Roy Keane từng từ chối Real trong... nhà vệ sinh

Roy Keane từng từ chối Real trong... nhà vệ sinh

Thứ Tư, 08/10/2014 09:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuốn tự truyện "The Second Half" sắp ra mắt, cựu thủ quân Man United Roy Keane đã tiết lộ rằng anh từng từ chối ký hợp đồng với Real Madrid, khi đang ở trong... nhà vệ sinh.
Theo lời Keane, anh đã được đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha mời ký hợp đồng không lâu sau khi bị Man United đẩy ra khỏi Old Trafford hồi cuối năm 2005. Người đại diện Michael Kennedy đã sắp xếp một cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa Keane và giám đốc thể thao của Real Madrid lúc ấy, huyền thoại Emilio Butragueno.
“Michael đã nhắc nhở tôi rằng Emilio Butragueno sẽ gọi điện, vì thế tôi cầm điện thoại theo người ở mọi lúc, mọi nơi”, Keane viết trong cuốn tự truyện, “Và ông ấy gọi đúng lúc tôi đang ngồi trong nhà vệ sinh. Ông ấy bảo ‘Roy, chúng tôi rất vui nếu cậu gia nhập. Ban lãnh đạo sẽ lo liệu chuyện hợp đồng”.
Keane đã từ chối cơ hội ấy vì anh nghĩ rằng ở một đội bóng như Celtic thì mình sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Tháng 12 năm đó, anh đến Glasgow và thi đấu nốt mùa giải 2005-06 trước khi treo giày. “Tôi đã sợ không thể hòa nhập. Đáng lẽ tôi phải xem xét lời đề nghị ấy kỹ lưỡng hơn. Đó là một thử thách đầy hấp dẫn, nhưng tôi đã từ chối. Trong thâm tâm, tôi đã tự nói với bản thân rằng: Đi thôi, hãy tới Tây Ban Nha, sống ở đó chừng một năm rưỡi, học ngôn ngữ và văn hóa tại đó.”, Keane tiếc nuối.
Keane hiện đang là trợ lý cho Martin O’Neil, HLV trưởng đội tuyển CH Ireland, và rõ ràng việc ra mắt cuốn tự truyện thứ hai này đã chiếm không ít thời gian của anh trong quá trình chuẩn bị vòng loại EURO 2016, với hai trận đấu gặp Gibraltar và Đức. O’Neil không có ý định can thiệp vào việc riêng của người cộng sự, nhưng việc cánh phóng viên quá chú ý vào điều đó khiến ông không mấy hài lòng.
“Tôi ở đây để nói về trận đấu, và tôi không muốn lạc chủ đề. Cuốn sách không phải vấn đề đối với tôi. Tôi cũng chưa đọc nó”, O’Neil khẳng định
T.C
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay