Xung đột với tân giám đốc bóng đá, Nicky Butt chia tay MU

Xung đột với tân giám đốc bóng đá, Nicky Butt chia tay MU

Thứ Năm, 25/03/2021 08:18 GMT+7

Cựu tiền vệ MU Nicky Butt vừa thôi giữ cương vị đứng đầu bộ phận phát triển đội một của Quỷ Đỏ do quan hệ với Giám đốc bóng đá mới John Murtough xấu đi.
Tin bóng đá MU 24/3: Triều đại Solskjaer sẽ kết thúc. Chốt mua trung vệ đá cặp với Maguire

Tin bóng đá MU 24/3: Triều đại Solskjaer sẽ kết thúc. Chốt mua trung vệ đá cặp với Maguire

Tin bóng đá MU hôm nay: Ole Gunnar Solskjaer đối diện nguy cơ bị MU sa thải. MU sẽ chiêu mộ Jules Kounde hoặc Pau Torres Hè này.
 
Butt đã chơi cho MU 387 trận đấu trong giai đoạn 1992-2004 và được đôn từ vị trí phụ trách phát triển đội trẻ lên phụ trách phát triển đội một cách nay 2 năm.
Butt đã có 9 năm huấn luyện và đảm đương các vị trí phát triển cầu thủ thuộc học viện đào tạo trẻ của MU, đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển của những Marcus Rashford, Scott McTominay, Axel Tuanzebe, Dean Henderson hay Mason Greenwood từ đội trẻ lên đội một MU.
Quyết định rời MU của Butt gây bất ngờ nhưng lí do của cuộc chia tay được tiết lộ là vì hồi đầu tháng này MU đã cải tổ đội ngũ bằng cách bổ nhiệm John Murtough làm Giám đốc bóng đá và bổ nhiệm cựu tiền vệ Darren Fletcher làm Giám đốc kỹ thuật.
Chú thích ảnh
Cựu tiền vệ Nicky Butt quyết định rời MU
The Athletic cho rằng những sự bổ nhiệm này dẫn tới cuộc chia tay của Butt. Đặc biệt, việc MU bổ nhiệm John Murtough làm Giám đốc bóng đá là nguyên nhân quyết định khiến Nick Butt quyết định rời CLB bởi anh và John Murtough như nước với lửa, có quan điểm làm bóng đá khác nhau và Butt không muốn làm việc dưới sự quản lí của John Murtough. Vẫn theo giới truyền thông, Butt muốn làm GĐKT của MU nhưng họ lại trao cơ hội cho Darren Fletcher
Sau khi quyết định chia tay MU, Nicky Butt khẳng định ông cảm thấy vinh dự và tự hào về quãng thời gian 9 năm làm việc cho CLB sau khi từ giã nghiệp cầu thủ. Ông cảm thấy vui vì được chứng kiến sự trưởng thành của rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Theo Butt, rời MU không bao giờ là quyết định dễ dàng nhưng ông cảm thấy đây là lúc tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp, tìm kiếm những cơ hội mới dựa trên những kinh nghiệm làm nghề mà ông tích lũy được ở MU trong 9 năm qua.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO