Với Antonio Conte, Chelsea thách thức mọi giới hạn

Với Antonio Conte, Chelsea thách thức mọi giới hạn

Thứ Tư, 28/12/2016 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 12 trận thắng liên tiếp ở Premier League, Chelsea không chỉ lập kỷ lục thắng liên tiếp nhiều trận nhất trong lịch sử CLB. Điều quan trọng là đội bóng này cho thấy tiềm năng phá vỡ mọi giới hạn.

Chúng ta không chỉ nói về viễn cảnh Chelsea đang đe dọa xô đổ kỷ lục thắng liên tiếp nhiều trận nhất trong lịch sử Premier League mà Arsenal đang nắm giữ (14 trận). Có lẽ Conte và các cầu thủ của ông không mấy quan tâm đến kỷ lục kiểu ấy vào lúc này dù rằng nó hết sức đặc biệt.
Điều mà Conte quan tâm rất cụ thể và thực tế. Ông đặt mục tiêu cho từng trận đấu một. Theo đó, Chelsea tìm cách giải quyết từng đối thủ, xong đối thủ này thì sẽ “tính sổ” với đối thủ kế tiếp. Họ bước đi một cách chắc chắn, mạnh mẽ nhưng điềm tĩnh để đảm bảo là hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mắc sai lầm.
Chelsea quá ổn định: Đây, quyền lực tuyệt đối của Premier League!

Chelsea quá ổn định: Đây, quyền lực tuyệt đối của Premier League!

Chelsea 3-0 Bournemouth. Không Diego Costa, không N’Golo Kante, không vấn đề. Chelsea là “quái vật” thực sự của giải Ngoại hạng. Một quyền lực không thể chống lại sau nửa chặng của Premier League.
Đó không chỉ là chuyện Conte biến The Blues thành một siêu “boong-ke”, thành pháo đài không thể đánh chiếm với các đối thủ. Đó là hình ảnh người ta từng thấy ở Chelsea thời Mourinho. Với Conte, Chelsea thậm chí đang làm được hơn thế.
“Chúng tôi cực tự tin. Tôi không rõ đây có phải Chelsea mạnh nhất mà tôi từng chơi hay không nhưng đội bóng hiện tại rất mạnh. Chúng tôi cố gắng làm điều mà chúng tôi không làm tốt trong quá khứ. Đó là ghi nhiều bàn thắng”, Hazard nói.

Chelsea 3-0 Bournemouth

Và ngoài khác biệt về chuyện ghi bàn thì Conte đã tạo ra khác biệt gì so với thời Mourinho? Hãy nghe Wilshere bình luận sau khi anh cùng đồng đội ở Bournemouth bị Chelsea của Conte hạ gục với thảm bại 0-3. “Chelsea lợi hại ở chỗ họ cực kỳ linh hoạt. Họ thay đổi lối chơi tùy theo đối thủ. Đó là chỉ dấu của một đội bóng hàng đầu. Chelsea giống như nhà vô địch vào lúc này. Bạn không thể nói là họ chắc chắn sẽ vô địch nhưng hiện họ là đội mạnh nhất”.
Những đánh giá của Wilshere hoàn toàn chính xác và nó cho thấy một phần khác biệt mà Conte tạo ra, giúp Chelsea mùa này dường như còn nguy hiểm hơn cả dưới thời Mourinho.
Để thấy rõ hơn sự khác biệt mang dấu ấn của chiến thuật gia người Italy có thể nhìn vào một vài chi tiết. Chelsea đã thắng 15 trận từ đầu mùa trong đó có 4 chiến thắng với tỷ số 1-0 với phong cách giống thời Mourinho. Nhưng bên cạnh đó thì 11 trận thắng còn lại Chelsea đều ghi nhiều hơn 1 bàn/trận và thêm 7 trận trong số này họ sạch lưới. Nghĩa là với Conte, khi cần thực dụng Chelsea thực dụng được, khi cần bùng nổ họ cũng bùng nổ được.
Về nhân sự, Conte cơ bản vẫn duy trì bộ khung đá chính chuẩn nhưng ông luôn có những điều chỉnh chính xác, kịp thời trong việc sử dụng Fabregas và Willian để tạo nên khác biệt về chi tiết trong một tổng thể đã định hình. Và những biến ảo, bất ngờ được tạo ra từ đó. Một khi hội tụ cả sự đa dạng, chắc chắn, khả năng bùng nổ lẫn tính hiệu quả, Chelsea của Conte hứa hẹn tiếp tục chiến thắng và chạm vào những điểm tới hạn mới.
HT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*