Champions League có thể thay đổi theo thể thức mới

Champions League có thể thay đổi theo thể thức mới

Thứ Ba, 20/10/2020 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Theo Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti, thể thức Champions League và Europa League có thể được thay đổi ở những mùa giải tới.
Liverpool hưởng lợi về di chuyển tại vòng bảng Champions League

Liverpool hưởng lợi về di chuyển tại vòng bảng Champions League

Liverpool là CLB Anh phải di chuyển quãng đường ngắn nhất tại vòng bảng Champions League, yếu tố giúp họ không bị hao tổn sức lực quá nhiều
Trong nhiều năm qua, ngoại trừ trận chung kết, Champions League kể từ vòng knock-out luôn diễn ra với 2 trận đấu lượt đi và lượt về. Nhưng ở mùa giải 2019-20, do sự bùng phát của dịch Covid-19 ở châu Âu, UEFA buộc phải có sự thay đổi đối với giải đấu danh giá nhất châu lục. Kể từ vòng tứ kết, các trận đấu đều được diễn ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha). Mỗi cặp đấu chỉ diễn ra 1 trận duy nhất để xác định đội đi tiếp. Thay đổi này đã giúp mùa giải kết thúc thành công trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Chính bởi vậy, UEFA lên ý tưởng tưởng tổ chức VCK Champions League thường niên. Theo đó, các trận đấu từ vòng sơ loại cho đến vòng 1/8 vẫn diễn ra bình thường như thể thức hiện giờ. Nhưng từ vòng tứ kết trở đi, 8 đội bóng góp mặt sẽ được gom lại để thi đấu tập trung ở một quốc gia đăng cai. Các cặp đấu từ vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra với 1 lượt trận để xác định đội đi tiếp.
Chú thích ảnh
UEFA tính thay đổi thể thức để Champions League trở nên hấp dẫn hơn
  
Hiện tại, UEFA đang bị ràng buộc bởi các hợp đồng bản quyền truyền hình nên chưa thể áp dụng. Tuy nhiên, không loại trừ một số thay đổi về thể thức sẽ được áp dụng kể từ năm 2024.

Phó Tổng thư ký UEFA, ông Giorgio Marchetti, cho biết: “Nguyên tắc là không bao giờ loại trừ điều gì đó có giá trị hoặc có tiềm năng. Chúng tôi biết có nhiều yếu tố cần phải tính đến, chẳng hạn như hạn chế về lịch và địa điểm tổ chức, sự tham gia của người hâm mộ, tác động kinh tế. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu thể thức này và các biến thể của nó trong các cuộc họp sắp tới. Các trận đấu loại trực tiếp rõ ràng hấp dẫn, kịch tính hơn. Chúng tôi đã nhận được sự phản hồi tuyệt vời từ các CLB, đài truyền hình, các đối tác khác cũng như từ người hâm mộ. Hoàn cảnh khiến thể thức này bắt buộc phải có, nhưng kết quả đem lại và mức độ hài lòng không thể tốt hơn”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*