Serie A, bóng đá Ý lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Thứ Hai, 04/05/2020 14:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một số đội bóng Ý đã bắt đầu tập luyện trở lại từ hôm nay (4/5) bất chấp lệnh cấm của Chính phủ Ý.
* Tiếp tục cập nhật...
Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ngoại hạng Anh, bóng đá Anh lúc nào, bao giờ, chừng nào, khi nào đá lại, trở lại?

Ban tổ chức Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên nếu có thêm vấn đề phát sinh, các trận đấu ở Premier League có thể lùi lại 1 tuần nữa.
Ban đầu, Chính phủ Ý chỉ cho phép công dân tập ở công viên trong khi các VĐV chơi môn thể thao cá nhân có thể bắt đầu tập luyện từ hôm nay (4/5) khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. Trong khi đó, các CLB thể thao đồng đội (gồm bóng đá) phải đợi thêm 2 tuần nữa trước khi sân tập được mở trở lại, tuy nhiên, một số vùng của Italy như Campania, Emilia-Romagna, Lazio và Sardinia đã cho các đội bóng tập trở lại từ hôm nay (4/5).
Các cầu thủ ở Serie A sẽ được phép tập luyện cá nhân cho tới ngày 17/5, sau đó mới tập luyện theo nhóm. Hai CLB Sassuolo và Roma mới xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu tập luyện cá nhân và kiểm tra y tế từ hôm nay (4/5) khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. Như vậy vẫn chưa có thời gian chính thức để Serie A trở lại. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào quyết định của Chính phủ Ý sau ngày 18/5.
Nhiều khả năng Serie A mùa này vẫn sẽ diễn ra sau khi cả 20 CLB đồng ý với phương án tiếp tục mùa giải, dù mọi thứ còn phụ thuộc vào chính sách của Chính phủ. Hiện tại các giải ở Bỉ, Hà Lan và Pháp đã bị hủy, trong khi các giải lớn như Anh, Tây Ban Nha và Ý vẫn đang tìm cách để hoàn tất mùa giải.
* Inter và Milan lên kế hoạch tập luyện trở lại
Inter Milan vừa thông báo với các cầu thủ rằng họ có thể tập luyện trở lại ở trung tâm huấn luyện Appiano Gentile từ tuần tới theo đúng chỉ dẫn của Chính phủ Italy. Trong khi đó, nửa đỏ đen thành Milan được cho là sẽ tập luyện trở lại từ thứ Sáu tới. 
Hiện một số đội bóng ở Serie A đã rục rịch tập luyện trở lại từ hôm nay, trong đó có Roma và Sassuolo.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay