SỐC: MU mất tới hơn 1 tỷ USD vì không được dự Cúp C1 mùa tới

Thứ Hai, 01/07/2019 14:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Việc MU không được dự Cúp C1 mùa tới đã khiến giá trị cổ phiếu của họ sụt giảm đến không ngờ, và ước tính thua lỗ đã lên tới hơn 1 tỷ USD. 
 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp bán kết Copa America 2019. Lịch bóng đá ngày 1/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp bán kết Copa America 2019. Lịch bóng đá ngày 1/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bán kết Copa America, lịch thi đấu CAN 2019, lịch thi đấu Gold Cup CONCACAF 2019. Lịch bóng đá ngày 1/7.
Theo thống kê mới nhất trên thị trường chứng khoán New York thì giá trị cổ phiếu của Manchester United Plc đã bị giảm từ 4,27 tỷ USD (3,31 tỷ bảng) cuối tháng Tám năm ngoái cho đến 3,17 tỷ USD (2,5 tỷ bảng) ở thời điểm hiện tại, tức là giảm mất 25%. Đây rõ ràng là một sự sụt giảm đáng báo động cho gia đình Glazer cũng như các fan MU. 
Vào ngày 31./8 năm ngoái, giá trị mỗi cổ phiếu của Manchester United Plc trên sàn giao dịch New York là 26,2 USD, còn bây giờ, giá trị này đã tụt xuống chỉ còn 18,08 USD. MU đã sa sút khủng khiếp trong mùa giải cuối cùng của Mourinho, hồi sinh đôi chút khi Ole mới nắm quyền (8 trận thắng liên tiếp), nhưng rồi lại rơi vào vòng xoáy khủng hoảng, và giá trị của họ trên thị trường chứng khoán cũng vậy. 
MU kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6, lỡ hẹn với Cúp C1 mùa tới. Thực tế phũ phàng này khiến họ mất chừng 80 triệu bảng bao gồm tiền thưởng, các hợp đồng tài trợ, và cả tiền vé nữa. Nhưng sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán mới thực sự đáng lo ngại. Tính đến cuối tháng Sáu, giá trị cổ phiếu của MU còn giảm tiếp xuống còn 17,42 USD.

MU, chuyển nhượng MU, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, Man United, M.U, chuyển nhượng Man United, MU lỗ hơn 1 tỷ USD, MU không được dự cúp C1, cổ phiếu MU, giá trị MU, Pogba
Sự sụt giảm của giá trị cổ phiếu MU gần một năm qua
Mặc dầu vậy, đặc tính của cổ phiếu là lên xuống. Và MU hoàn toàn có cơ hội để có thể lấy lại những gì đã mất bằng cách đi đúng hướng. Với việc đã chiêu mộ Daniel James và mới nhất là Aaron Wan-Bissaka, giá trị cổ phiếu của MU đã lại nhích lên 6%.
Sắp tới, MU dự kiến sẽ mang về 200 triệu bảng nếu bán được Paul Pogba và Romelu Lukaku. Pogba đang đòi ra đi để tới Real Madrid hoặc Juventus, nhưng MU chỉ bán nếu nhận được 150 triệu bảng. Còn Lukaku được cho là sẽ tới Inter Milan, nhưng thực tế, hai đội vẫn chưa thể thống nhất về giá. 
T.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên