Ryan Giggs nói gì về pha solo thần thánh đánh bại Arsenal ở bán kết cúp FA 1999?

Ryan Giggs nói gì về pha solo thần thánh đánh bại Arsenal ở bán kết cúp FA 1999?

Thứ Năm, 16/04/2020 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lịch sử cúp FA chứng kiến nhiều khoảnh khắc kì diệu và hôm nay (14/4) là tròn 21 năm ngày Ryan Giggs tạo nên một khoảnh khắc như thế với pha solo phá lưới Arsenal.
Gary Neville và Ryan Giggs hiến khách sạn, chung tay chống đại dịch Covid-19

Gary Neville và Ryan Giggs hiến khách sạn, chung tay chống đại dịch Covid-19

Gary Neville, Ryan Giggs biến khách sạn thành nơi ở cho nhân viên y tế, Pogba, Andy Carroll gây quỹ từ thiện. Son Heung Min, Sadio Mane hỗ trợ quê nhà, MU, Man City chung sức ủng hộ quỹ thực phẩm,…. Bóng đá Anh không thiếu những hoạt động từ thiện mùa Covid-19.
Tình huống diễn ra trong hiệp phụ trận bán kết cúp FA giữa MU và Arsenal trên sân Villa Park. Giggs cầm bóng từ giữa sân, dẫn qua một loạt cầu thủ Arsenal trước khi sút tung lưới Pháo Thủ. Đến giờ giây phút ấy vẫn khiến ông bồi hồi mỗi khi nhớ lại.
Pha solo thần thánh của Ryan Giggs trước khi phá lưới Arsenal ở cúp FA năm 1999
Huyền thoại của bóng đá xứ Wales bảo pha độc diễn mang về bàn thắng quyết định chiến thắng 2-1 cho MU ấy là hoàn toàn bản năng.
“Khi còn thi đấu tôi chưa bao giờ xem lại pha bóng ấy. Các con tôi cũng chưa bao giờ xem tôi thi đấu nên cùng chúng xem lại tình huống ấy sẽ rất tuyệt. Chúng có thể thấy cha mình đã làm được gì”.
“Hồi đó MU và Arsenal đều rất mạnh, rất giống nhau, có những cá tính tương đồng và được dẫn dắt bởi 2 HLV xuất sắc. Sự cạnh tranh giữa hai đội bóng vào thời điểm đó rất gay gắt”.
Chú thích ảnh
Ryan Giggs bảo phá solo phá lưới Arsenal năm 1999 hoàn toàn là bản năng
“Tôi vào sân thay người và thực sự đã gặp ác mộng. Sau vài lần để mất bóng tôi tự nhủ là lần kế tiếp sẽ dắt bóng chạy. Lúc đó MU chỉ còn 10 người. Pha xử lí của tôi hoàn toàn là bản năng. Tôi cầm bóng và chạy, vượt qua nhiều đối thủ”.
“Thế rồi tôi có bóng trong vòng cấm Arsenal và quyết định sút. Scholes lúc đó đang đứng trong vòng cấm không bị ai kèm, kêu tôi chuyền bóng nhưng tôi nghĩ tôi cũng đang trong vòng cấm nên quyết định sút”, Giggs nhớ lại.
Sau khi ghi bàn, Giggs cởi áo ăn mừng bàn thắng, để lộ bộ ngực đầy lông. Hình ảnh chiếu chậm cho thấy lúc đó Scholes cũng định cởi áo ăn mừng nhưng sau đó đổi ý, không làm nữa.
Nhớ lại chuyện cũ, Giggs nói đùa: “Tôi không muốn ăn mừng như thế. Scholes lúc ấy suýt nữa cũng cởi áo ăn mừng rồi. Giá mà anh ấy cũng cởi áo thì có phải tôi không bị mọi người trêu trọc không”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay