski xứng đáng giành giải The Best hơn Messi và Ronaldo

Lý do Lewandowski xứng đáng giành giải The Best hơn Messi và Ronaldo

Các thống kê cho thấy ngôi sao của Bayern Munich, Robert Lewandowski, là người xứng đáng nhất giành giải The Best của FIFA năm nay.
 
Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp bầu ra. Việc có mặt của Messi trong đội hình này gây tranh cãi, khi mùa giải vừa qua tiền đạo người Argentina thi đấu khá thất vọng, anh trắng tay với Barcelona, thậm chí thua Bayern Munich đến 2-8 ở vòng tứ kết Champions League, nhưng vẫn có tên. 
Trong khi đó, những tiền đạo rất xuất sắc như Neymar, Mbappe, những người đã giành cú ăn 3 vô địch Ligue 1, Cup quốc gia và cúp Liên đoàn Pháp, vào đến chung kết Champions League với PSG lại vắng mặt. Messi rất tài năng, nhưng có vẻ như danh sách này do các cầu thủ bầu ra nên nó mang sự cảm tính cá nhân nhiều hơn so với những lá phiếu của các nhà báo.
Một tranh cãi khác nữa là sự có mặt của thủ môn Allison trong đội hình, thay vì Manuel Neuer. Năm qua Allison vẫn chơi khá xuất sắc và cùng Liverpool vô địch Premier League, nhưng thủ thành người Brazil gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu ¼ mùa giải, trong khi Neuer chơi rất xuất sắc, cùng Bayern Munich giành cú ăn 3. Xét về mọi phương diện, Neuer xứng đáng hơn Allison rất nhiều.
The Best, Trao giải FIFA The Best, Lewandowski, Messi, Đội hình xuất sắc nhất, Tranh cãi FIFA The Best, HLV xuất sắc nhất, Klopp vs Hansi Flick, Neymar, Mbappe, Ronaldo
Việc Messi góp mặt ở đội hình tiêu biểu là hơi cảm tính

Giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất thuộc về chiến lược gia Jurgen Klopp cũng gây bất ngờ lớn. Mùa giải vừa qua Klopp chỉ giành một chức vô địch Premier League với Liverpool. Trong khi huấn luyện viên Hansi Flick thành công hơn nhiều với cú ăn 3 cùng Bayern Munich. Chính HLV Jurgen Klopp khi nhận giải cũng cảm thấy ngạc nhiên và ông còn trả lời là mình không xứng đáng là huấn luyện viên xuất sắc nhất. Jurgen Klopp bằng điểm Hansi Flick nhưng được giải nhờ phiếu bầu của các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nhiều hơn. Rõ ràng so với người đồng nghiệp, Jurgen Klopp được biết đến nhiều, và có thể có được nhiều cảm tình hơn, và đó là lý do ông chiến thắng thay vì kết quả trên sân.
Đã nhiều năm qua, giải thưởng The Best của Fifa, hay tiền thân là giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Fifa luôn gây tranh cãi bởi những phiếu bầu cảm tính, khiến giải thưởng này không được đánh giá cao bằng giải Quả bóng vàng của France Football. Với những kết quả bình chọn năm nay, điều này lại càng được khẳng định!
VT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên