Ở tuổi 35, Messi có hơn Ronaldo?

Thứ Sáu, 24/06/2022 17:22 GMT+7

Ngày hôm nay, Lionel Messi sẽ thổi tắt 35 ngọn nến trên chiếc bánh sinh nhật của mình.
 
Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 24/6, 25/6

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 24/6, 25/6

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 24/6, 25/6: Viettel vs Young Elephants, Hougang vs Phnom Penh Crown, Kaya vs Vissakha.
 
Lionel Messi sẽ đón sinh nhật lần thứ 35 của mình vào ngày hôm nay. Ngôi sao của PSG đã tiến đến nửa cuối của những năm tuổi 30 và chẳng bao lâu nữa sẽ đến ngày anh treo giày.
Tuy nhiên, hiện tại, hãy chỉ nhớ đến những kỷ niệm hạnh phúc về Messi và sử dụng ngày sinh nhật này như một cái cớ để kỷ niệm kỷ nguyên anh và Cristiano Ronaldo nâng tiêu chuẩn bóng đá lên một tầm cao mới.
Cuộc tranh luận giữa Messi và Ronaldo
Cho đến nay, nhiều người vẫn tranh luận giữa Messi và Ronaldo, ai là người giỏi hơn.
Hiếm khi nào có hai ngôi sao cùng cạnh tranh các danh hiệu cá nhân lâu đến như vậy. Họ vô tình ở cùng thời đại, thi đấu ở các vị trí giống nhau và đều sở hữu những kỹ năng vô cùng thượng thừa.
Tuy nhiên, cuộc tranh luận này sẽ không bao giờ kết thúc bởi giữa họ luôn có một điểm mấu chốt không thể cân bằng: chênh lệch tuổi tác.
Chú thích ảnh
Messi và Ronaldo, ai xuất sắc hơn?
Vấn đề chênh lệch tuổi tác
Bất cứ khi nào người ta tổng hợp các tiêu chí so sánh giữa Messi và Ronaldo như: Số bàn thắng, kiến tạo, danh hiệu, v.v. Luôn phải lưu ý rằng Ronaldo hơn Messi 2 tuổi và có số lần ra sân nhiều hơn trong sự nghiệp.
Vì vậy, phần lớn các thống kê đó đều dẫn đến việc Ronaldo là người xuất sắc hơn. Nhưng mọi thứ sẽ khác biệt thế nào nếu Messi bắt kịp dòng thời gian của người đồng nghiệp?
Đáng buồn thay, mọi thứ sẽ không bao giờ thực sự diễn ra cho đến khi cả hai người này kết thúc sự nghiệp thi đấu của họ. Giải pháp tốt nhất là kiểm tra thông số của hai ngôi sao ở độ tuổi bằng nhau.
Đó là khi sinh nhật của Messi trở thành một cái cớ hợp lý. Hãy thử đối chiếu thành tích của hai người này ở độ tuổi 35. Đó là khi Ronaldo thổi tắt 35 ngọn nến vào ngày 5 tháng 2 năm 2020.
Ronaldo và Messi khi ở cùng độ tuổi 35
+Cristiano Ronaldo:
Bàn thắng: 722
Kiến tạo: 216
Bàn thắng quốc tế: 99
Bàn thắng không tính penalty: 602
Danh hiệu lớn: 29
Danh hiệu Ballon d’Or: 5
Giày vàng Châu Âu: 4
Chú thích ảnh
+Lionel Messi:
Bàn thắng: 769
Kiến tạo: 331
Bàn thắng quốc tế: 86
Bàn thắng không tính penalty: 666
Danh hiệu lớn: 39
Danh hiệu Ballon d’Or: 7
Giày vàng Châu Âu: 6
Chú thích ảnh
Kết luận: Messi tốt hơn Ronaldo
Có thể tạm kết luận ở cùng độ tuổi 35, Messi nhỉnh hơn Ronaldo và do vậy, anh có thể là người xuất sắc hơn.
Huyền thoại của Barca chiếm ưu thế ở hầu hết các chỉ số với số bàn thắng, đường kiến tạo, bàn thắng không phạt đền, danh hiệu lớn, danh hiệu Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng châu Âu, so với người đồng nghiệp.
Điều duy nhất Ronaldo làm tốt hơn Messi là số bàn thắng ở ĐTQG. Đây có lẽ không phải điều quá ngạc nhiên khi CR7 là cầu thủ ghi bàn tốt nhất mọi thời đại ở bóng đá quốc tế.
Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhấn mạnh rằng không gì có thể đảm bảo Messi vẫn chơi tốt như Ronaldo khi đến tuổi 37. Vì vậy, những người hâm mộ Ronaldo vẫn có thể hy vọng khi kết thúc sự nghiệp, Ronaldo sẽ có chỉ số hơn Messi.
Hiện tại, không thể phủ nhận rằng Messi đã ăn mừng sinh nhật tuổi 35 với những thành tích hơn người đồng nghiệp. Nhưng đây cũng chỉ là một so sánh vui và nếu là một fan yêu thích bóng đá đẹp, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc thần kỳ mà hai cầu thủ này đã, đang và sẽ tạo ra.
Trung Phạm
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM