Serie A mùa giải 2019-20 sẽ kết thúc thế nào?

Serie A mùa giải 2019-20 sẽ kết thúc thế nào?

Thứ Ba, 07/04/2020 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Serie A mùa này sẽ kết thúc theo cách nào là câu hỏi mà giới hữu trách chưa có câu trả lời. Tất cả mới dừng lại ở dạng “ý tưởng” như Chủ tịch LĐBĐ Italy (FIGC) Gabriele Gravina cho biết.
Bóng đá hôm nay 7/4: Mẹ HLV Guardiola qua đời vì Covid-19. Sao MU muốn hủy mùa giải

Bóng đá hôm nay 7/4: Mẹ HLV Guardiola qua đời vì Covid-19. Sao MU muốn hủy mùa giải

Mẹ HLV Guardiola qua đời vì Covid-19. Sao MU muốn hủy mùa giải. Lịch thi đấu bóng đá.
Tất cả tùy thuộc… Covid-19
Người đứng đầu FIGC nhấn mạnh ưu tiên của ông vẫn là đảm bảo cho mùa giải diễn ra trọn vẹn, nghĩa là sẽ cho đá nốt tất cả các trận đấu bị hoãn vì dịch Covid-19. Nhưng đi vào chi tiết thì ông Gravina và những người liên quan vẫn chưa xác lập được giải pháp nào khả thi.
Lúc thì truyền thông Italy đưa tin FIGC dự kiến cho Serie A nối lại vào quãng giữa tháng 5/2020 và kết thúc tầm tháng 7. Lúc thì ông Gravina được dẫn lời nói rằng Serie A mùa này có thể kéo dài tới tận tháng 9 hoặc tháng 10/2020.
Ông luôn nhấn mạnh mọi cái cho tới lúc này mới chỉ là ý tưởng, là giả thiết được tính tới, chưa có gì chắc chắn. Cũng không có gì khó hiểu cho tình cảnh bế tắc hiện nay của FIGC trong việc tìm ra một giải pháp đảm bảo không có bất cứ vấn đề nào nảy sinh.
Do diễn biến của dịch Covid-19 ở Italy hiện vẫn rất phức tạp nên dù số ca nhiễm mới và số ca tử vong có dấu hiệu giảm xuống, không ai dám chắc Italy sẽ kiểm soát được dịch bệnh khi nào.
Và vì cả giới chức y tế lẫn chính phủ Italy cho tới lúc này không thể xác định được mốc thời gian Italy có thể kiểm soát được dịch Covid-19 nên diễn biến tiếp theo của các giải đấu thể thao trong đó có Serie A đương nhiên vẫn tiếp tục ở tình trạng “treo”, nghĩa là ý tưởng và giả thiết đưa ra thì cứ đưa ra nhưng quyết định thì chưa thể quyết định được vì mọi quyết định còn tùy thuộc vào việc khi nào Italy kiểm soát được dịch bệnh và đi kèm với đó là các sắc lệnh của chính phủ cho phép các giải đấu thể thao trong đó có Serie A được nối lại, dù là trên sân không có khán giả.
Giả thiết hủy kết quả mùa giải Serie A và Serie B hiện tại chắc chắn gặp phải sự phản đối của một số đội vì còn liên quan đến các đội thăng hạng, xuống hạng khi kết quả xếp hạng của các đội khi đó (cả Serie A lẫn Serie B) tính theo kết quả của mùa trước.
Giả thiết coi kết quả xếp hạng hiện tại của Serie A và Serie B là kết quả chung cuộc cuối cùng của mùa này cũng chắc chắn bị các đội đang nằm trong khu vực xuống hạng của hai giải nói trên phản đối, dẫn đến nguy cơ mùa giải phải tiếp diễn trong… tòa án.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, Serie A, bóng đá Ý, Covid 19
Bao giờ Serie A mùa này trở lại để Juventus tiếp tục công cuộc bảo vệ danh hiệu vô địch là điều rất khó trả lời lúc này
Thế nên, không ngạc nhiên khi ông Gravina bảo ưu tiên của ông là cho nối lại mùa giải hiện tại để đảm bảo các trận bị hoãn cuối cùng đều được các đội hoàn thành.
Serie A đá tiếp kiểu gì?
Cho nối lại Serie A mùa này để đảm bảo tính toàn vẹn của mùa giải thì chắc chắn không đội nào phản đối vào đâu được nhưng vấn đề nan giải là Ban tổ chức cũng không thể biết chắc khi nào thì Serie A có thể nối lại được.

Giả như giải nối lại và kéo dài tới tận tháng 9, tháng 10/2020 như ý tưởng mà Chủ tịch FIGC đề cập thì lại đặt ra vấn đề khác mà người ta chưa biết phải xử lí thế nào.
Nếu Serie A mùa này kéo dài tới tháng 9, tháng 10 mới kết thúc thì các cầu thủ sau đó cần vài tháng nghỉ ngơi và mùa giải 2020-2021 sẽ phải lùi lại tới sớm nhất là tháng 12/2020 hoặc khoảng đầu năm sau mới có thể khai màn.
Nhưng nếu tầm đó mùa giải tiếp theo mới khai màn thì làm sao giải có thể kết thúc trước tháng 6/2021 để tuyển Italy có thời gian tập luyện, chuẩn bị cho VCK EURO, vốn phải rời lịch đấu tới tháng 6 sang năm cũng vì Covid-19?
Ngay cả việc Serie A mùa này kéo dài tới tháng 9, tháng 10/2020 cũng hoàn toàn chỉ là ý tưởng chứ chưa có gì đảm bảo là giải có thể kết thúc vào thời điểm ấy nếu được nối lại vì như đã nói, mọi chuyện còn tùy thuộc diễn biến dịch Covid-19 ở Italy.
Trong trường hợp Serie A mùa này có thể hoàn thành trước tháng 9, tháng 10 năm nay thì vấn đề sẽ đỡ nan giải hơn vì khi đó mùa giải mới không bị chậm tiến độ quá nhiều.
Bằng không, giới hữu trách của Calcio và đại diện các CLB có thể phải tính tới giải pháp thống nhất cho Serie A đá với mật độ 2 trận/tuần trong tất cả các vòng đấu hoặc gần như thế để đảm bảo cho mùa giải mới kết thúc kịp tiến độ cho tuyển Italy chuẩn bị cho VCK EURO dù như thế cũng có nghĩa chất lượng của giải đấu không được đảm bảo và các cầu thủ khó tránh khỏi nguy cơ quá tải.
Trọng Tuệ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020