Từ chuyện của Liverpool: Fan Premier League kêu gọi biểu tình phản đối giá vé

Từ chuyện của Liverpool: Fan Premier League kêu gọi biểu tình phản đối giá vé

Thứ Ba, 09/02/2016 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hội CĐV của nhiều đội bóng tại Premier League đã lên kế hoạch gặp gỡ, bàn thảo về kế hoạch xuống đường biểu tình, phản đối việc tăng giá vé, Hiệp hội CĐV Anh cho biết.
Ở trận đấu giữa Liverpool và Sunderland thứ Bẩy tuần trước, CĐV của “The Kop” đã đột ngột bỏ khán đài ra về khi đội nhà đang dẫn với tỷ số 2-0. Động thái này của CĐV nhằm phản đối việc Liverpool quyết định tăng giá vé bắt đầu từ mùa giải tới. Với những ai mua vé trọn mùa, giá sẽ tăng lên 77 bảng so với mùa trước. Phương pháp biểu tình của các CĐV là đồng loạt bỏ về từ phút 77 và đi diễu hành qua các con phố ở Liverpool.


CĐV Liverpool biểu tình phản đối tăng giá vé

Kế hoạch này dự kiến sẽ được mở rộng về quy mô với sự tham gia của CĐV nhiều đội bóng khác, trong đó có CĐV Arsenal. Thời gian qua, CĐV “Pháo thủ” cũng nhiều lần bày tỏ sự bất bình về việc giá vé không ngừng tăng cao, trong khi CLB đã được hưởng lợi lớn từ gói bản quyền truyền hình.

“Hiệp hội CĐV Anh sẽ tổ chức cuộc gặp giữa đại diện các hội CĐV những đội bóng ở Premier League. Chúng tôi sẽ bàn bạc về bước đi tiếp theo của chiến lược, có khá nhiều lựa chọn. Quyết định rời trận đấu của CĐV Liverpool đã thành công khi hướng được sự chú ý của dư luận về vấn đề này. Các CLB cần phải hiểu và lắng nghe”, ông Kevin Milles, đại diện của Hiệp hội CĐV Anh cho biết.
K.Đ
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*